Fan phẫn nộ khi concert của TWICE bị báo Mỹ “ném đá” thậm tệ: Nhóm bị chê “flop”, mang tiếng kém tài

KLinh, Theo Trí Thức Trẻ 11:02 23/07/2019

Một trang báo địa phương đã đăng tải những nhận xét tiêu cực về concert mới nhất của TWICE tại Mỹ.

Điểm đến mới nhất của TWICE trong chuỗi world tour "TWICELIGHTS" là Newark (Mỹ). Như thường lệ, các cô gái tiếp tục gửi đến khán giả những màn trình diễn hết mình, tuy nhiên nỗ lực của nhóm lại không thuyết phục được một trang báo Mỹ. Bài báo được đăng trên trang NJ.com mang tên "Hiện tượng Kpop TWICE là cú thất bại lớn tại concert đầu tiên ở NJ: nhận xét" đã trở thành tâm điểm tranh luận sau khi chê bai thậm tệ 9 cô gái đến từ JYP Entertainment.

Fan phẫn nộ khi concert của TWICE bị báo Mỹ “ném đá” thậm tệ: Nhóm bị chê “flop”, mang tiếng kém tài - Ảnh 1.

Báo Mỹ đăng bài chỉ trích concert của TWICE

Trong bài báo, tác giả liên tục khẳng định TWICE không xứng đáng với thành công của họ và cho rằng sự giới thiệu của nhóm tại Mỹ là "quá khổ". TWICE còn bị chê kém tài khi bài báo viết "họ không có tài năng vượt trội để có thể chứng thực cho con số 2,5 tỉ view trên Youtube".

Người này còn cho biết chỉ có 3 thành viên có thể hát đúng nốt khi không có sự hỗ trợ của nhạc nền (back track): "Rõ ràng chỉ có 2 hoặc 3 trong số các cô gái – Nayeon – thành viên hướng ngoại nhất, Jihyo – trưởng nhóm chính thức và là giọng hét (belter) hoàn hảo và đôi khi là Jeongyeon có thể hát đúng khi không được nhạc nền hỗ trợ. Những người còn lại trong nhóm chỉ hát nhép theo 1 cách thụ động, hiếm khi được solo".

Fan phẫn nộ khi concert của TWICE bị báo Mỹ “ném đá” thậm tệ: Nhóm bị chê “flop”, mang tiếng kém tài - Ảnh 2.

Tuy nhiên nhiều chi tiết trong bài lại mâu thuẫn với nhau. Lúc thì tác giả miêu tả TWICE như "robot hoạt cảnh" (animatronic) thiếu sôi nổi và thiếu kĩ năng giải trí, trong khi đồng thời thừa nhận các cô gái nỗ lực hết sức để tương tác với khán giả, thậm chí còn khóc trên sân khấu: "Các cô gái đều giao tiếp qua người phiên dịch – người cố bắt kịp khi họ đùa nghịch với nhau, thúc giục đám đông hét lên và không ngừng hỏi khán giả có thích bài hát họ vừa trình diễn không.

Vâng, các quý cô ạ, cả tòa nhà thực sự đang rung chuyển với tiếng hét đây. Các bạn ổn thôi".

Fan phẫn nộ khi concert của TWICE bị báo Mỹ “ném đá” thậm tệ: Nhóm bị chê “flop”, mang tiếng kém tài - Ảnh 3.

Jihyo bật khóc khi giao lưu với fan vì nhớ Mina - thành viên vắng mặt vì lí do sức khỏe

Thậm chí sự chỉ trích tác giả dành cho TWICE còn khiến người này đánh đồng toàn bộ phụ nữ Hàn Quốc khi cho rằng họ "dè dặt một cách tự nhiên" - định kiến đã được duy trì từ lâu bởi truyền thông phương Tây.

Với những góc nhìn có phần tiêu cực dành cho TWICE, bài báo này ngay lập tức trở thành đề tài gây tranh cãi trong cộng đồng fan Kpop nói chung và ONCE nói riêng. Nhiều người cho rằng bài viết đã phủi sạch công sức của TWICE, thậm chí còn mang thái độ thiếu tôn trọng nhóm.

Fan phẫn nộ khi concert của TWICE bị báo Mỹ “ném đá” thậm tệ: Nhóm bị chê “flop”, mang tiếng kém tài - Ảnh 4.

"Tôi không phải ONCE và bài báo trên thật khắt khe, đó là concert đầu tiên của họ ở Mỹ, màn ra mắt lớn của họ nên họ hoàn toàn có thể lo lắng. Bên cạnh đó âm nhạc của họ không dành cho tất cả. Thế nhưng có ranh giới mong manh giữa phê bình và bất lịch sự, và người này đã vượt qua lằn ranh đó rồi" - một cư dân mạng nhận xét.

Fan phẫn nộ khi concert của TWICE bị báo Mỹ “ném đá” thậm tệ: Nhóm bị chê “flop”, mang tiếng kém tài - Ảnh 5.

"Cả bài báo là 1 sự thiếu tôn trọng... Anh ta không có gì tốt đẹp để nói và nói quá nhiều điều tồi tệ về họ".

Fan phẫn nộ khi concert của TWICE bị báo Mỹ “ném đá” thậm tệ: Nhóm bị chê “flop”, mang tiếng kém tài - Ảnh 6.

"Bài báo thật thiếu chuyên nghiệp và vô cùng thiên vị. Những quan điểm này trái ngược với những gì chúng tôi và các fan đến xem concert thấy. Họ luôn dốc hết sức lực cho mỗi tiết mục nhưng anh chỉ đến và phủi sạch công sức của họ".

Sau đêm concert tại Newark, TWICE sẽ tiếp tục có buổi diễn ở Chicago vào ngày 23/7. Dù họ bị nhận xét tiêu cực nhưng còn rất nhiều tờ báo Mỹ uy tín khác, trong đó có Billboard dành những "lời có cánh" cho nhóm nữ nhà JYP. Không chỉ có vậy, những fan may mắn được tham gia concert của TWICE tại Newark đều đồng ý rằng các cô gái đã mang đến những màn trình diễn tuyệt vời, khiến họ không thể quên.

Fan phẫn nộ khi concert của TWICE bị báo Mỹ “ném đá” thậm tệ: Nhóm bị chê “flop”, mang tiếng kém tài - Ảnh 7.

Một fan khen ngợi: "Cảm ơn TWICE rất nhiều vì đã cho tôi trải nghiệm concert Kpop đầu tiên thật tuyệt vời".

Fan phẫn nộ khi concert của TWICE bị báo Mỹ “ném đá” thậm tệ: Nhóm bị chê “flop”, mang tiếng kém tài - Ảnh 8.

"(Concert) đã đưa TWICE lên một đẳng cấp khác, họ biểu diễn ở NYC Area. Đây là lần đầu tiên với 1 đêm diễn solo và tôi biết đó là trải nghiệm tuyệt vời dành cho TWICE và ONCE".

Nguồn tham khảo: Koreaboo, NJ.com

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Để đạt được trình độ Tiếng Anh 'thần sầu' như hiện tại, Subeo đã học hành chăm chỉ thế này đây

    Sinh ra đã 'ngậm thìa vàng' thế nhưng cậu ấm nhà Hồ Ngọc Hà - Cường Đô La vẫn luôn cố gắng trong việc học hành khiến nhiều người ngưỡng mộ.
  • Đọc thêm