Làm đẹp Q&A: Tạo dáng cho lông mày đuôi rậm và môi dưới dày

TH, Theo Pháp luật xã hội 00:00 20/01/2014

Giải đáp những vấn đề về trang điểm và làm đẹp khiến nhiều độc giả thắc mắc nhất!

1. Tạo dáng cho lông mày đuôi mọc linh tinh

Làm đẹp Q&A: Tạo dáng cho lông mày đuôi rậm và môi dưới dày 1

Làm đẹp Q&A: Tạo dáng cho lông mày đuôi rậm và môi dưới dày 2

Bạn thân mến,

Hàng lông mày đóng vai trò rất quan trọng trong việc quyết định vẻ ngoài của toàn bộ khuôn mặt. Chính vì thế mà dù mắt bạn có to hay nhỏ, mặt có vuông, tròn hay trái xoan thì việc tạo dáng cho cặp lông mày sao cho thật gọn gàng, tự nhiên là điều mà bạn gái nào cũng nên tuân theo. Tuy nhiên, những cô bạn có hàng lông mày dày và rậm rạp thường gặp khó khăn hơn cả, bởi kiểu lông mày này không chỉ khiến mặt bạn trông "tối sầm" và nặng nề, mà phần lông mày ở đuôi mọc "vô tổ chức" cũng sẽ làm bạn gặp khó khăn không nhỏ mỗi khi trang điểm. Để khắc phục khuyết điểm này, bạn hãy thử nghiệm theo những bước sau đây nhé!

+ Xác định dáng cho lông mày: Trước khi muốn tỉa hay cạo lông mày, bạn cần định hướng rõ xem lông mày sẽ mang hình dáng như thế nào, và nó có hợp với khuôn mặt bạn không. 

+ Định hình lại bằng chì trắng: Sau khi xác định được hình dáng, hãy vẽ lại bằng chì kẻ mắt màu trắng để có cái nhìn cận cảnh hơn về vẻ ngoài của mình với cặp lông mày mới. Hãy nhớ, dù có là dáng lông mày ngang trendy đi chăng nữa thì chúng vẫn cần được chia thành 3 điểm rõ ràng: đầu, ngọn và đuôi. Bạn có thể dùng thân của chổi đánh mắt để xác định 3 điểm này theo hướng dẫn trong hình dưới đây. Sau khi vạch ra được 3 điểm đó trên lông mày, hãy nối chúng lại với nhau với độ dày mỏng cho tùy ý. Lúc này bạn đã có thể nhìn được dáng lông mày mới của mình như thế nào.

Làm đẹp Q&A: Tạo dáng cho lông mày đuôi rậm và môi dưới dày 3

+ Cắt tỉa gọn gàng: Trước tiên, hãy dùng nhíp hoặc dao cạo để loại bỏ những sợi lông thừa mọc bên ngoài đường viền lông mày trắng bạn vừa tạo. Sau đó tẩy đường viền trắng đó đi và nhổ nốt những sợi lông tơ còn thừa ở viền chì vừa được xóa. Ngoài ra, nếu lông mày của bạn quá dài, bạn cũng nên dùng kéo cắt lông mày chuyên dùng để tỉa ngắn bớt, rồi sau đó chải mascara cho lông mày để giúp chúng trông gọn gàng, thanh mảnh hơn.

Làm đẹp Q&A: Tạo dáng cho lông mày đuôi rậm và môi dưới dày 4

Làm đẹp Q&A: Tạo dáng cho lông mày đuôi rậm và môi dưới dày 5

2. Che khuyết điểm môi dày

Làm đẹp Q&A: Tạo dáng cho lông mày đuôi rậm và môi dưới dày 6

Chào bạn,

Thực ra, bạn vẫn còn khá may mắn khi chỉ bị môi dưới dày, thay vì phải tìm cách che khuyết điểm cho đôi môi quá khổ... cả trên lẫn dưới. Cách quen thuộc hay được nhiều bạn trẻ dùng nhất hiện nay để khắc phục bờ môi dày chính là dùng kem nền hoặc kem che khuyết điểm. Tuy nhiên không phải cô nàng nào cũng biết cách áp dụng chiêu này đúng cách. Chỉ cần sai sót chút thôi, bạn sẽ nhanh chóng trở nên thật "nực cười" với viền môi trắng bệch càng lộ rõ khuyết điểm, hay nhẹ nhàng hơn thì là vẻ mặt thiếu sức sống với đôi môi nhợt nhạt. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp kiểu đánh son lòng môi với kem nền/kem che khuyết điểm để dễ dàng tạo nên đôi môi mềm mỏng, tự nhiên nhất.

Làm đẹp Q&A: Tạo dáng cho lông mày đuôi rậm và môi dưới dày 7

Cụ thể, trước tiên bạn cần chọn màu kem che khuyết điểm trắng hơn màu da của bạn. Bởi lẽ da bạn đã trắng sẵn, nhưng màu môi thì lúc nào cũng mang sắc đậm hơn, nên bạn cần phải tùy chỉnh sao cho sau khi đánh kem lên, đôi môi của bạn sẽ đồng màu gần như là 90% so với màu da mặt. Ngoài ra, vì bạn chỉ bị môi dưới dày, vậy nên hãy tập trung đánh kem cho viền môi dưới nhiều hơn, và chỉ phớt nhẹ một chút cho phần môi trên. 

Làm đẹp Q&A: Tạo dáng cho lông mày đuôi rậm và môi dưới dày 8
Bạn nên đánh lớp nền bằng mút để kem có thể phủ đều và mỏng lên môi, tiếp đến là dùng son nước dạng matte (son lì) quết nhẹ vào giữa lòng môi trên và dưới.

Làm đẹp Q&A: Tạo dáng cho lông mày đuôi rậm và môi dưới dày 9
Sau đó lại dùng kem che khuyết điểm chấm quanh viền son môi vừa đánh rồi tán nhẹ bằng mút.

Làm đẹp Q&A: Tạo dáng cho lông mày đuôi rậm và môi dưới dày 10

Làm đẹp Q&A: Tạo dáng cho lông mày đuôi rậm và môi dưới dày 11
Cuối cùng là dùng ngón tay di nhẹ để màu son và màu nền hòa cùng với nhau cho tự nhiên.

Chú ý: bạn hãy chọn những màu son có sắc rực rỡ để tạo độ tương phản rõ rệt với lớp nền môi cũng như màu da của bạn, khiến mọi người chỉ chú ý vào phần môi được đánh son thôi bạn nhé!
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vợ chồng phượt thủ U70 và lời hứa "cùng nhau đi hết Việt Nam"

    Dù đã gần 70 tuổi nhưng câu chuyện của 2 vợ chồng phượt thủ - chú Long và cô Thủy - đã khiến dân mạng không khỏi ngưỡng mộ và xúc động.
  • Đọc thêm