Những vấn đề sức khỏe khi có thân hình "còm nhom"
infographic
Những vấn đề sức khỏe khi có thân hình "còm nhom"

Quá gầy sẽ gây ảnh hưởng cực nghiêm trọng tới sức khỏe đấy nhé!

Lên trên

"Super soi" những nhà thiết kế thời trang 9x

14:00:00 - 28/06/2012

Với những phong cách thời trang mới, độc đáo, lạ mắt... Thế hệ 9x đang đem lại một hơi thở mới cho thời trang nước nhà hiện nay!

Thế hệ 9x nổi lên với những trào lưu ngôn ngữ khác biệt mà có lẽ trong thế hệ ấy mới hiểu được. Lối tư duy đầy sáng tạo và thể hiện bản lĩnh của 9x để lại nhiều ấn tượng. Và còn ấn tượng hơn nữa nếu chúng ta khám phá thế giới của những nhà thiết kế thời trang thế hệ 9x. Hãy cùng tìm hiểu nào!

Lạc vào giữa dòng người ngổn ngang, nhộn nhịp của phố xá, tôi tìm đến con phố Tô Ngọc Vân và tại số 48 nơi “gieo mầm” những tín đồ yêu thời trang chủ yếu là thế hệ lứa tuổi 9x. Họ chính là những nhà thiết kế thời trang, stylist đầy tài năng tương lai của đất nước.


Những nhà thiết kế tương lai đang học tập tại Học viện Thời trang London.

Ở đây các sinh viên đang nhộn nhịp chuẩn bị cho buổi trình diễn thời trang tốt nghiệp, được tổ chức thường niên nhưng lại hết sức độc đáo và sáng tạo. Không giống như những nơi khác, Học viện Thời trang London (LCFS) tạo cho bất kì ai bước vào cũng thấy được không khí hết sức khác biệt và đặc trưng của ngành thời trang.

Trong khi nhiều teen hoặc ngay cả người lớn cũng đều nghĩ rằng nhà thiết kế thời trang chỉ làm công việc là tạo ra các trang phục mới, lạ; thì thực tế cho thấy, các nhà thiết kế phải luôn thực hiện cả khối những công việc khổng lồ khác nhau, để đưa ra được những xu hướng, mẫu thiết kế mới tới công chúng, và thu hút được mọi người.9x Nguyễn Hải Yến học khoa Thiết kế Thời trang tại Học viện Thời trang London cho biết: “Học ngành thời trang là khá vất vả”. Bạn ấy định nghĩa một nhà thiết kế thời trang là người phải có ý tưởng hay, tạo sự bất ngờ và mới lạ cho công chúng.

Để đưa ra được bộ sưu tập mới, Yến chia sẻ công việc tất bật mình đang làm: “Chà! Nhiều việc lắm ạ. Em phải tìm và chọn lấy ý tưởng hay nhất trong rất nhiều ý tưởng khác nhau cho các mẫu thiết kế mới. Tiếp đó là khâu chọn và mua vải. Công việc này mới gọi là kì công. Nếu lang thang dọc các chợ lớn chợ bé, shop to shop nhỏ ở Việt Nam mà không mua được loại vải ưng ý cho bộ sưu tập của mình, thì em sẽ phải cất công đi nước ngoài đấy ạ. Bởi thầy cô giáo trong trường rất “tinh” và khắt khe với mọi chi tiết mà sinh viên chúng em thực hiện.”


Các mẫu thiết kế của bạn Nguyễn Hải Yến

“Sự sáng tạo của mỗi nhà thiết kế còn thể hiện ở những shoot hình mới lạ sau khi bộ sưu tập đã được hoàn tất. Đây là công đoạn khá kì công khi phải tìm được sự hài hòa giữa người mặc, trang phục và bối cảnh”; Yến chia sẻ.Còn với Nhà thiết kế tương lai Nguyễn Trà My (1992) tâm sự: “Để chuẩn bị cho ra bộ sưu tập mới, em phải làm các công đoạn như lên ý tưởng, phát triển ý tưởng đó, cắt mẫu... may. Ngoài ra còn nhiều công đoạn khác để thực hiện và đưa bộ sưu tập ấy tới công chúng.”


Nguyễn Trà My và mẫu do chính bạn ấy thiết kế từ học kì trước tại LCFS

Trà My cho biết công việc của bạn ấy đến thời điểm này cũng hòm hòm, nhưng hết sức gấp rút. “Khó khăn nhất là quá trình đưa ra ý tưởng, đến phát triển ý tưởng ấy và đưa ra ngoài thực tế. Ở công đoạn này,  từ bản vẽ lên mẫu thực là cả một câu chuyện dài. Ngoài ra, trong khi làm nếu gặp phải chất liệu khó may, em lại phải đổi sang chất liệu vải khác. Tuy nhiên: Khi thực hiện tất cả các công việc, nhà thiết kế phải dự đoán trước những rủi ro sẽ gặp phải”. My nói.Những nhà thiết kế tương lai đang hào hứng làm việc để cho ra bộ sưu tập mới nhất, chuẩn bị cho chương trình Fashion Show vào ngày 27 - 28/7/2012. “Mặc dù công việc của một nhà thiết kế thời trang là rất thử thách, nhưng hết sức hấp dẫn và thú vị. Thú vị trong từng công đoạn, bởi trong đó, mỗi nhà thiết kế thể hiện được sự sáng tạo và qua đó chứng tỏ bản thân.” Trà My chia sẻ.

Các 9x với những khao khát trở thành nhà thiết kế thời trang trong tương lai ơi, các bạn còn chờ gì nữa, hãy nhanh chân đăng kí khóa học Mùa Thu sắp khai giảng vào ngày 17/9 tới đây. Các bạn cũng đừng quên chuẩn bị tinh thần tham dự chương trình Fashion Show cũng sắp diễn ra vào ngày 27 - 28/7 tại The Garden, Hà Nội nhé!

Đăng kí học tại: http://www.lcfs.vn
Tham dự Fashion Show, các bạn click “Like” trên đường link sau: http://www.facebook.com/lcfshn và gọi theo số 043.719.9706 để đăng kí.
 

Theo

Saga / MASK Online