Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng

Zory, Theo Trí Thức Trẻ 14:17 31/01/2018

Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan đã có một ngày hội văn hóa thành công, mang hơi thở Việt đến với bạn bè quốc tế.

Ngày 27/01/2018 vừa qua, Hội sinh viên Việt Nam tại Hà Lan (VSNL) đã tổ chức Lễ hội Văn Hóa Việt "5 Senses of Vietnam". Sở dĩ lễ hội có tên "5 Senses of Vietnam" vì năm giác quan của người tham gia sẽ được đánh thức bởi đầy ắp màu, mùi, vị, hương và âm thanh của nền văn hóa truyền thống Việt Nam. Toàn thể sinh viên tham gia sự kiện cũng khoác lên mình áo dài, áo bà ba, áo tứ thân, đem lại cảm giác rất gần gũi, thân thuộc.

Sự kiện thu hút gần 300 khách tham dự với nhiều gian hàng quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam. Đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan cũng đã có mặt và giúp đỡ hội sinh viên trong quá trình tổ chức sự kiện.

Màn mở đầu là múa sen khai mạc chương trình với các làn điệu dân ca ba miền Bắc, Trung, Nam. Trong không gian ấm cúng được tô sắc bằng những cành mai, đào, sen, ngày hội mang đến một không khí Tết âm lịch đậm tình quê hương cho những người con xa xứ. 

Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 1.
Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 2.

Quầy thiện nguyện đầy màu sắc cùng hoạt động bán đồ lưu niệm Việt Nam như túi thổ cẩm, thiệp nổi, chuồn chuồn tre… để gây quỹ cho trẻ em nghèo hiếu học – một dự án mà Team thiện nguyện của VSNL đang chuẩn bị thực hiện.

Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 3.

Quầy hàng từ thiện

img_9923

Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 4.

Quầy trình diễn và giới thiệu lịch sử áo dài, nón lá Việt cho du khách

Quầy du lịch: quảng bá du lịch Việt Nam tới bạn bè quốc tế, tìm hiểu về Việt Nam qua các trò chơi giải đố, uống trà và cà phê miễn phí.

Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 5.

Quầy trò chơi dân gian mang đến cho du khách trải nghiệm trò chơi vẽ mặt nạ và nón lá. Các em thiếu nhi rất thích thú với gian hàng này vì được thỏa sức sáng tạo, trang trí theo ý mình muốn với màu và bút lông trên những chiếc mặt nạ và nón lá có sẵn. Ngoài ra, người tham gia được chơi các trò chơi quay về tuổi thơ như banh đũa, chơi chuyền, múa sạp, nhảy bao bố rất vui nhộn.

Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 6.
Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 7.

Quầy ẩm thực Việt có hơn 20 món ăn hấp dẫn du khách như phở, bún bò, gỏi cuốn, gỏi gà Hội An, cơm chiên, bánh mì, chả giò và cả cháo lòng – một món ăn gần như không thể tìm thấy trên đất Hà Lan này. Các món ăn được trình bày trên đôi quang gánh, và tỏa mùi hương hấp dẫn cũng như hình thức trang trí bắt mắt là nơi thu hút rầt nhiều các bạn khi đã tham quan những gian hàng khác. Ngoài những món ăn Việt, quầy Ẩm thực còn giới thiệu những thức uống phổ biến ở Việt Nam như cafe và chè Việt Nam.

Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 8.
Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 9.
Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 10.

Đặc biệt, cuộc thi ăn phở đầy gay cấn diễn ra trong khung giờ 1pm, 4pm và 6pm đã đem lại không khí sôi động cho những thành viên tham gia, người chơi phải ăn hết một lúc ba tô phở trong thời gian ngắn nhất để giành chiến thắng với giải thưởng 30 Euro, hai bạn thua còn lại sẽ phải trả 15 Euro cho ba tô phở.

Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 11.
Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 12.
Đừng nghĩ đi du học không được ăn đồ Việt, tại Hà Lan còn có cả cháo lòng - Ảnh 13.

Festival đã thành công trong việc quảng bá hình ảnh con người và văn hóa Việt cho bạn bè quốc tế ở Hà Lan và tạo cơ hội để cộng đồng du học sinh và người Việt xa xứ gặp mặt, thưởng thức lại những món ăn quê nhà cho thỏa nỗi nhớ.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chàng trai Đài Loan hạnh phúc kết hôn với cụ ông người Anh hơn mình 51 tuổi

    Ngay sau khi gặp gỡ người bạn đời của mình, chàng trai này đã trúng tiếng sét ái tình và chính là người nói ra lời cầu hôn.
  • Đọc thêm