Dùng Windows "lậu" có được cập nhật bản vá ngăn chặn WannaCry của Microsoft hay không?

V.H, Theo Trí Thức Trẻ 16:30 15/05/2017

Do tính chất nghiêm trọng của mã độc WannaCry, Microsoft sẽ phá lệ để tung ra bản vá bảo mật cho tất cả các máy tính chạy Windows.

Có một sự thật hơi đáng buồn chính là phần lớn hệ điều hành Windows tại Việt Nam đều là Win "lậu", đặc biệt là những người dùng phổ thông khi họ cho rằng giá Windows XP, Windows 7 hay Windows 8 là quá cao. Đứng trước vụ việc virus WannaCry đang tấn công toàn thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Có một câu hỏi được đặt ra là liệu người dùng Windows "lậu" có được Microsoft cập nhật bản vá bảo mật ngăn chặn mã độc WannaCry hay không?

Dùng Windows lậu có được cập nhật bản vá ngăn chặn WannaCry của Microsoft hay không? - Ảnh 1.

Thông thường, chỉ có những phiên bản Windows bản quyền mới nhận được các bản vá bảo mật.

Thông thường, Microsoft sẽ không có trách nhiệm phải cung cấp bản vá bảo mật cho các phiên bản Windows "lậu". Chỉ có những phiên bản Windows bản quyền mới thường xuyên nhận được các bản vá bảo mật này.

Thế nhưng, sự việc mã độc WannaCry lây lan trên toàn thế giới đang trở nên rất phức tạp. Chính vì tính chất nghiêm trọng của vụ việc đối với hệ điều hành Windows nói chung, Microsoft đã quyết định tung ra bản vá MS 16-044 và KB 3146706 cho tất cả các phiên bản Windows.

Dùng Windows lậu có được cập nhật bản vá ngăn chặn WannaCry của Microsoft hay không? - Ảnh 2.

Do tính chất nghiêm trọng của mã độc WannaCry, Microsoft sẽ phá lệ để tung ra bản vá bảo mật cho tất cả các máy tính chạy Windows.

Trong đó có cả Windows XP, Windows 7, Windows 8 và cả Windows Vista (phiên bản Windows mà Microsoft đã ngừng hỗ trợ). Ngay cả những hệ điều hành Windows sử dụng "lậu" cũng sẽ được cập nhật hai bản vá bảo mật trên. Do đó, bạn hãy bật chế độ update của Windows lên để có thể cập nhật bản vá bảo mật mới nhất, giúp ngăn chặn mã độc tống tiền WannaCry.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Riot Games công bố chính thức dự án Liên Minh Huyền Thoại Liên Minh Huyền Thoại

    Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến sẽ được phát hành trên các nền tảng iOS, Android và Console vào năm 2020.
  • Đọc thêm