Ê kíp đến từ Hollywood góp phần tạo nên những pha hành động mãn nhãn trong phim "Hai Phượng"

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 20/02/2019

Chi tiền tỉ mời biên đạo võ thuật, đạo diễn hành động cùng dàn cascadeur Hollywood, Hai Phượng của Ngô Thanh Vân hứa hẹn tạo nên sự bùng nổ lớn cho điện ảnh Việt trong năm 2019 này.

Rút cạn sức lực đầu tư cho vai diễn "đả nữ" cuối cùng trong sự nghiệp, Ngô Thanh Vân - nhà sản xuất kiêm diễn viên chính của siêu phẩm hành động Hai Phượng đã quyết định hợp tác với đạo diễn hành động Kefi Abrikh Samuel và biên đạo võ thuật Yannick Ben từ Hollywood. Đây chính ê kíp đã thiết kế, dàn dựng cũng như tham gia đóng thế những phân cảnh hành động trong các siêu phẩm như James Bond 007, Fast And Furious, John Wick, The Transporter, Lucy…

Ê kíp đến từ Hollywood góp phần tạo nên những pha hành động mãn nhãn trong phim Hai Phượng - Ảnh 1.

Sự hợp tác với ê kíp từ Hollywood sẽ mở ra kỉ nguyên mới cho phim hành động Việt Nam.

Được biết, tất cả những phân cảnh hành động mãn nhãn trong phim đều được ê kíp nước ngoài dàn dựng riêng cho Hai Phượng. Đó là những thế đánh cận chiến chưa từng xuất hiện ở trong bất kỳ bộ phim nào, kể cả các bộ phim Hollywood bởi các cảnh hành động trong Hai Phượng đều mang đậm dấu ấn của người Việt Nam là võ cổ truyền Vovinam. Xem phim, khán giả không những chứng kiến những pha "đánh đấm" đẹp mắt mà còn cảm thấy bất ngờ với sự xuất hiện của những vũ khí chiến đấu "rất Việt Nam" như búa, cờ lê, bình hoa, thậm chí đến lục bình hay 3 cây nhang cũng mang lại hiệu quả sát thương ghê gớm trên phim.

Ê kíp đến từ Hollywood góp phần tạo nên những pha hành động mãn nhãn trong phim Hai Phượng - Ảnh 2.

Ê kíp trực tiếp dựng bài và quay các previz mô phỏng các động tác hành động trong phim.

Bên cạnh đó, không thể không kể đến công sức to lớn của dàn cascadeur hàng đầu Việt Nam trong việc thực hiện các phân cảnh hành động căng thẳng và có độ khó rất cao này. Dưới sự tư vấn và hỗ trợ của ê kíp Hollywood để làm nên những thước phim hành động đẹp mắt, chân thực trong Hai Phượng. Hầu như không có cảnh hành động khó và nguy hiểm nào mà họ không thể thực hiện được.

Ê kíp đến từ Hollywood góp phần tạo nên những pha hành động mãn nhãn trong phim Hai Phượng - Ảnh 3.

Ê kíp nước ngoài trực tiếp chỉ dẫn các diễn viên và dàn cascadeur của Việt Nam thực hiện các pha hành động.

Cơ duyên lớn để đoàn phim Hai Phượng quyết định liên hệ với dàn cascadeur Hollywood tham gia vào dự án lần này cũng là điều mà nhiều khán giả tò mò. NSX Ngô Thanh Vân cho biết, nhờ tham gia các dự án phim Hollywood như "Ngọa Hổ Tàng Long 2", "Bright", "Star War" mà cô đã có những mối quan hệ với nhiều ê kíp từ Hollywood.

Khi bắt tay vào sản xuất bộ phim Hai Phượng – dự án hành động cuối cùng cô tham gia với vai trò "đả nữ" thì Vân Ngô đã quyết định phải làm "cho ra" một bộ phim hành động Việt Nam với những màn đánh nhau ứng dụng kỹ thuật mới nhất và đã mắt nhất từ trước đến giờ. Để làm được điều đó, bắt buộc cô phải hợp tác với ê kíp hành động hàng đầu từ Hollywood. "Chúng tôi đã xem showreel của nhiều nhóm, đến khi xem được showreel của ê kíp hiện tại, thì chúng tôi đã rất hài lòng và ngay lập tức liên hệ để mời họ cùng tham gia dự án Hai Phượng", ê kíp Hai Phượng chia sẻ.

Ê kíp đến từ Hollywood góp phần tạo nên những pha hành động mãn nhãn trong phim Hai Phượng - Ảnh 4.

Cả đoàn phải làm việc cật lực, liên tục 7 tiếng/1 ngày

Quá trình đàm phán thì diễn ra gần 2 tháng, nhưng quan trọng và khó khăn nhất chính là việc phải sắp xếp lịch quay sao cho khớp với lịch làm việc của phía Hollywood. Theo đó, ê kíp sản xuất Hai Phượng đã phải đợi họ gần 1 năm để có thể khớp lịch cùng bắt tay thực hiện bộ phim. Quả thật, ê kíp chỉ có đúng 5 tuần làm việc và bắt buộc phải hoàn thành xong công việc trong khoảng thời gian ngắn ngủi này vì sau đó họ phải quay về Mỹ để tham gia dự án John Wick 3. Cả đoàn phải làm việc cật lực, liên tục 7 tiếng/1 ngày, bao gồm việc thiết kế, dựng bài võ thuật, quay các priviz mô phỏng động tác và quay thật.

Ê kíp đến từ Hollywood góp phần tạo nên những pha hành động mãn nhãn trong phim Hai Phượng - Ảnh 5.

Ê kíp nước ngoài đang bàn bạc với ê kíp Việt Nam để thực hiện các pha hành động đẹp mắt trong Hai Phượng.

Rào cản ngôn ngữ cũng như thói quen ăn uống cũng là các yếu tố khiến việc hợp tác giữa ê kíp Hai Phượng trong và ngoài nước gặp nhiều khó khăn. Thế nhưng với sự hỗ trợ nhiệt tình từ phía họ và sự cố gắng của ê kíp Việt Nam, sự phối hợp đã được diễn ra rất nhịp nhàng, trơn tru. "Chúng tôi phải chuẩn bị phần ăn riêng cho toàn đội nước ngoài , kể cả những cảnh quay ở xa hoặc tại nơi điều kiện thiếu thốn nhất. Bởi họ không quen thức ăn Việt cũng như không dám thử vì sợ sẽ gặp vấn đề về sức khỏe bởi họ chỉ có 5 tuần ở lại đây", NSX Hai Phượng chia sẻ.

Bên cạnh đó, yếu tố về cơ sở vật chất cũng ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình hợp tác với dàn ê kíp Hollywood. "Dĩ nhiên, cơ sở vật chất của chúng ta không thể nào so sánh với đẳng cấp của nước ngoài, nhưng điểm khác biệt khi làm việc với một ê kíp giỏi là họ luôn biết tận dụng những thứ có sẵn để mang lại hiệu quả tốt nhất cho công việc. Và những gì khán giả thấy trên phim sẽ khẳng định được điều này", Ngô Thanh Vân nhấn mạnh thêm.

Đạo diễn Lê Văn Kiệt cũng chia sẻ thêm: "Làm việc với ê kíp của Hollywood cũng tạo nhiều áp lực cho mọi người bởi vì những tiêu chuẩn và yêu cầu của họ rất cao trong công việc, buộc lòng tất cả mọi người cũng phải cố gắng hết sức để bắt kịp nhịp độ và đáp ứng được chất lượng mà họ đưa ra. Từng phân cảnh hành động đều phải được lên kế hoạch, dựng hiện trường giả lập để tập luyện demo rất nhiều lần, trước khi bước vào cảnh quay chính thức ngoài hiện trường".

Ê kíp đến từ Hollywood góp phần tạo nên những pha hành động mãn nhãn trong phim Hai Phượng - Ảnh 6.

Sự hợp tác lần này sẽ đánh dấu một kỷ nguyên cho phim hành động Việt Nam trên bước đường tấn công thị trường quốc tế.

Chia sẻ về dự án hợp tác với đoàn làm phim Hai Phượng, Kefi Abrikh Samuel, biên đạo võ thuật đến từ Hollywood chia sẻ: "Tôi có một trách nhiệm rất lớn trong dự án lần này là phải tạo ra được các pha hành động đẹp mắt trong mỗi phân cảnh. Chúng tôi phải tạo ra, quay thử và huấn luyện mọi thứ về hành động của diễn viên cho tất cả 7 trận đánh trong phim. Lịch làm việc lại rất ngắn, chúng tôi làm việc 7 ngày/tuần. Chúng tôi làm việc với những diễn viên không có kỹ năng và điều đó rất khó. Thế nhưng với sự chuyên nghiệp của Ngô Thanh Vân, cũng như những cố gắng của tất cả các thành viên đoàn làm phim, đặc biệt là các bạn cascadeur, chúng tôi đã hoàn thành dự án một cách xuất sắc"; "Lần đầu đến Việt Nam, lần đầu cho một bộ phim Việt Nam. Tôi nghĩ Hai Phượng chắc chắn sẽ tạo ra sự bùng nổ trên màn ảnh rộng tại thị trường điện ảnh Việt Nam và quốc tế!", Kefi khẳng định thêm.

Ê kíp đến từ Hollywood góp phần tạo nên những pha hành động mãn nhãn trong phim Hai Phượng - Ảnh 7.

Kefi abrikh Samuel - đạo diễn hành động nổi tiếng đến từ Hollywood, người từng dàn dựng và tham gia diễn xuất trong các bộ phim hành động nổi tiếng.

Được biết, bên cạnh 2 buổi sneak show vào 20 và 21/02 tại một số cụm rạp, bộ phim sẽ chính thức đổ bộ tại tất cả các rạp ở thị trường Việt Nam vào ngày 22/2. Ngoài ra, nhà sản xuất Studio68 đã ký kết thỏa thuận với Well Go USA Entertainment (hãng phát hành phim của rất nhiều phim hành động bom tấn, phim độc lập đến từ Mỹ và các quốc gia khác châu Á và châu Âu) để "Hai Phượng" (tên tiếng Anh là "Furie") sẽ công chiếu tại Mỹ cùng thời điểm với thị trường trong nước.

Phim sẽ ra mắt khán giả Mỹ vào ngày 1-3, công chiếu đầu tiên tại các tiểu bang Orange, Dallas, Houston, Falls Church, San Jose, sau đó sẽ là San Diego, Philadelphia, Portland, New York City, Seattle và các thành phố khác.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • iPhone 11 Lock giá rẻ tràn về Việt Nam, nhưng tại sao bạn không nên mua?

    Chỉ với 13 triệu đồng đã có thể sở hữu một chiếc iPhone 11 Lock, nhưng tại sao người dùng lại không nên ham rẻ?
  • Đọc thêm