“Đường hầm chong chóng” mới xuất hiện ở Đà Lạt: Kẻ khen thơ mộng, người chê sến quá!

Anna, Theo Helino 08:16 12/05/2019

Dưới bài đăng của một fanpage cộng đồng về du lịch, ngay lập tức nổ ra một “cuộc chiến” tranh cãi về Đường hầm chong chóng này.

Người người đi Đà Lạt, nhà nhà đi Đà Lạt, dù là bất kỳ thời điểm nào trong năm, Đà Lạt cũng luôn chật kín du khách ghé thăm. Đó là chuyện cũng dễ hiểu bởi ở vùng đất mộng mơ này luôn có chỗ cho tất cả, bao gồm cả những điều bất ngờ sẵn sàng làm choáng ngợp tầm mắt của khách du lịch. Thế nhưng đôi lúc lại chẳng thấy choáng ngợp đâu, mà sao ôi “choáng váng”…

Một trong những địa điểm mới thu hút sự quan tâm của khách du lịch, đặc biệt là giới trẻ khi ghé thăm Đà Lạt gần đây chính là “Đường hầm chong chóng” toạ lạc tại Thung Lũng Đèn Coffee, dốc số 7, trại Mát, phường 11, thành phố Đà Lạt. Thung Lũng Đèn Coffee trước đây có Nấc thang lên thiên đường, Phím đàn trên mây từng là hai background “sống ảo” gây bão một thời trên MXH. Lần này với quyết tâm làm mới và thu hút nhiều khách du lịch hơn, Thung Lũng Đèn Coffee “chơi lớn” một phen với đường hầm chong chóng xem cư dân mạng “có trầm trổ”?

Nấc thang và phím đàn “chới với” nổi đình đám một thời.

Giờ đây với Đường hầm chong chóng này “chơi lớn” một phen. Nguồn ảnh: Mỹ Dung, Kim Tuyến.

Thế nhưng từ khi được các fanpage về du lịch đăng tải, địa điểm trên đã có những ý kiến trái chiều về background mới nổi này. Trong đó phần lớn các tranh cãi xảy ra ở hai phe: Một bên cho rằng đường hầm chong chóng này quá sến sẩm và lộn xộn, không đủ tính thẩm mỹ và được quảng cáo quá đà. Bên còn lại thì cho rằng đây là nơi rất đẹp và hợp để “sống ảo”, nhất là với những cặp đôi mặn nồng.

Nhat Kimbun: “Trời, sao mọi người lại khen được chỗ này vậy? Nhìn sến không chịu nổi, hay tại mình không có người yêu nên không cảm nhận được cái đẹp của nó nhỉ?”

Minh Anh Trần: “Lại địa điểm mới à, Đà Lạt đã nhiều chỗ phải đi lắm rồi. Nhưng chắc mị chẳng đi chỗ này đâu, nhìn mà sởn gai ốc, có phải trẻ con nữa đâu mà, lều chong chóng dựng thành vòm thế kia chả đẹp gì, nhìn hoang sơ mà thưa thớt. Rợn!”

Lâm Như Aliata: “Sao cái gì cũng chê thế, đã đến chưa mà biết? Hay là cứ chê cho hả dạ đã? Người ta đã mất công xây rồi, không đi thì thôi để cho người khác đi, chứ đừng ném đá vào mặt hồ đang yên ả nhé!”

Quyết Thắng: “Hôm trước mình và người yêu đến chỗ này rồi. Không đẹp như hình lung linh thế đâu, ngoài nhìn xấu và nhợt nhạt lắm!”

Những hình ảnh check-in lộng lẫy trên MXH khi quảng bá cho đường hầm chong chóng.

Và thực tế là... Ảnh @mykinsoian.

Giữa một “rừng” tranh cãi, nổi lên các hình ảnh của những khách du lịch đã ghé thăm nơi đây và cho rằng khu vực này không được long lanh, nên thơ như trong ảnh. Bỏ đi lớp filer và những hiệu ứng màu sắc, Đường hầm đom đóm nhìn khá tiêu điều, lạc lõng giữa hai bên là khu đất trồng nông sản đã thu hoạch, còn lác đác cỏ dại, thành ra đã sến lại còn “súa” hơn.

“Đường hầm chong chóng” mới xuất hiện ở Đà Lạt: Kẻ khen thơ mộng, người chê sến quá! - Ảnh 5.

Hai bên đường hầm nhìn trơ trụi đến ái ngại. Ảnh @bichthuan.nguyen.5268.

“Đường hầm chong chóng” mới xuất hiện ở Đà Lạt: Kẻ khen thơ mộng, người chê sến quá! - Ảnh 6.

“Đâu có đẹp như trên ảnh đâu?”, bạn Mai Lan ngậm ngùi chia sẻ.

Theo chia sẻ của một số du khách, chi phí để chụp ảnh ở Đường hầm chong chóng là 10.000VNĐ/ người, ở khu vực cầu thang và phím đàn là 20.000VNĐ/ người, ngoài ra vào Thung Lũng Đèn Coffee vẫn phải gọi nước uống và tính tiền riêng. Đây cũng là một điểm khiến nhiều khách tham quan thắc mắc khi ghé chân nơi này.

Kể ra, chụp “có tâm”, chỉnh sửa nhè nhẹ một tý như hai ảnh này còn đẹp. Ảnh @huongpjh, @chang_changb1.

Dẫu biết việc đi du lịch, chụp ảnh “sống ảo” là chuyện riêng của mỗi người, và ở thời đại các ứng dụng chỉnh sửa ảnh đang bùng nổ này thì để có một bức hình check-in long lanh là không khó. Thế nên hãy cảnh giác và cân nhắc trước những bức hình “rực rỡ huyền ảo” trên mạng kẻo ăn phải… quả lừa. Những tranh cãi nổ ra xung quanh “Đường hầm chong chóng” vẫn tiếp diễn, đẹp xấu là quan điểm của mỗi người, chỉ xin nhắc lại: Hãy tỉnh táo vì Đà Lạt đẹp, Đà Lạt không thiếu chỗ để tham quan và check-in, quan trọng là đã đi du lịch rồi thì hãy đi cho đáng!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm