Festival âm nhạc kỉ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh: Thiếu hấp dẫn và chưa xứng tầm

Mai Mon - Dã Phong - Ảnh: Hữu Dương, Theo Trí Thức Trẻ 11:07 13/01/2018

Lễ trao giải Làn Sóng Xanh diễn ra vào tối 12/1 không khiến khán giả cảm thấy thỏa mãn về nội dung, bị đánh giá là chưa thực sự xứng tầm với một sự kiện kỉ niệm 20 năm.

Tối 12/1, festival âm nhạc kỉ niệm 20 năm giải thưởng Làn Sóng Xanh đã được tổ chức tại SVĐ Quân khu 7, TP. HCM. Sự kiện mang ý nghĩa này từ đầu được kỳ vọng sẽ là một bữa đại tiệc âm nhạc bởi Làn Sóng Xanh từng là một hiện tượng có đóng góp lớn vào nền âm nhạc Việt Nam, tuy nhiên trái với tất cả, đêm festival diễn ra khá nhạt nhòa trong sự "thờ ơ" của cả các ngôi sao từng gắn bó với giải thưởng này, lẫn khán giả theo dõi.

Festival âm nhạc kỉ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh: Thiếu hấp dẫn và chưa xứng tầm - Ảnh 1.

Hoà Minzy mở màn đêm nhạc với "Tìm một nửa cô đơn"

Ngoài thế hệ đầu tiên: Thanh Lam, Hồng Nhung, Mỹ Linh, Thu Phương, Bằng Kiều, đêm nhạc 20 năm của Làn Sóng Xanh hoàn toàn vắng bóng những cái tên thuộc thế hệ Vàng, cũng là những ngôi sao ăn khách nhất thị trường như: Lam Trường, Đan Trường, Phương Thanh, Đàm Vĩnh Hưng, Mỹ Tâm, Thanh Thảo, Cẩm Ly, Hồng Ngọc... Ngoài ra, những tên tuổi ca sĩ đình đám nhất Vpop hiện nay: Noo Phước Thịnh, Đông Nhi, Sơn Tùng M-TP, Isaac, Tóc Tiên, Soobin Hoàng Sơn cũng không tham gia biểu diễn.

Chia sẻ trước đó, BTC Làn Sóng Xanh cho biết loạt ca sĩ ngôi sao đưa ra lý do bận công việc riêng nên không thể tham gia sự kiện 20 năm. Tuy nhiên, trả lời trên báo chí, Đàm Vĩnh Hưng cho hay: "Có nhiều sắp xếp không ổn thỏa về thời gian và thông báo quá gấp. Cùng với đó, ý tưởng từ nhà tổ chức khác đi những gì Làn Sóng Xanh từng có nên có thể khiến các nghệ sĩ nản và từ chối xuất hiện". Ngoài ra trước thời điểm diễn ra, BTC Làn Sóng Xanh cũng đã có phát ngôn bị cho là "đụng chạm" đến Thanh Thảo cũng khiến ca sĩ lẫn dư luận vô cùng bức xúc.

Festival âm nhạc kỉ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh: Thiếu hấp dẫn và chưa xứng tầm - Ảnh 2.

Khán đài thưa thớt trong suốt thời gian chương trình diễn ra

Diễn ra ở Sân vận động Quân khu 7 với sức chứa hàng chục nghìn người nhưng khi chương trình diễn ra, phần lớn khán đài thưa vắng khán giả. Các hàng ghế khách mời sát sân khấu cũng bị bỏ trống nhiều. Thảm đỏ không ấn tượng và các nghệ sĩ khách mời đến khá thưa thớt khiến khán giả hụt hẫng.

Bên cạnh đó, chương trình năm nay không có phần trao giải cho từng nghệ sĩ chiến thắng ở mỗi hạng mục mà chỉ thông báo kết quả bình chọn trên màn hình. Ở phần tôn vinh, BTC mời tất cả các nghệ sĩ tham dự chương trình trong đêm để trao tặng cúp vinh dự. Điều này có thể hiểu là để rút ngắn các phần trao giải, dành thời lượng cho các tiết mục biểu diễn, tuy nhiên, khán giả lại cảm thấy hình thức này quá thiếu hấp dẫn.

Festival âm nhạc kỉ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh: Thiếu hấp dẫn và chưa xứng tầm - Ảnh 3.

Về đêm nhạc, các tiết mục đều cố gắng mang đến những ký ức một thời về cho khán giả bằng việc kết nối thế hệ vàng với lớp ca sĩ trẻ. Phần đầu chương trình mang đến hàng loạt tiết mục song ca giữa các ca sĩ như: Thu Phương, Nguyên Vũ, Mỹ Linh, Quang Dũng, Lệ Quyên, Kasim Hoàng Vũ, Hồng Nhung, Thanh Lam... với các giọng ca nhí bước ra từ cuộc thi The Voice Kids. Sau đó, các giọng ca "gạo cội" cũng lần lượt mang đến các ca khúc gắn bó một thời hoàng kim của họ với Làn Sóng Xanh. 

Phần còn lại của festival 20 năm Làn Sóng Xanh lại là loạt tiết mục riêng lẻ từ các ca sĩ thế hệ sau, thiếu vắng hoàn toàn những tiết mục kết hợp đặc trưng giữa các ngôi sao vốn là "đặc sản" của giải thưởng này... Điều này khiến sự kiện không khác gì các đêm nhạc mà ca sĩ xếp hàng ra hát vốn đã quá quen thuộc. 

