Elon Musk: Tàu vũ trụ lên sao Hỏa sẽ sẵn sàng trong NĂM TỚI, thế nhưng...

Oct, Theo Helino 07:52 13/03/2018

Chỉ 1 năm nữa, tàu vũ trụ hướng về sao Hỏa sẽ sẵn sàng. Tuy nhiên, Elon Musk cũng cảnh báo một số điều.

Chúng ta vẫn biết rằng nhân loại đang hướng đến việc chinh phục sao Hỏa. Nhưng bạn có tin được không, khi những con tàu vũ trụ được dùng trong chuyến đi này sẽ sẵn sàng ngay trong năm 2019?

Không phải là tin đồn đâu! Mới đây trong một cuộc nói chuyện, tỷ phú công nghệ Elon Musk - CEO của SpaceX đã đưa ra thông báo như vậy.

Cụ thể, Elon Musk đã có buổi trò chuyện tại Austin, Texas do công ty Southwest technology tổ chức. Tại đây, ông đã có một số thông báo về tình hình tiến triển của nhiệm vụ đưa con người lên sao Hỏa.

Elon Musk: Tàu vũ trụ lên sao Hỏa sẽ sẵn sàng trong NĂM TỚI, thế nhưng... - Ảnh 1.

Tàu vũ trụ đến sao Hỏa sẽ sẵn sàng trong năm tới - Elon Musk cho biết

"Chúng tôi đang chế tạo con tàu tiến về sao Hỏa đầu tiên, và tôi nghĩ nó sẽ có thể thực hiện được những chuyến đi ngắn, cất cánh và hạ cánh trong nửa đầu năm tới" - Musk chia sẻ với Jonathan Nolan, đồng sáng lập công ty Westworld.

Được biết vào năm 2016, Musk đưa ra thông báo rằng SpaceX sẽ chuẩn bị thực hiện sứ mệnh vận chuyển vào năm 2022 lên sao Hỏa. Ông tin tưởng rằng nhiệm vụ này - nếu thành công - sẽ là một bước đệm đưa con người tiếp cận sao Hỏa trong thời gian tới.

Trong đó, Musk tin rằng phần khó nhất chính là chế tạo tàu. Và nay, có vẻ như tiến độ chế tạo đang cực kỳ khả quan.

Hơn nữa, dù thoạt nghe thì đây có thể là một chuyến đi rất đắt tiền, nhưng Musk cho biết tàu sẽ được phóng trên tên lửa BFR thế hệ mới, với chi phí thấp hơn so với những gì Falcon 1 đang làm (vốn rơi vào khoảng 5 - 6 triệu đô).

Elon Musk: Tàu vũ trụ lên sao Hỏa sẽ sẵn sàng trong NĂM TỚI, thế nhưng... - Ảnh 2.

Tuy vậy, Musk cũng thừa nhận rằng cột mốc này có phần hơi lạc quan, nghĩa là chưa chắc con tàu đã xong vào khoảng thời gian đó.

Hơn nữa, ngay cả khi tàu được dựng xong cũng không có nghĩa con người sẽ ngay lập tức khám phá sao Hỏa vào những năm sau đó. Theo Musk, chuyến bay đầu tiên có con người lên sao Hỏa sẽ cực kỳ rủi ro.

"Nó sẽ rất khác: khó hơn, nguy hiểm hơn, và nhiều khả năng bạn sẽ chết".

Nhưng một khi Musk thành công, đó cũng là lúc con người cần phải làm việc nghiêm túc hơn. Chúng ta cần sớm tìm ra các phương án giúp họ sống sót trong nhiệm vụ kéo dài 1 năm trên hành tinh Đỏ.

Khi được hỏi về mục đích khi muốn khám phá sao Hỏa, Musk chỉ trả lời rằng ông làm như vậy là vì những người khác không làm.

"Năm 2001, phim ảnh đề xuất cả những khách sạn trên vũ trụ. Chúng đâu?"

"Chúng đã không xuất hiện, đơn giản là vì chẳng ai muốn làm. Tôi bị thất vọng bởi chuyện đó" - Musk chia sẻ.

Nguồn: Daily Mail
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Họp báo vụ nghi vấn điểm thi ở Lạng Sơn: Chỉ có 8 bài thi Văn bị giảm điểm, bài thi trắc nghiệm không phát hiện sai phạm sau khi chấm thẩm định

    Sau thời gian làm việc và thẩm tra kết quả, chiều 21/7, thông tin chính thức về nghi vấn gian lận điểm thi THPT quốc gia tại Lạng Sơn chính thức được công bố.
  • Tin mới trong ngày