Giải bóng phủi có Tuấn Hưng tham dự phải hoãn vì quá đông
Giải bóng phủi có Tuấn Hưng tham dự phải hoãn vì quá đông

Vòng 4 của giải bóng đá phong trào đang gây tiếng vang lớn Hanoi Premier League mà ca sĩ Tuấn Hưng tham gia sẽ phải tạm hoãn vì lý do an ninh.

Lên trên

Trò chuyện với các stylist và photographer nổi bật

09:38:54 - 31/07/2012 - Xgen - Theo Xtyle.vn

Và nghe họ chia sẻ về những kinh nghiệm cũng như câu chuyện hết sức thú vị xung quanh hai nghề đang "cực hot" này nhé!

Vậy là Xgen đã kết thúc vòng thi đầu tiên với 30 bạn thí sinh xuất sắc nhất được lọt vào vòng 2 - vòng thi thực hiện bài thời trang với chủ đề chữ X.

Tham gia vòng 2, các bạn thí sinh sẽ phải tự tạo cho mình một ekip thời trang phù hợp, có đủ cả stylist, photographer và model. Để có thể thành công trong phần thi này, mỗi thành viên trong đội đều phải thể hiện hết sức khả năng của mình, đồng thời cách làm việc nhóm hợp lý, chuyên nghiệp cũng là yếu tố then chốt để cả nhóm có thể đưa ra ý tưởng cũng như thực hiện nó một cách hoàn hảo nhất.

Chắc chắn, đã có nhiều trong số 30 bạn thí sinh tìm được cho mình các stylist và photographer ăn ý. Và bởi vậy, ngoài việc lắng nghe những chia sẻ của Hoàng Thùy về lĩnh vực người mẫu, thì hãy cùng chúng tớ gặp một số stylist, photographer trẻ - những người đã gắn bó và quen thuộc với các bài thời trang của Kênh14 - để nghe họ nói về cảm nghĩ cũng như kinh nghiệm của mình với 2 lĩnh vực vô cùng thú vị này nhé!

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat
Hạo Lâm...

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat
... và Nick D 
là 2 stylist trẻ quen thuộc, chủ nhân của rất nhiều bài thời trang "cực" ấn tượng trên Kênh14.

Tại sao bạn chọn nghề này?

Nick D - Stylist: Trong thời gian mình du học tại London thì đã có may mắn được tiếp xúc và làm việc với nhiều cá nhân làm việc trong ngành thời trang ở đây, được chia sẻ niềm đam mê thời trang với họ, trở thành một kẻ cũng đam mê thời trang. Làm stylist là cách mình chia sẻ lại niềm đam mê này với nhiều người hơn. 

Hạo Lâm - Stylist: Vì ban đầu chỉ là thú vui đi chụp với bạn bè, nhưng sau một thời gian ngắn có được những bộ ảnh vừa ý cũng như được khá nhiều người yêu thích, mình cảm thấy cũng vui vui và muốn đi theo, phát triển khả năng của mình trong nghề stylist.

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat
Những bộ ảnh do Hạo Lâm làm stylist thường có ý tưởng cũng như xtyle khá lạ và độc đáo.

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat
Còn Nick D lại có xtyle hiện đại...

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat
... và cá tính.

Kiên Trần - Photographer: Ban đầu đến với nhiếp ảnh mình không nghĩ sẽ theo nghề này, nhưng dường như bên cạnh việc người chọn nghề... cũng có một phần nào đấy nghề chọn người. Mọi việc diễn ra vô cùng bất ngờ và nằm ngoài dự tính của mình. 

Vivian - Photographer: Nhiếp ảnh chọn tôi đấy chứ. Những ngày đầu, tôi đến với nhiếp ảnh chỉ để giải khuây sau khi chán nản các công việc không phù hợp. Rồi sau đấy, nó như 1 thứ ma lực khiến tôi bị cuốn hút vào. Dần dà, tôi nhận ra mình phù hợp với nhiếp ảnh, từ cách sống, cách suy nghĩ và cả cách làm việc rất tự do nữa.