Hàng loạt ca khúc vang bóng một thời được tái hiện qua sự hòa giọng giữa 2 thế hệ ca sĩ như: Dòng Sông Lơ Đãng, Dòng Sông Tình Yêu, Tóc Ngắn, Còn Đó Một Chút Hồng Phai, Hãy Trả Lời Em, Vì Yêu, Giọt Sương Trên Mĩ Mắt, Không Thể Và Có Thể...

Festival âm nhạc kỉ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh: Thiếu hấp dẫn và chưa xứng tầm - Ảnh 5.

Festival âm nhạc kỉ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh: Thiếu hấp dẫn và chưa xứng tầm - Ảnh 6.

Mỹ Linh, Thanh Lam, Quang Dũng, Hồng Nhung mang đến những ca khúc gắn bó với tên tuổi họ một thời hoàng kim với Làn Sóng Xanh như: Mùa Cũ, Chia Tay Hoàng Hôn, Chuyện Của Tôi, Cho Em Một Ngày.

Festival âm nhạc kỉ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh: Thiếu hấp dẫn và chưa xứng tầm - Ảnh 7.

Phần sau của chương trình là các tiết mục biểu diễn của lớp thế hệ ca sĩ hiện đại hơn

Festival âm nhạc kỉ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh: Thiếu hấp dẫn và chưa xứng tầm - Ảnh 8.

Đăng Khôi

Festival âm nhạc kỉ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh: Thiếu hấp dẫn và chưa xứng tầm - Ảnh 9.

Lệ Quyên

Festival âm nhạc kỉ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh: Thiếu hấp dẫn và chưa xứng tầm - Ảnh 10.

Thu Phương

Festival âm nhạc kỉ niệm 20 năm Làn Sóng Xanh: Thiếu hấp dẫn và chưa xứng tầm - Ảnh 11.

Sự tái hợp của 3 thành viên nhóm 1088 sau rất nhiều năm kể từ khi mỗi thành viên tách ra solo mang lại nhiều cảm xúc cho khán giả

Phần cuối chương trình là màn biểu diễn của loạt ca sĩ: Thảo Trang, Trung Quân, Đức Phúc, Thu Thủy, Vy Oanh, Minh Hằng, Thanh Ngọc, Thanh Duy, Rocker Nguyễn, Hoàng Tôn, Cao Thái Sơn và Vũ Cát Tường.

Kết quả giải Làn Sóng Xanh 2017:

I. Top 10 bài hát (nhạc sĩ) được yêu thích nhất (theo thứ tự ngẫu nhiên):

1. Lạc trôi – Sơn Tùng MTP

2. Em gái mưa – Vương Quốc Tuân

3. Ghen – Khắc Hưng

4. Có em chờ - Kai Đinh

5. Điều anh biết – Chi Dân

6. Xin đừng lặng im – Dương Khắc Linh & Shin Hồng Vịnh

7. Chạm khẽ tim anh một chút thôi – Tăng Nhật Tuệ

8. Yêu 5 - Rhymastic

9. Yêu là tha thứ - Nguyễn Phúc Thiện

10. Mình là gì của nhau – Nguyễn Phúc Thạch (Only C)

II. Top 5 ca sĩ được yêu thích – Bảng Vàng (theo thứ tự ngẫu nhiên):

1. Đàm Vĩnh Hưng

2. Thu Minh

3. Hồ Ngọc Hà

4. Hà Anh Tuấn

5. Lệ Quyên

III. Top 5 ca sĩ được yêu thích – Bảng Top Hit (theo thứ tự ngẫu nhiên):

1. Noo Phước Thịnh

2. Sơn Tùng

3. Tóc Tiên

4. Hương Tràm

5. Soobin Hoàng Sơn

IV. Gương mặt triển vọng (do báo chí bình chọn):

- Bảng Nam: Erik

- Bảng Nữ: Hòa Minzy

V. Gương mặt phát hiện (do Hội đồng chuyên môn bình chọn):

Đề cử: Hansara, Ali Hoàng Dương, Hiền Hồ

Kết quả bình chọn của 3 gương mặt này gần như không có sự chênh lệch về phiếu bầu. Chính vì thế, Ban tổ chức quyết định không trao giải Gương mặt phát hiện của Làn sóng xanh năm 2017.

VI. Giải Single của năm:

Single "Lạc trôi" – Sáng tác và thể hiện: Sơn Tùng M-TP.

VII. Giải Bài hát hiện tượng:

"Em gái mưa" - Sáng tác: Mr. Siro - Ca sĩ thể hiện: Hương Tràm.

VIII. Giải Hòa âm phối khí (do Hội đồng chuyên môn bình chọn)

Producer Hoàng Touliver với ca khúc "Ngày mai em đi (2017 cover) – Sáng tác Thái Thịnh – Thể hiện: Lê Hiếu và Soobin Hoàng Sơn.

IX. Giải thưởng đặc biệt (Giải do Ban tổ chức chọn):

Dự án "See Sing Share" của ca sĩ Hà Anh Tuấn.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hòa Bình: Người đàn ông sát hại mẹ ném xác xuống giếng, khống chế con 4 tuổi làm con tin

    Sau khi ra tay sát hại người mẹ đẻ, người đàn ông đem thi thể nạn nhân vứt xuống giếng. Chưa dừng lại hắn còn lao đến bắt con trai 4 tuổi làm con tin. Rất may lực lượng chức năng đã giải cứu cháu bé an toàn.
  • Tin mới trong ngày