Được 3 bác sĩ kết luận đã chết, người đàn ông bất ngờ "hồi sinh" trong buồng lạnh

Mỹ Huyền, Theo Helino 11:05 14/01/2018

Một tù nhân ở Tây Ban Nha được ba bác sĩ khác nhau xác định đã chết bất ngờ tỉnh lại, chỉ vài giờ trước khi tiến hành khám nghiệm tử thi.

Tù nhân Gonzalo Montoya Jiménez, 29 tuổi, đang thụ án vì tội cướp trong khu vực an ninh tối cao của Nhà tù Trung tâm Asturias ở vùng tây bắc Tây Ban Nha.

Vì bất tỉnh trên ghế ở phòng giam vào buổi sáng, anh ta được khám bởi hai bác sĩ đang làm việc trong nhà tù – ở đây không hề có bằng chứng về hành vi bạo lực. Không thấy dấu hiệu sinh tồn, các bác sĩ tuyên bố Jiménez đã tử vong.

Sự việc sau đó ở nhà xác khiến các bác sĩ nhận ra sai lầm nghiêm trọng. Lúc này, Jiménez đã nằm trong buồng lạnh để bảo quản thi thể một thời gian, da anh ta được đánh dấu các đường dao mổ để chuẩn bị cho cuộc khám nghiệm sắp tới.

Được 3 bác sĩ kết luận đã chết, người đàn ông bất ngờ hồi sinh trong buồng lạnh - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

 Nhưng, các bác sĩ pháp y bắt đầu nghe thấy tiếng ồn từ bên trong túi. Họ mở túi ra và Gonzalo Montoya Jiménez vẫn còn sống. Jiménez sau đó đã được chuyển lên xe cứu thương có bảo vệ đưa tới một bệnh viện khác để hồi phục sau khi bí ẩn "hồi sinh".

Hiện tại, tình trạng của anh đã ổn định. Tuy nhiên, các nhà chức trách nhà tù vẫn chưa đưa ra bình luận về việc đã có nhầm lẫn gì ngay từ đầu.

Một phát ngôn viên của Cơ quan Dịch vụ Nhà tù Tây Ban Nha nói với giới truyền thông: "Tôi không thể bình luận gì về điều xảy ra ở Viện Y học Pháp lý. Tuy nhiên, ba bác sĩ đã thấy dấu hiệu lâm sàng tử vong, nên hiện tại vẫn chưa rõ vì sao chuyện này lại xảy ra."

Một ngày trước khi Jiménez được tìm thấy đã "chết". Anh than rằng cảm giác ốm, mặc dù không rõ chính xác nguyên nhân bệnh trạng, các quan chức mô tả cơ thể anh chuyển màu xám – một dấu hiệu do lưu thông máu kém và thiếu oxy – thêm nữa là hiện tượng co cứng tử thi.

Các quan chức bệnh viện cho biết đây có thể là một trường hợp bị chứng bắt thế (catalepsy) – khi này cơ thể rơi vào trạng thái mất ý thức, cùng với tình trạng cứng cơ và tư thế bất động bất kể có kích thích bên ngoài, đồng thời bị giảm cảm giác đau.

Được 3 bác sĩ kết luận đã chết, người đàn ông bất ngờ hồi sinh trong buồng lạnh - Ảnh 2.

Cơ thể cứng lại vì chứng bắt thế (Ảnh: Artandmedicine)

Không rõ vì sao Jiménez lại bị chứng bắt thế, mặc dù anh có tiền sử động kinh và đang được điều trị y tế. Tuy nhiên, gia đình anh cho biết không phải lúc nào Jiménez cũng tuân thủ đúng liệu trình uống thuốc.

Gia đình của Jiménez được cho phép vào thăm trong khi anh hồi phục trong bệnh viện. Họ cho rằng đã có sự gian lận bên trong nhà tù, chỉ có một bác sĩ kiểm tra người tù và những người còn lại chỉ sao chép giấy tờ.

Một cuộc điều tra chính thức đã được mở để tìm xem chính xác điều gì đã xảy ra.

Trong bệnh viện, phải mất 24 giờ được chăm sóc tích cực, Jiménez mới khôi phục ý thức và bắt đầu nói chuyện – các bác sĩ nói đây là dấu hiệu tốt. Khi "xác chết" tỉnh lại, anh ta bày tỏ mong muốn được gặp vợ.

Nguồn: Sciencealert

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Lịch sử chỉnh sửa trong một bài viết cách đây 3 năm của Văn Lâm trên Facebook. Video: My Lê

    Lịch sử chỉnh sửa trong một bài viết cách đây 3 năm của Văn Lâm trên Facebook. Video: My Lê
  • Đọc thêm