Xem bản thử nghiệm

Bí kíp giúp teen thành nhà thiết kế thời trang

Saga, Theo Mask Online 08:00 14/06/2012

Một nghề rất hot và được teen nhà ta yêu thích, tìm hiểu khá nhiều đấy các bạn nhé!

Nghề thiết kế thời trang dường như là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Nhưng các teen có biết không đây là một trong những nghề rất khó của xã hội. Chính vì vậy, chúng ta mới thấy thấm câu nói: "Không có thành quả rực rỡ nào lại không phải trải qua chông gai!" nhỉ?

Lần này, với một số bí kíp cực “độc” sau sẽ rất hữu ích cho những teen đam mê thời trang nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu. 
 
 


Một số mẫu thiết kế của sinh viên Học viện Thời trang London Hà Nội.

Đọc nhiều về thời trang

Khi quan tâm đến một việc nào đó, bạn thường có thói quen gõ Google và tìm kiếm. Vậy tại sao chúng mình không gõ những từ khóa về thời trang để tìm hiểu thật nhiều về nó nhỉ? Hãy dừng lại ở những bài báo viết sâu về thời trang bạn nhé, sau đó tham khảo những xu hướng của năm, loại nào mình muốn học thiết kế nhất: trang phục, giày dép, phụ kiện...

Kinh nghiệm chia sẻ:

Bạn Hoài Phương sinh viên Học viện Thời trang London Hà Nội (LCFS) chia sẻ: "Trước khi quyết định đăng kí học thiết kế thời trang, mình thường thích xem các show diễn thời trang, đọc báo, xem các bộ sưu tập mới của các nhà thiết kế nổi tiếng, hay tìm đọc những bài báo về các “sao”, quan tâm đến người nổi tiếng mặc gì.”

Sưu tập thiết kế, vẽ

Khi tìm hiểu, chắc hẳn bạn sẽ rất ấn tượng với một vài mẫu thiết kế hoặc trang phục nào đó. Và đừng quên lưu lại rồi in ra để đóng thành 1 cuốn danh mục những mẫu mình yêu thích nhé!

Bạn nào vẽ đẹp hãy thử tài của mình xem. Teen có thể vẽ phác thảo ý tưởng ra giấy những trang phục bạn muốn thiết kế. Đó cũng là một trong những bước khởi đầu quan trọng khi chúng mình còn đang chập chững học thiết kế thời trang đấy.Giữ cho niềm đam mê luôn cháy bỏng

Ngoài việc thường xuyên xem phim, show diễn thời trang, chúng mình đừng ngại đầu tư mua 1 tấm bảng có thể đính kèm đinh lên được nhé. Treo tấm bảng ở nơi bạn dễ quan sát nhất. Sau đó hãy đính những bức ảnh thời trang mà bạn thích lên, những mẫu thiết kế tâm đắc, để mình nuôi dưỡng đam mê và phát triển dần các ý tưởng từ đó.

Còn với Natalia đến từ Nga, hiện nay đang học thiết kế thời trang tại Hà Nội, bạn ấy chia sẻ kinh nghiệm: “Mình thích đọc sách, bất kì sách gì có thể nuôi dưỡng niềm đam mê thiết kế thời trang, như sách lịch sử, sách nghệ thuật, sách văn học Nga và Pháp. Tuy nhiên internet không phải là ưu tiên hàng đầu để mình học về nghề thiết kế, mình thích tìm hiểu cuộc sống thực hơn, như nhìn nhắm những ngôi nhà ngoài phố, tham quan triển lãm nghệ thuật tranh, ảnh. Mình thích nghệ thuật đương đại.”

Cho đến lúc nào đó, cảm hứng về thời trang bao vây lấy bạn, những ý tưởng thiết kế xuất hiện trong đầu, thì chúng mình hãy vẽ ra giấy những gì ý nghĩ muốn thể hiện nhé.
 

