ENDGAME lần đầu không được "độ", văng top 10 doanh thu phòng vé toàn cầu

Friday Night, Theo Helino 23:39 16/06/2019

Sau gần 2 tháng "chễm chệ" trong top 10 bảng xếp hạng doanh thu phòng vé thế giới, Endgame sắp sửa phải nói lời tạm biệt với khán giả. Cũng vì điều này mà người hâm mộ cũng ngầm dự đoán được kết quả giữa cuộc chiến Endgame và Avatar.

Cơn sốt Avengers: Endgame (Avengers: Hồi Kết) đã càn quét phòng vé khắp mọi nơi trên thế giới kể từ ngày ra mắt 26/4 vừa qua. Đặc biệt, bộ phim đã góp mặt cùng lúc tại top 1 ở nhiều quốc gia trên thế giới và toàn cầu trong 3 tuần liên tiếp. Khán giả liền ngay lập tức đặt ra câu hỏi vì thắc mắc không biết bộ phim sẽ có thể kéo dài thời gian "trị vì" của mình trong bao lâu. Và đến lúc này đâu, câu trả lời có lẽ đã quá rõ ràng, Endgame được dự đoán sẽ kết thúc "thời kì hoàng kim" top 10 phòng vé thế giới của mình trong vòng vỏn vẹn chỉ vài ngày nữa.

ENDGAME lần đầu không được độ, văng top 10 doanh thu phòng vé toàn cầu - Ảnh 1.

Đến thời điểm hiện tại (tuần thứ 7 từ khi ra mắt), Endgame vẫn xuất hiện ở vị trí thứ 8 trong top 10 doanh thu phòng vé toàn cầu (Nguồn: BoxofficeMojo)

Nhìn vào bảng xếp hạng, Endgame là siêu phẩm có thời gian "trị vì" lâu nhất so với các tác phầm cùng thời của mình. Khi mà đến tận tuần thứ 7, vẫn không có gì có thể "đá" bộ phim ra khỏi top 10. So sánh một chút, loạt bom tấn khác như Detective Pikachu (Thám Tử Pikachu) hay John Wick 3 cũng phải chuẩn bị nói lời tạm biệt top 10 khi chỉ mới ở tuần thứ 4, thứ 5.

ENDGAME lần đầu không được độ, văng top 10 doanh thu phòng vé toàn cầu - Ảnh 2.

Trước đó, khi mà cơn sốt Endgame quá lớn đến độ càn quét khắp mọi diễn đàn lẫn rạp chiếu phim, khán giả bỗng hướng tới một cái kết lạc quan khi muốn bộ phim vượt qua siêu phẩm Avatar về doanh thu phòng vé toàn cầu. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại, bộ phim vẫn còn thiếu hơn 50 triệu USD để có thể lên ngôi vương. Mặc dù vậy, điều này cũng không có gì khó hiểu. Trong khi Endgame sắp phải tạm biệt top 10 phòng vé ở tuần thứ 8 thì Avatar chỉ "chịu hàng" ở tận tuần thứ 14 vào năm 2010.

ENDGAME lần đầu không được độ, văng top 10 doanh thu phòng vé toàn cầu - Ảnh 3.

Kết quả của cuộc chiến không khoan nhượng Endgame - Avatar có lẽ đã dần đi đến hồi kết.

ENDGAME lần đầu không được độ, văng top 10 doanh thu phòng vé toàn cầu - Ảnh 4.

Vào năm 2010, Avatar đến tuần thứ 15 mới chịu "buông tha" cho top 10 doanh thu toàn cầu ở vị trí thứ 12 (Nguồn: BoxofficeMojo)

Còn nhớ tại thời điểm Endgame cán mốc 156.7 triệu USD (xấp xỉ 3.7 tỉ VNĐ) trong ngày công chiếu đầu tiên, cả thế giới dường như phải sửng sốt và không thể ngờ. Ngay lập tức, người đứng đầu đế chế hùng mạnh Walt Disney - Alan Horn đã tự tin lên tiếng với báo chí: "Kevin Feigh và biệt đội Marvel của anh ấy đã thách thức với cả thế giới về khái niệm "không gì là không thể" ở cả cách làm phim và doanh thu phòng vé.". Nếu nói như vậy thì lời tuyên bố trên có vẻ đúng nhưng chỉ đúng ở thời điểm ra rạp ban đầu mà thôi. Đến giờ phút này đây, con đường đoạt lấy hào quang từ Avatar của Endgame theo cách "không gì là không thể" thật sự rất khó khăn rồi.

Trailer "Endgame" Powerful TV Spot

Endgame hiện vẫn đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam 3 - 1 Indonesia: Chiến thắng thuyết phục của thầy trò HLV Park Hang-seo

    HLV Park Hang Seo tự tin sau trận thắng Indonesia, tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể đánh bại UAE và Thái Lan trên sân nhà vào tháng 11 tới.
  • Đọc thêm