Facebook đứng đầu danh sách hãng công nghệ đáng tin nhất... từ dưới đếm lên

PHÚC THỊNH, Theo VNREVIEW 22:39 26/12/2018

Trong cuộc khảo sát của Toluna về các hãng công nghệ không được người dùng tin tưởng giao dữ liệu nhất, Facebook là cái tên đứng đầu với số phiếu lựa chọn áp đảo.

Facebook đứng đầu danh sách hãng công nghệ đáng tin nhất... từ dưới đếm lên - Ảnh 1.

Khoảng thời gian tồi tệ của Facebook vẫn chưa kết thúc khi New York Times hồi tuần trước khẳng định mạng xã hội đông người dùng nhất hành tinh đã cho phép hơn 150 công ty, trong đó có Microsoft, Amazon, Netflix, Spotify,... truy cập vào dữ liệu người dùng.

Thông tin trên xuất hiện chỉ vài ngày sau khi một lỗ hổng của Facebook làm lộ hình ảnh riêng tư của 6,8 triệu người dùng cho bên thứ ba. Từ cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016 và bê bối Cambridge Analytica đến nay, không biết bao nhiêu lần Facebook làm người dùng lo ngại về tính bảo mật của mình.

Điều đó đã được chứng minh trong cuộc khảo sát vừa được Toluna thực hiện hồi đầu tháng trên 1.000 người khác nhau về hãng công nghệ không đáng tin để cung cấp dữ liệu cá nhân, 40% trong số họ chọn Facebook.

Theo PCMag, kết quả không chỉ đến từ nhiều vụ rò rỉ dữ liệu mà còn về cách xử lý, đối mặt với chúng mà CEO Mark Zuckerberg hay Sheryl Sandberg thực hiện.

Ngoài Facebook thì nhiều hãng công nghệ khác cũng không được người dùng tin tưởng, trong đó có Twitter và Amazon (cùng tỉ lệ 8%), Uber (7%), Lyft (6%),...

Google cũng là hãng công nghệ không hề đáng tin tưởng đối với 6% người khảo sát. Tất nhiên điều này cũng đến từ những tranh cãi liên quan đến quyền riêng tư, cuộc biểu tình của các nhân viên mà đỉnh điểm là việc CEO Sundar Pichai phải điều trần trước Quốc hội Mỹ ít ngày trước.

Các công ty khác có mặt trong danh sách gồm Snap, Apple, Microsoft, Netflix và Tesla.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Gục ngã trước cậu bé 17 tuổi, Faker thất bại trong cuộc đua “Game thủ xuất sắc nhất thế giới năm 2019”

    Thất bại trước Kyle "Bugha" Giersdorfm có thể coi là một điều hoàn toàn bình thường. Khi mà những game thủ thế hệ cũ như Faker đang dần lùi vào bóng tối, sân khấu chính sẽ giành lại cho những mầm non tương lai rực rỡ như Bugha.
  • Đọc thêm