Đừng nghĩ tất cả SV Oxford, Cambridge học hành nghiêm túc, đây là 2 trường nằm trong top gian lận thi cử tại Anh

Đăng Hoài, Theo Helino 14:37 01/05/2018

Tỷ lệ gian lận thi cử của sinh viên trong Russell Group tăng 30% trong 3 năm qua. Russell Group là nhóm gồm 24 đại học hàng đầu của Anh, trong đó có 2 trường đại học hàng đầu là Oxford và Cambridge.

Russell Group vừa cung cấp cho tờ Guardian theo yêu cầu của báo này căn cứ vào luật tự do thông tin, về số sinh viên bị phát hiện gian lận trong học tập tại các trường đại học hàng đầu của Anh. Theo đó, con số này đã tăng vọt 30% trong ba năm qua. Giới chuyên gia trong ngành cảnh báo nhiều cơ sở đào tạo vẫn còn phớt lờ thực trạng này.

Russell Group là nhóm gồm 24 đại học hàng đầu của Anh, trong đó có 2 trường đại học hàng đầu là Oxford và Cambridge.

Đừng nghĩ tất cả SV Oxford, Cambridge học hành nghiêm túc, đây là 2 trường nằm trong top gian lận thi cử tại Anh - Ảnh 1.

2 trường đại học hàng đầu là Oxford và Cambridge nằm trong top những trường có tỷ lệ sinh viên gian lận thi cử cao tại Anh

Năm học 2014-2015 và 2016-2017, số trường hợp gian lận trong học tập của sinh viên tăng 30%, từ 2.640 lên 3.721 vụ việc.

Ông Thomas Lancaster - giảng viên tại trường Imperial College London, chuyên gia hàng đầu tại Anh về phát hiện gian dối trong các bài luận, cho biết: "Số sinh viên cảm thấy áp lực học hành nhiều hơn ngày càng tăng, do đó họ thường gian lận thi cử, học hành để có được bằng cấp. Việc truy cập vào các trang web cung cấp những bài luận trả tiền hiện nay cũng dễ dàng hơn. Các trường đại học đang thống kê tốt hơn số vụ việc sai phạm nhưng vẫn còn thiếu nhất quán trong việc giải quyết tình trạng này, nhiều trường cho rằng đó không phải vấn đề của họ."

Đừng nghĩ tất cả SV Oxford, Cambridge học hành nghiêm túc, đây là 2 trường nằm trong top gian lận thi cử tại Anh - Ảnh 2.

Sinh viên đại học Oxford

Đại học Leeds là trường có tỉ lệ gian lận thi cử, học tập của sinh viên tăng cao nhất. Trong 3 năm, số vụ gian lận thi cử tăng hơn gấp đôi, từ 181 lên 433 vụ. Đại học Glasgow, tỉ lệ này cũng tăng vọt, từ 161 lên 394 vụ.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam vô địch! Giấc mơ vàng SEAGames cuối cùng đã trở thành hiện thực

    Ngay khi tiếng còi kết thúc trận đấu giữa U22 Việt Nam và U22 Indonesia kết thúc, hàng triệu trái tim người hâm mộ cả nước cũng vỡ oà với niềm vui chiến thắng.
  • Đọc thêm