Lên trên

Hoàng Thùy: "Người mẫu không thể thiếu cái tâm"

00:00:00 - 14/07/2012

Cùng nghe những chia sẻ hết sức thú vị từ Quán quân VNTM 2011 về những thăng trầm của nghề người mẫu.

Nhiều người nói, Hoàng Thùy là một cô gái quá đỗi may mắn. Từ một cô gái gầy nhẳng, quê mùa chẳng ai biết đến, vậy mà chỉ sau Vietnam's Next Top Model, Hoàng Thùy vụt sáng trở thành một trong những gương mặt sáng giá nhất của làng mẫu Việt. Thùy được âu yếm dành tặng những lời khen có giá trị như người mẫu với gương mặt lạ, sở hữu một thân hình hoàn mỹ, cấu trúc xương hoàn hảo cho nghề mẫu... tất cả đã mang tới cho cô gái nhút nhát ngày nào vinh quang, danh vọng và con đường trải thảm đỏ tới thành công.

Chúng tớ quyết định gặp gỡ Hoàng Thùy để cùng lắng nghe những suy nghĩ của chị ấy về nghề, chắc chắn, những gì Hoàng Thùy chia sẻ sau đây sẽ giúp các bạn có một cái nhìn gần gũi, thực tế nhất về nghề mẫu, nhất là là khi cuộc thi XGen đang làm sôi sục cộng đồng các bạn trẻ yêu thời trang, đặc biệt là những bạn gái đang nuôi ước mơ trở thành người mẫu.

Là một người mẫu trẻ, mới bước vào nghề nhưng Hoàng Thùy đã gặt hái được những thành công nhất định: được thành danh trong làng người mẫu Việt, sớm được làm việc trong điều kiện, môi trường chuyên nghiệp tại nước ngoài... chắc hẳn bây giờ, chị đang cảm thấy nghề này thật tuyệt vời. Hoàng Thùy đã hài lòng với những gì mình đang có?

Thành công ở cuộc thi Vietnam’s Next Top Model là một bước ngoặt lớn trong cuộc đời cũng như sự nghiệp của Thùy. Chính kết quả này đã tạo cho Thùy nhiều cơ hội để được học hỏi và làm việc ở môi trường chuyên nghiệp, nên tất nhiên Thùy cảm thấy thật hạnh phúc.

Thùy luôn nhận ra rằng mọi cố gắng, nỗ lực hết mình sẽ tạo nên những thành quả bất ngờ. Bởi vậy, Thùy sẽ tiếp tục cố gắng để có thật nhiều điều bất ngờ hơn nữa. 


Hoàng Thùy đã được tiếp xúc với các người mẫu, NTK nước ngoài và làm việc cùng họ. Hoàng Thùy thấy người mẫu Việt Nam và người mẫu quốc tế có gì khác biệt không?

Bất cứ ai trong chúng ta cũng đều biết nền công nghiệp thời trang ở các nước như Pháp, Mỹ, Milan... đã có lịch sử phát triển sớm hơn đất nước chúng ta rất nhiều năm. Những người chiếm vị trí then chốt trong ngành thời trang như NTK, người mẫu... tất nhiên cũng sẽ có kinh nghiệm và chuyên nghiệp hơn chúng ta rất nhiều. 

Tuy vậy, Thùy cảm thấy ngành thời trang Việt Nam cũng đang thực sự chuyển mình. Chúng ta vẫn đang học hỏi từ ngành thời trang thế giới để phát triển và mong muốn sánh ngang tầm vào một ngày nào đó. Sớm hay muộn là do sự nỗ lực của từng cá nhân để tạo nên một ngành công nghiệp thời trang Việt Nam đẳng cấp và chuyên nghiệp . Tại sao Hoàng Thùy quyết định thử sức với nghề người mẫu? Khi mới bước chân vào nghề, Hoàng Thùy đã gặp phải những khó khăn gì và chúng có đem lại bài học hữu ích nào cho Thùy hiện nay không?

Thùy yêu thích chương trình Vietnam's Next Top Model và muốn thử sức mình với những thử thách, trải nghiệm trong cuộc thi. Thực sự đến với nghề người mẫu là một cái duyên do Vietnam's Next Top Model mang lại cho Thùy.

Chúng ta ai cũng lớn lên với những bước đi chập chững ban đầu và hẳn nhiên, chúng luôn tạo cảm giác thật khó khăn. Nó cũng hệt như cảm xúc của Thùy khi mới bước chân vào nghề. Môi trường mới, con người mới, tất cả mọi thứ đều mới... đó chính là những khó khăn rất lớn buộc Thùy phải thay đổi và hòa nhập. 

Thùy được đi nhiều nơi, tiếp xúc với nhiều người, những điều đó đã mang lại cho Thùy rất nhiều bài học và kinh nghiệm quý giá. Nói cụ thể thì chắc Thùy sẽ chẳng thể kể hết ra được, vì chúng cứ ngấm dần và nuôi lớn con người Thùy từng ngày.

Theo Hoàng Thùy, một người mẫu cần phải có những yếu tố gì?

Là người mẫu đầu tiên bạn phải có một ngoại hình chuẩn, sau đó là sức khỏe tốt, rồi kĩ năng catwalk, chụp hình, cá tính riêng biệt và cả bản lĩnh vững vàng nữa. Nhưng điều quan trọng nhất mà chị Xuân Lan trong chương trình VNTM đã nhắc đi nhắc lại nhiều lần, khiến Thùy rất tâm đắc đó là một người mẫu chuyên nghiệp không thể thiếu cái TÂM để yêu nghề, quý trọng bản thân cũng như tôn trọng nghề mà nhiều cô gái khác vẫn đang ước mơ, theo đuổi. 


Là một người mẫu làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, Hoàng Thùy thấy sao về ý tưởng của Xgen - một cuộc thi dành cho các nhân tố thời trang bùng nổ?

Thời gian gần đây có rất nhiều cuộc thi tìm kiếm người mẫu như VNTM, và bây giờ là Xgen - một cuộc thi mang đầy tính chất trẻ trung và ý tưởng sáng tạo. Thùy cảm giác như chúng ta đang làm một cuộc cách mạng cho ngành thời trang vậy. 

Đây là một ý tưởng rất hay, nó không chỉ giúp tìm thêm những nhân tố mới cho làng thời trang Việt Nam mà còn giúp các bạn trẻ yêu thời trang hay đam mê nhiếp ảnh có cái nhìn rõ ràng, khái quát hơn về những khía cạnh của ngành nghề này. Hơn hết, trong quá trình tham gia, xây dựng team, các bạn sẽ học được thêm về các kỹ năng làm việc nhóm, sự sáng tạo và nhất là cách thể hiện bản thân mình.Hoàng Thùy nghĩ Xgen có thể tạo bước đà cho các bạn trẻ đặt chân vào thế giới thời trang chuyên nghiệp không?

Tất nhiên rồi, bạn có tài năng và hơn hết là có cá tính của riêng mình thì tại sao lại không nhỉ?

Điều Hoàng Thùy muốn Xgen mang tới nhất là gì?

Điều Thùy luôn hi vọng ở Xgen hay bất cứ cuộc thi nào khác đó là sẽ tìm được rất nhiều nhân tố mới, những nhân tố quyết định và có thể thay đổi quan điểm về thời trang cũng như về nghề người mẫu của Việt Nam.

Cảm ơn Hoàng Thùy về buổi nói chuyện và những chia sẻ thú vị này.

Cuộc thi X-Gen đã chính thức bắt đầu và tạo được cơn sốt trong cộng đồng teen Việt rồi đấy. Hãy tham gia để trở thành một trong những nhân tố X "bùng nổ" bằng cách click ngay vào website của cuộc thi để tham gia ngay hôm nay, bạn nhé!

 
Xgen - Theo Xtyle.vn