Xem bản thử nghiệm

Dùng ô đi mưa về thì hãy làm việc này để không làm bẩn khắp nhà

ĐOAN TRANG, Theo Trí Thức Trẻ 18:35 12/09/2017

Dùng ô phải biết mẹo tận dụng chai nhựa hay ho này bạn nhé.

Ô là vật dụng ai cũng phải dùng vào mùa mưa. Tuy nhiên, khi dùng ô có một điều bất tiện là sau khi dùng xong, bạn cứ gấp ô lại thì nước từ trong ô rỏ ra đầy nhà, đầy xe lênh láng. Thế nhưng, bạn sẽ không còn gặp phiền phức này nếu biết tận dụng vỏ chai nhựa theo cách vô cùng đơn giản sau.

Chuẩn bị:

- 1 vỏ chai nhựa (loại 1,5 lít)

- 1 sợi dây dài (khoảng 1m)

- Vật nhọn để tạo lỗ trên chai

- Dao sắc

Cách dùng ô không chảy nước ra nhà:

- Đầu tiên bạn dùng dao sắc cắt bỏ phần đáy chai đi. Nếu không khéo dùng dao thì dùng kéo khi cắt sẽ an toàn và đẹp hơn bạn nhé.

- Sau đó, bạn dùng vật nhọn tạo hai lỗ tròn đối diện nhau ngay phần miệng đáy chai vừa cắt ra rồi xỏ và cột dây vào cho chắc chắn. Sản phẩm cuối cùng sẽ là một vỏ chai nhựa có cột dây treo bên trên nhé.

- Bây giờ, mỗi lần dùng ô đi bên ngoài trời mưa và khi trời tạnh mưa thì bạn gấp ô lại là ô sẽ rỏ nước thế này đúng không?

- Tuy nhiên, nếu bạn đã chuẩn bị vỏ chai nhựa như trên thì không có gì phải lo lắng nữa nhé. Khi vào xe hoặc vào nhà thì bạn cứ cho ô vào chai nhựa là xong. Tuy nhiên, bạn nên nhớ vặn nắp chai nhựa bên dưới cho chặt, nếu không thì nước vẫn trào ra đấy.

Rất đơn giản và tiện dụng đúng không? Bạn có thể làm vài chai nhựa thế này để treo lên xe hoặc treo ngay cửa nhà để đi mưa về sẽ không phải tốn thêm thời gian lau nhà, lau xe nữa!

Nguồn: Thaitrick

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày