Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc

Travis Nguyen, Theo Mask Online 00:07 06/03/2013

Tiếp tục xem cô nàng Hạt Mít hướng dẫn phong cách trang điểm đậm chất Hàn với những gam màu nhẹ nhàng, tươi tắn của mùa xuân nhé!

"Ulzzang" (얼짱) là một từ rất phổ biến ở Hàn quốc, có nghĩa là “mặt xinh nhất” hay “xinh đẹp”. Ngoài để chỉ các bạn trẻ có style ăn mặc đẹp, cá tính, hay các cô nàng xinh xắn, "Ulzzang" còn được dùng để nhắc đến về một phong cách trang điểm rất khổ biến ở Hàn Quốc. Bởi đôi mắt người Hàn tương đối bé nên việc kẻ line là điều không thể thiếu, nhưng khác với cách kẻ mắt của Nhật, "Ulzzang" là kiểu kẻ line xuôi xuống và nhấn mạnh ở phần đuôi mắt, rất cá tính (điển hình như Jiyeon trong T-ara). Kiểu kẻ mắt này vừa có thể nhấn mạnh vào đôi mắt, vừa làm mắt to lên rất nhiều. So với kiểu kẻ đuôi mắt xếch lên trên, kiểu kẻ Ulzzang vừa hiệu quả hơn, lại có phần ấn tượng hơn mà không kén kiểu mắt. 

Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 1

Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 2
Cô nàng Jiyeon (T-ara) là một "tín đồ" của phong cách trang điểm Ulzzang.

Kiểu kẻ mắt với một lớp phấn màu nhũ tông nâu hoặc đen đã được các bạn trẻ Hàn Quốc yêu thích từ rất lâu. Gần đây với kiểu nhấn nhũ hoặc highlight trắng, đính một vài hạt đá lấp lánh hoặc những sợi mi giả cá tính ở mí mắt dưới được học từ các MV của thần tượng, "Ulzzang" ngày một thịnh hành hơn vì phù hợp cho đi chơi cả buổi sáng lẫn party tối.

Lần trước chúng ta đã cùng Hạt Mít học cách trang điểm dễ dàng, giúp bạn có được đôi mắt to tròn cuốn hút hơn. Còn lần này, cô bạn lại tiếp tục mang tới cho chúng ta phong cách make up đậm chất Hàn nào nữa đây nhỉ? Cùng xem nhé!

Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 3

Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 4
Nhũ cam vàng phủ phần mắt, đường kẻ line đậm ở đuôi mắt và dán 1 chút mi giả phía dưới, kết thúc với môi màu nude hồng thật ngọt ngào. Vậy là bạn đã có ngay khuôn mặt thật dễ thương và tươi tắn rồi nhé!Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 5

Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 6

Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 7

Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 8

Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 9

Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 10

Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 11

Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 12

Cùng Hạt Mít make up theo style "chuẩn" Hàn Quốc 13

Stylist: Travis Nguyen
Photo&Video: Luke Nguyen
Makeup&Model : Hat Mit
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ba Lan 1-2 Senegal

    Những sai lầm nơi hàng thủ cùng với đó là việc ngôi sao số 1 Lewandowski bị khóa chặt đã khiến Ba Lan phải nhận trận thua 1-2 trước Senegal trong ngày khai màn World Cup 2018.
  • Tin mới trong ngày