Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn

Diệu Thanh; Ảnh: Nấm, Theo Trí Thức Trẻ 00:02 23/03/2018

Dùng một chiếc quai vải có thể tái sử dụng để đựng ly nước mang đi là cách giới trẻ Sài Gòn góp phần hạn chế túi nylon và bảo vệ môi trường. Không chỉ vậy, chiếc quai vải còn ngẫu nhiên trở thành một món phụ kiện màu sắc và đáng yêu trong hè này.

Sài Gòn đang bước vào những ngày nắng nóng mà chỉ cần phải thò một ngón chân ra khỏi phòng mát lạnh thôi cũng là một cơn ác mộng rồi. Để giải nhiệt mùa hè thì chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến nước cam, sinh tố, trà sữa hay một ly đá xay mát lạnh. Cứ nắng nóng từ sáng đến chiều thì hôm nào ít cũng phải 2-3 ly cũng mới đủ sức để "vượt khó". 2-3 chiếc ly nhựa là kéo theo 2-3 chiếc túi nylon đựng ly về rồi bỏ không. Mà không nói thì ai cũng biết túi nylon có hại với môi trường thế nào!

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 1.

Những chiếc quai vải có thể tái sử dụng rất tiện lợi trong việc mang ly nước đi bất kì đâu

Thế nhưng hè này, "cái khó ló cái khôn" - giới trẻ Sài Gòn đã có một trào lưu vô cùng dễ thương đó là sử dụng quai vải có thể tái sử dụng để đựng ly nước mang đi. Một chiếc quai vải với thiết kế khá đơn giản là một vòng tròn dùng để cố định phần ly nước và chiếc quai để bạn có thể xách hay treo ly lên bất kì đâu. Điều tuyệt vời là thay vì sử dụng một lần rồi vứt như túi nylon, chiếc quai vải này có thể tái sử dụng và thậm chí có thể giúp bạn đựng hàng trăm, hàng nghìn ly nước mang đi cho đến khi... rách thì thôi! Bạn hoàn toàn có thể giặt giũ để giữ em quai vải luôn sạch sẽ, thơm tho rồi mang theo và sử dụng khi cần.

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 2.

Quai vải tiện lợi và xinh xắn thay cho túi nylon

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 3.

Quai vải tiện dụng cho các loại ly khác nhau

Quai vải thực chất không phải là điều gì quá xa lạ khi người dân ở rất nhiều quốc gia như Thái Lan, Đài Loan, Nhật Bản đã sử dụng chúng cùng với các loại túi vải để hạn chế túi nylon khi mua nước cùng các loại hàng hoá khác mang đi.

Ở Việt Nam, quai vải chủ yếu được các bạn trẻ yêu môi trường handmade để sử dụng. Việc sử dụng quai vải chỉ thực sự bùng nổ thành một trào lưu được rất nhiều người hưởng ứng khi các brand về nước uống chính thức đưa quai vải trở thành một sản phẩm được bày bán hay tặng rộng rãi cho khách hàng. Cheese coffee, Caztus và Bobapop là 3 thương hiệu hiện đang có các loại quai vải được các bạn trẻ yêu thích.

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 4.

Quai vải là vật dụng thân thiết với các bạn trẻ Đài Loan (@ovaltine_foodiary)

Quai vải được nhiều bạn trẻ Việt Nam yêu thích sử dụng (@quinbeo @hetagram @foodholicvietnam)

Đại diện của Cheese Coffee cho biết: "Cheese ra mắt sản phẩm quai vải như một món quà dành tặng khách hàng một phần là muốn hưởng ứng về việc bảo vệ môi trường của mọi người, giúp hạn chế túi nylon. Bên cạnh đó, Cheese cũng mong muốn mang lại sự tiện lợi để các bạn có thể mang những ly nước trên khắp các nẻo đường của mình".

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 6.

Quai vải tại Cheese có tên Why thần thánh

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 7.

Khách hàng được tặng quai vải khi mua hoá đơn 300k

Quai vải của Cheese Coffee có tên là "Why thần thánh" được may khá dày và chắc chắn. Phần trước của quai vải là những chiếc sticker có thể tháo rời với nhiều mẫu khác nhau để bạn có thể tuỳ ý thay vào. Hiện tại, khách hàng sẽ được tặng quai vải với hoá đơn 300k và được tặng sticker với hoá đơn từ 100k.

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 8.

Quai vải vừa vặn với cả ly nhựa và ly giấy

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 9.

Có cả chỗ để giữ ống hút nữa!

Caztus là thương hiệu nước uống đã phát động trào lưu "This is not a nylon killer" - sử dụng quai vải thay cho túi nylon từ năm 2014. Năm nay, trào lưu này tiếp tục được Caztus mang trở lại và lợi hại hơn với mẫu quai vải được thiết kế khá xinh xắn và bắt mắt. Chiếc quai vải này có tên Hangmez2018 và được bày bán tại các cửa hàng với giá chỉ 10k. Đại diện của Caztus cho biết cửa hàng sẽ thường xuyên thay đổi nhiều mẫu thiết kế quai vải để các bạn trẻ thích thú và hưởng ứng phong trào này nhiều hơn.

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 10.

Quai vải của Caztus

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 11.

Quai vải được bán với giá 10k

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 12.

Chiếc quai vải như một món phụ kiện mùa hè độc đáo

Một thương hiệu trà sữa rất được yêu thích tại Sài Gòn là Bobapop cũng đã nhanh chóng hưởng ứng trào lưu và cho ra đời hai mẫu quai vải mới toanh. Được biết, dự kiến hệ thống cửa hàng Bobapop sẽ bán mẫu quai vải này với giá 12k vào đầu tháng 4. Bên cạnh đó, đại diện cửa hàng cho biết khi khách hàng sẽ được giảm giá khi mang quai vải quay lại cửa hàng mua trà sữa.

Hai mẫu quai vải sắp ra mắt của Bobapop

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 14.

Quai vải - món phụ kiện độc đáo của giới trẻ

Dùng quai vải thay túi nylon đựng nước: đây là cách bảo vệ môi trường rất đáng yêu của giới trẻ Sài Gòn - Ảnh 15.

Chất khỏi bàn nhé!

Hiện tại, trào lưu sử dụng quai vải tiếp tục được giới trẻ hưởng ứng mạnh mẽ. Không chỉ vậy, giới trẻ còn biến chiếc ly với phần quai vải độc đáo trở thành một phụ kiện mùa hè hay ho cho street style của mình nữa đấy! Vừa đẹp, vừa tiện lại còn góp phần bảo vệ môi trường thì phải tham gia ngay thôi!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm