Facebook phủ nhận thông tin cho rằng CEO Mark Zuckerberg cấm giám đốc cao cấp sử dụng iPhone

CHÍP, Theo TRÍ THỨC TRẺ 09:30 16/11/2018

Mới đây, New York Times đưa tin rằng CEO Facebook Mark Zuckerberg đã cấm các giám đốc cao cấp sử dụng iPhone và thay vào đó chỉ sử dụng smartphone Android.

New York Times cho rằng điều này xuất phát từ những bất hòa giữa Zuckerberg và CEO Tim Cook của Apple. Trước đây, khi được hỏi sẽ làm gì khi ở vị trí của Zuckerberg và đối mặt với bê bối tương tự Cambridge Analytica, Tim Cook đã tuyên bố rằng ông sẽ không lâm vào tình trạng ấy bởi Apple có cách tiếp cận rất khác biệt về quyền riêng tư. Đáp lại, Zuckerberg cho rằng Tim Cook quá nông cạn và Apple cũng trục lợi từ các khách hàng của họ chứ không tốt đẹp gì.

Facebook phủ nhận thông tin cho rằng CEO Mark Zuckerberg cấm giám đốc cao cấp sử dụng iPhone - Ảnh 1.

Và mới đây, Facebook cũng đã lên tiếng phủ nhận những gì New York Times đăng tải. Theo đó, Facebook không ra lệnh cho bất kỳ nhân viên nào phải ngừng sử dụng iPhone. Mạng xã hội lớn nhất thế giới chỉ khuyến khích nhân viên dùng smartphone Android và đây không phải là một chính sách mới.

"Tim Cook liên tục chỉ trích mô hình kinh doanh của chúng tôi và rõ ràng Mark không hài lòng với điều ấy. Chúng tôi không cần phải thuê bất cứ ai làm điều ấy cho chúng tôi. Chúng tôi chỉ khuyến khích nhân viên và các giám đốc của chúng tôi sử dụng Android vì nó là hệ điều hành phổ biến nhất trên thế giới", Facebook viết.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng đưa ra những lời giải thích khác liên quan tới bê bối bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Mới đây, Facebook cũng tung ra tính năng Unsend - rút lại tin nhắn đã gửi cho Messenger.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sau 2 tháng xuất viện, cuộc sống của bé Bình An và mẹ ung thư vú giai đoạn cuối ra sao?

    Bé Đỗ Bình An, con trai của sản phụ 28 tuổi bị ung thư vú giai đoạn cuối, đã được 4 kg, sức khỏe ổn định, trong khi căn bệnh hiểm nghèo của người mẹ đang được khống chế, chị lên cân và làn da hồng hào trở lại.
  • Đọc thêm