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat
Kiên Trần: "Ban đầu đến với nhiếp ảnh mình không nghĩ sẽ theo nghề này, nhưng dường như bên cạnh việc người chọn nghề... cũng có một phần nào đấy nghề chọn người".

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat
Vivian: "Nhiếp ảnh chọn tôi đấy chứ".

Bạn có thể chia sẻ một kỉ niệm đáng nhớ nhất đối với nghề, và nó mang lại cho bạn bài học gì sau việc đó?

Nick D - Stylist: Đó là lần đầu tiên mình làm việc với tư cách là assistant cho anh bạn fashion editor của một tạp chí trong một buổi chụp hình hồi còn ở London. Đó cũng là lần đầu tiên mình biết được để có một tấm hình thời trang đẹp đẽ vẫn được xem trên các tạp chí, thì có bao nhiêu con người phải tham gia vào và phải lao động vất vả, chăm chỉ và nghiêm túc đến mức nào. Kỉ niệm đó đã khiến cho mình trở nên một người nghiêm túc đến mức, đôi khi khá nghiêm khắc trong công việc hiện tại.

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat

Hạo Lâm - Stylist: Đó là lần đầu tiên đi chụp cho 1 tờ báo lớn, cũng là lần đầu tiên được chụp hàng hiệu ở đây, kinh nghiệm chưa có nên ngay từ khâu mượn đồ, mọi cam kết và ràng buộc khắt khe về bảo quản đồ làm mình cảm thấy lo lắng. Bối cảnh lại một khu nhà hoang bụi bặm và bừa bộn, rất dễ làm hư hỏng những món đồ đắt tiền kia. 

Mọi áp lực và lo lắng đó đã khiến bọn mình thực hiện bộ ảnh khá vất vả, nhưng cũng may mắn là cuối cùng kết quả lại tốt và được khen ngợi. Sau lần đó, mình cũng tự rút ra được nhiều kinh nghiệm và tips bảo quản trang phục khi chụp. Quan trọng nhất là bạn phải luôn bình tĩnh, cố gắng tập trung vào công việc và tự tin vào khả năng của mình.

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat
Vivian có những shoot hình đầy cuốn hút như bộ ảnh chụp Tâm Tít cực xinh này chẳng hạn!

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat

Kiên Trần - Photographer: Kinh nghiệm đáng nhớ với nghề thì rất nhiều, nhưng cái mình nhớ nhất là trong một lần đi chụp một bộ ảnh quan trọng cho Kênh14, mình đã lơ là trong khâu chuẩn bị nên quên mang pin máy ảnh. Đến khi setup mọi thứ xong hết thì mới không thấy pin đâu, tá hỏa gọi điện cho bạn bè cầu cứu. May mà cũng có người tận tình mang đến tận nơi giúp mình, nhưng ekip cũng phải đợi gần một tiếng đồng hồ. 

Sau lần này, bài học rút ra là trước mỗi lần đi chụp, các bạn nên chuẩn bị đồ đạc, máy móc càng sớm càng tốt và kiểm tra lại lần cuối trước khi lên dường. Ngoài ra khi làm bất cứ việc gì, bạn luôn buộc phải đặt mình vào sự tập trung cao độ, ý chí cầu toàn và cẩn thận hết sức có thể thì mới đem lại kết quả tốt như mong muốn!

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat
Một số bộ ảnh do Hạo Lâm làm stylist và Kiên Trần làm photographer.

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat

Bạn nghĩ gì về Xgen?

Nick D - Stylist: Một sân chơi tuyệt vời. Những bộ môn nghệ thuật đòi hỏi một niềm đam mê rất lớn, thứ những người trẻ tuổi có thừa nhưng đôi khi lại chưa có cơ hội để thỏa mãn. Và những cuộc thi nghệ thuật sẽ là những hành trình cần thiết và thú vị để các bạn trẻ thử thách bản thân cũng như niềm đam mê của mình, nhìn nhận rõ ràng hơn về niềm đam mê đấy, và quan trọng hơn cả là nắm bắt cơ hội để thể hiện bản thân thông qua một công việc mà mình yêu thích. Chúng ta cần có thêm những cuộc thi như thế này!

