Được kỳ vọng sẽ trở thành gương mặt mới của nhạc Việt, MV đầu tay của thánh cover Hương Ly bộc lộ nhiều điểm thiếu chuyên nghiệp

TOBY, Theo Helino 08:30 02/09/2019

"Thánh cover" Hương Ly chính thức debut nhưng màn debut này đã đủ để làm thoả mãn những ai trông đợi?

Chính thức debut với vai trò ca sĩ chuyên nghiệp sau những MV cover triệu view, MV "Yêu Ai Để Không Phải Khóc" của Hương Ly đã đạt được 1 triệu lượt xem sau 24 giờ ra mắt. Tuy vậy, nếu xét về mặt chỉ số thì đây là một thành tích khá tốt, nhưng có lẽ màn debut với tư cách ca sĩ chuyên nghiệp này của Hương Ly vẫn còn rất nhiều điều để bàn.

Hương Ly - Yêu Ai Để Không Phải Khóc

Khán giả biết đến với giọng hát xuất sắc và tài chơi đàn điệu nghệ, Hương Ly là gương mặt quá quen thuộc trên Top Trending Youtube chỉ với những ca khúc cover. Nên dễ thấy trong sản phẩm lần này, vấn đề của Hương Ly chỉ là: chọn được 1 ca khúc hay, phù hợp với thế mạnh giọng hát, và đầu tư 1 MV đủ tầm để trở thành "chuyên nghiệp".

Tổng thể MV lần này dù có ý tưởng, thế nhưng khi xây dựng nên câu chuyện, MV vẫn còn cảm giác rất lủng củng, vội vàng. Từ góc quay, màu sắc, hình ảnh nhân vật cho đến diễn xuất chưa tới, vẫn còn gượng ép của diễn viên. Hơn nữa nếu soi kĩ MV, khán giả sẽ bắt gặp rất nhiều "sạn" như nhân vật nam biết viết chữ la-tinh dù sống ở 1000 năm trước, biết chạy xe đạp, biết selfie,... Màu sắc và hiệu ứng trong MV cũng không đồng nhất, rối rắm làm tổng thể MV bị mất điểm khá nhiều.

Được kỳ vọng sẽ trở thành gương mặt mới của nhạc Việt, MV đầu tay của thánh cover Hương Ly bộc lộ nhiều điểm thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 2.

Hiện MV "Yêu Ai Để Không Phải Khóc" đã đạt được 1 triệu view và đứng #29 Trending Youtube sau 24 ra mắt.

Mặc dù vậy, Hương Ly vẫn sở hữu một lượng fan trung thành và yêu thích giọng hát của mình, vậy là đủ để MV debut này vẫn đạt được số view khá ấn tượng. Hương Ly biết rõ thế mạnh của bản thân và lựa chọn 1 ca khúc ballad khoe triệt để những nốt cao vút của mình. Nhìn vào cách làm MV cũng thấy Hương Ly chịu khó đầu tư mạnh tay xây dựng nội dung MV độc đáo qua chuyện tình xuyên không. Chỉ tiếc rằng kịch bản MV có phần cũ kĩ, câu chuyện và diễn xuất của nhân vật chưa có chiều sâu, nhưng khán giả vẫn thích thú với phần giai điệu và ca từ của ca khúc này.

Được kỳ vọng sẽ trở thành gương mặt mới của nhạc Việt, MV đầu tay của thánh cover Hương Ly bộc lộ nhiều điểm thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 3.

Dù MV chỉ được nhận xét ở mức tạm được, nhưng giọng hát của Hương Ly vẫn được đông đảo khán giả đánh giá cao.

Ngoài ra có thể thấy được màn debut lần này của Hương Ly dường như chưa được tính toán kĩ cho lắm hay ekip của Hương Ly có ý đồ khi tung MV debut vào lúc 12 giờ trưa ngày 31/8 - ngày nghỉ lễ Quốc Khánh đầu tiên. Dù là một gương mặt sở hữu lượt view đông đảo trên Youtube, thế nhưng việc tung MV vào lúc 12 giờ trưa đã hạn chế lượt tương tác lớn từ khán giả vì đây không phải là khung giờ vàng. Hơn nữa, vì đang là dịp nghỉ lễ nên sự chú ý của công chúng dành cho MV rất thờ ơ, rõ ràng là một sự tính toán không thấu đáo của Hương Ly.

Là một sản phẩm đầu tay nhưng Hương Ly cũng đã cố gắng rất nhiều để thoát ra khỏi hình ảnh của một nữ nghệ sĩ cover. Đồng thời, với sự yêu thích của đông đảo khán giả từ trước, Hương Ly có vẻ sẽ thắng thế về khoản "đọ view" với các đối thủ khác. Tuy nhiên ca khúc này vẫn chưa đủ "sức bật" bởi phong cách âm nhạc vẫn xoay quanh là những giai điệu ballad dễ nghe. Lượt xem dù quan trọng nhưng nó vẫn chưa phải là yếu tố duy nhất để đột phá, Hương Ly cần phải đầu tư kĩ cho cả phần nghe lẫn phần nhìn, biết tạo điểm nhất trong sản phẩm để cái mác "ca sĩ chuyên nghiệp" Hương Ly khác với "thánh cover" Hương Ly của trước kia.

Được kỳ vọng sẽ trở thành gương mặt mới của nhạc Việt, MV đầu tay của thánh cover Hương Ly bộc lộ nhiều điểm thiếu chuyên nghiệp - Ảnh 4.

Có thể thấy, con đường từ ca sĩ cover đến ca sĩ chuyên nghiệp của Hương Ly sẽ còn cần rất nhiều sự cố gắng.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Ngọc Trinh: “Trinh biết mình chẳng có tài năng nổi bật, thành công của mình 70% là nhờ may mắn!"

    Lâu rồi Ngọc Trinh mới lại xuất hiện và chia sẻ về cuộc sống làm Youtube đập hộp, đi du lịch sang chảnh của mình.
  • Đọc thêm