“Em từng để dành được 100.000 đồng để mua một trái banh”

A.D, Theo Trí Thức Trẻ 14:30 07/08/2017

Dù mê đá banh, dù thuộc vanh vách tên các cầu thủ nổi tiếng thế giới và thèm một lần được bước chân vào một sân vận động thực sự, nhưng rồi cũng giống như nhiều cậu bé khác ở Cù Lao Dung, Sóc Trăng, An sẽ sớm nghỉ học để đi làm ruộng thuê…

Mỗi năm cậu bé Lâm Văn An, học sinh lớp 8, trường THCS An Thạnh Nam chỉ gặp mẹ và chị gái một lần.Từ khi An còn nhỏ, cha An đã bỏ lại ba mẹ con để đi tìm một hạnh phúc khác. Người mẹ gửi An cho ông bà ngoại để lên Bình Dương làm công nhân. Chị gái An bỏ học khi còn vài tháng nữa là tốt nghiệp cấp 2, theo mẹ. An trở thành trụ cột trong gia đình chỉ còn ông bà ngoại. Khi được hỏi có buồn không, có nhớ mẹ không, An bảo “em quen như vậy rồi”.

“Em từng để dành được 100.000 đồng để mua một trái banh” - Ảnh 2.

Bé Lâm Văn An

Hằng ngày, An theo ông ra sông đặt lú bắt cá về bán. Có những tháng mẹ An không gửi tiền về kịp, bà phải chạy vạy hàng xóm để mượn gạo nấu cơm. Ý thức được hoàn cảnh của mình nên dù còn ở tuổi ăn tuổi học, An đã nghĩ đến việc đi làm kiếm tiến. “Em cũng không định học lên cao, em chỉ muốn đi làm việc gì đó đem tiền về phụ giúp ông bà và mẹ”, An kể về hoàn cảnh của mình một cách bình thản. Thế nhưng, khi nói về ước mơ, An lại sôi nổi. Niềm đam mê lớn nhất của cậu bé này là những quả bóng tròn. An chơi đá bóng bất cứ khi nào rảnh.

“Em từng để dành được 100.000 đồng mua một trái banh đá với các bạn trong xóm”, An đã nói về điều này như một “thành tích” trong đời. Cậu đọc vanh vách tên các cầu thủ nổi tiếng. An cho biết em thích đá ở vị trí tiền đạo và rất hâm mộ Công Phượng, Ronaldo, Messi… An cũng mơ một lần được đến sân vận động và hòa mình vào trận bóng thực sự. An muốn sau này sẽ trở thành cầu thủ chuyên nghiệp và tài ba như những người mà mình hâm mộ.

Liệu rằng ước mơ của An có được thành hình?

Còn nhiều nữa những em nhỏ như An, lớn lên trong khó khăn nhưng luôn ấp ủ tương lai tốt đẹp hơn. Như em Võ Thị Quyền Trân với ước mơ làm bác sĩ chữa bệnh cho người già, em Mai Thành Hiếu ước trở thành công an để tìm mẹ về với em, em Hồng Quăng Thịnh ước mơ trở thành kỹ sư nuôi tôm để giúp đỡ bố mẹ…

Những ước mơ bé bỏng này cần được động viên, chia sẻ để bay cao, bay xa. Nhận được những lời động viên, các em sẽ có thêm sức mạnh, niềm tin để vượt lên hoàn cảnh, theo đuổi ước mơ. Samsung Connect – Kết nối yêu thương tiếp tục sứ mệnh kiến tạo tương lai tốt đẹp, giúp các em hiện thực hoá ước mơ bằng cách kết nối câu chuyện của các em nhỏ với những người trân trọng ước mơ.

“Em từng để dành được 100.000 đồng để mua một trái banh” - Ảnh 3.

Website Samsung Connect ghi lại những ước mơ đẹp đẽ, dung dị của các em nhỏ

Để giúp đỡ, thắp lửa cho những ước mơ dung dị như của An trở thành hiện thực, bạn chỉ cần truy cập vào www.samsungconnect.vn và để lại tin nhắn động viên. Samsung sẽ thay bạn chuyển những tin nhắn này kèm với những phần quà ý nghĩa đến các em nhỏ.

“Em từng để dành được 100.000 đồng để mua một trái banh” - Ảnh 4.

Những tin nhắn động viên này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho các em

Một tin nhắn nhỏ có thể nuôi dưỡng một ước mơ lớn không? Tài sản lớn nhất của An sẽ là trái bóng da cũ em dành dụm tiền để mua được hay chính là ước mơ được theo đuổi sở thích và thay đổi số phận? Chính những lời động viên, chia sẻ bạn gửi tới sẽ giúp An và nhiều em nhỏ khác có thêm một sức mạnh kỳ diệu, niềm tin và động lực phấn đấu theo đuổi ước mơ và cải thiện cuộc sống.

Samsung Connect, một dự án nhân văn trên nền tảng công nghệ hiện đại, với mong muốn tạo nên câu chuyện truyền cảm hứng giúp trẻ em khắp Việt Nam bắt đầu nuôi dưỡng ước mơ và tạo dựng tương lai bằng những lời nhắn nhủ động viên đến từ chính những người tham gia dự án này. Truy cập www.samsungconnect.vn để đọc câu chuyện của các em và nếu bạn cũng mong muốn các em có tương lai tốt đẹp hơn, hãy gửi thông điệp động viên. Mỗi tin nhắn của bạn sẽ góp phần giúp các em đến gần hơn với ước mơ của mình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Họp báo vụ nghi vấn điểm thi ở Lạng Sơn: Chỉ có 8 bài thi Văn bị giảm điểm, bài thi trắc nghiệm không phát hiện sai phạm sau khi chấm thẩm định

    Sau thời gian làm việc và thẩm tra kết quả, chiều 21/7, thông tin chính thức về nghi vấn gian lận điểm thi THPT quốc gia tại Lạng Sơn chính thức được công bố.
  • Tin mới trong ngày