Hạo Lâm - Stylist: Xgen là cuộc thi nhắm đúng vào tâm lý của các bạn trẻ muốn thể hiện mình và có cơ hội  tốt để thử sức trong lĩnh vực thời trang, người mẫu hoặc nhiếp ảnh. Những gì các bạn có được khi tham gia Xgen có thể sẽ mang tới sự thay đổi lớn trong việc định hướng tương lai của chính các bạn.

Kiên Trần - Photographer: Mình đã chứng kiến nhiều cuộc thi giống như Xgen. Sau mỗi cuộc thi lại có thêm một lớp model, stylist, nhiếp ảnh mới được hình thành. Đây thực sự là cơ hội tốt cho các bạn muốn thể hiện khả năng, cá tính của mình. Ngoài ra đây cũng là một cơ hội công việc cực tốt cho những bạn nào muốn tham gia vào lĩnh vực thời trang, nghệ thuật.

Vivian - Photographer: Thực tế là giới trẻ hiện nay rất cần 1 sân chơi lành mạnh như Xgen. Các bạn trẻ ngày nay luôn muốn thể hiện cá tính, muốn có những hình ảnh đẹp, nghệ thuật và nhất là khẳng định được bản thân mình. Ngoài ra, cuộc thi cũng là tiền đề cho những bạn đam mê lĩnh vực người mẫu, thời trang cũng như nhiếp ảnh, làm nên những bước đệm để định hình lại hướng đi cho bản thân 1 cách hoàn chỉnh nhất.

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat
Vivian: "Hãy tự do thể hiện cá tính của mình, và phải là mình chứ không là một ai khác. Các bạn còn trẻ, và còn được trải nghiệm nhiều nên đừng quá lo lắng. Dù làm bất cứ việc gì, hãy gắn sự đam mê của mình vào đó."

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat
Anh Vivian chính là người chụp rất nhiều shoot hình đẹp rạng ngời của Ngọc Trinh đấy nhé!

Trước khi chia tay, các bạn có thể dành một vài lời khuyên thật hữu ích cho các thí sinh chứ?

Nick D: Hãy thể hiện tài năng bằng sự say mê trong con tim mình, nhưng không được quên dùng lý trí để kiểm soát nó. Đừng làm việc gì dễ hơn khả năng mình, nhưng cũng không nên tham lam với những ý tưởng quá sức mình. Và quan trọng hơn cả, là hãy làm nó thật nghiêm túc!

Hạo Lâm: Các bạn nên tận dụng lợi thế của cuộc sống hiện đại, đó là Internet. Sau khi có ý tưởng, các bạn có thể tham khảo và nghiên cứu qua các trang tin tổng hợp, trang tạp chí online... mọi thông tin hay thậm chí chỉ một shoot hình cũng đều có thể dễ dàng giúp bạn nảy ra ý tưởng riêng, nhưng quan trọng là phải biết ranh giới giữa học hỏi và bắt chước.

Kiên Trần: Mặc dù có thể bạn không phải là người về nhất, nhưng sự nỗ lực của bạn sẽ được nhiều người biết đến. Quan trọng nhất là bạn phải cố gắng, quyết tâm hết mình. 

Bên cạnh đó, lựa chọn được một ekip làm việc ăn ý cũng không đơn giản, quan trọng nhất là từng thành viên trong team phải chỉn chu trong từng bước thực hiện bài thi của đội. Và tất nhiên, việc PR rầm rộ thông qua bạn bè hay bất cứ phương tiện nào cũng là điều cần thiết để đem lại số vote cao cho đội.

Vivian: Hãy tự do thể hiện cá tính của mình, và phải là mình chứ không là một ai khác. Các bạn còn trẻ, và còn được trải nghiệm nhiều nên đừng quá lo lắng. Dù làm bất cứ việc gì, hãy gắn sự đam mê của mình vào đó. Xin chúc các bạn thành công!

tro-chuyen-voi-cac-stylist-va-photographer-noi-bat