Mẫu thiết kế của sinh viên LCFS – Hà Nội

Tham gia lớp học vẽ

Mục đích không phải để chúng mình trở thành họa sĩ đâu, mà để học được những kĩ năng vẽ. Chúng mình được học cách vẽ dáng người, vẽ xếp nếp trên vải, hiểu về vải, biết về các màu cơ bản, học cách phối màu, những màu nào được kết hợp với nhau thì đẹp nhất và những nhóm màu được phối hợp với nhau như thế nào.

Bạn hãy tập trung vào việc vẽ những mẫu thực và hoàn thiện kĩ năng vẽ cơ thể người nhé!Học may...

Ở nhà, nếu teen nào may mắn sống trong gia đình làm nghề may mặc thì với niềm đam mê thời trang, bạn sẽ sớm học được cách may, vá từ người thân đấy. Nhưng nếu không có được môi trường như vậy, chúng mình vẫn có thể lân la tự tìm hiểu công việc may vá ở những cửa hàng may bạn biết. Làm quen với một vài kĩ năng cơ bản, chúng mình sẽ tự tin hơn khi bước vào chặng tiếp theo.

Kinh nghiệm chia sẻ:

Phương Anh, sống ở Hà Nội cho biết: “Vì ở nhà mình có máy khâu, mẹ dạy mình cách cắt và may những đồ đơn giản, chủ yếu là chân váy mặc ở nhà và đồ cho búp bê, khăn. Mẹ xây nhà xong, mình chiếm gọn tầng 3 để hành nghề, vừa là shop nhỏ để treo mẫu tự may. Thích nhất là cảm giác xung quanh đầy những vải vóc đủ màu sắc. Đặc biệt mỗi khi may xong, em gái mình sẽ bị bắt làm mẫu mặc đầu tiên.”Đăng kí lớp học thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Nếu teen nào không có thời gian chuẩn bị các kĩ năng trên, và muốn bắt tay ngay với việc học tập và rèn luyện bài bản, thì hãy đăng kí vào lớp học thiết kế thời trang của một trường đào tạo có tiếng. Và những kĩ năng trên cũng sẽ được hoàn thiện.Với những ai đã có được những kĩ năng trên, thì bạn chỉ còn một việc là đi học ở trường dạy thiết kế thời trang chuyên nghiệp. Bởi tất cả những kĩ năng để các teen có thể trở thành nhà thiết kế sẽ được hoàn thiện trong trường. Chúng mình sẽ được học lý thuyết bài bản kết hợp với thực hành ngay từ đầu. Và một điều quan trọng nữa là chúng mình sẽ được phát triển ý tưởng, đưa ý tưởng đó trở thành hiện thực.

Kinh nghiệm chia sẻ:

Bạn Nguyễn Hồng Vân, đang theo học thiết kế thời trang ở Học viện Thời trang London - Hà Nội cho biết: “Mình đã quyết định đúng khi học ở Học viện, mình được đào tạo thiết kế, cắt mẫu, may cho đến văn hóa thời trang, lịch sử thời trang và kinh doanh. Mình có không gian làm việc chuyên nghiệp với giáo viên, được các thầy cô dẫn dắt, mặc dù học tập nghiêm túc nhưng cũng hết sức vui vẻ, đầy sáng tạo. Mình có thể đưa ra được ý kiến riêng và thể hiện khả năng bản thân. Ngoài ra, mình còn được tham gia vào các sự kiện thời trang do Nhà trường tổ chức giúp cho mình có thêm nhiều kinh nghiệm về tổ chức sự kiện, thực tập tại môi trường làm việc thực tế”.Tới đây, đến hẹn lại lên, Học viện Thời trang London – Hà Nội sẽ tổ chức chương trình Triển lãm và Trình diễn Thời trang Tốt nghiệp 2012 vào cuối Tháng 7 tại Trung tâm Thương mại The Garden, chào đón những bạn trẻ yêu và đam mê thời trang tới tham dự. Bạn trẻ quan tâm tới chương trình có thể tìm hiểu tại: http://www.lcfs.vn hoặc www.facebook.com/lcfs.hanoi.
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày