Đúng là ở Dubai, chỉ taxi thôi cũng phải ngầu đến mức này mới chịu được

Thùy Minh, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 12/08/2017

Dịch vụ taxi bay ở Dubai nhiều khả năng sẽ được triển khai ngay vào quý IV năm nay.

Tháng 2 năm nay, Dubai, thành phố luôn theo đuổi tất cả mọi thứ mang tính... tương lai, công bố kế hoạch triển khai dịch vụ taxi bay bằng cách hợp tác với một dự án khởi nghiệp có tên Volocopter của Đức. Đến nay, dự án nói trên của Dubai đang tiến gần thêm được một bước nữa khi Volocopter mới nhận được một khoản đầu tư lên tới 29,5 triệu USD từ công ty mẹ của Mercedes-Benz Daimler AG cùng một số nhà đầu tư cá nhân khác.

Đúng là ở Dubai, chỉ taxi thôi cũng phải ngầu đến mức này mới chịu được - Ảnh 1.

Được biết, dịch vụ taxi bay ở Dubai sẽ hoạt động tương tự dịch vụ gọi xe như những gì chúng ta vẫn thấy - trong đó người dùng sẽ có thể đặt dịch vụ theo yêu cầu và được chuyển đến điểm đến. Volocopter sẽ hợp tác sâu rộng với Dubai trong năm năm thử nghiệm dịch vụ. Dịch vụ taxi bay được kì vọng sẽ được triển khai ngay vào quý IV tới đây.

Đúng là ở Dubai, chỉ taxi thôi cũng phải ngầu đến mức này mới chịu được - Ảnh 2.

Theo Business Insider, taxi bay mang lại rất nhiều lợi ích, trong đó dễ thấy nhất là việc giảm thiểu ùn tắc giao thông. Bên cạnh đó, những chiếc taxi bay hiện tại của Volocopter hiện đã có thể hoạt động cực kì nhẹ nhàng và an toàn nhờ hệ thống 18 rô-tô. Thực tế, Volocopter không phải công ty duy nhất đang triển khai dịch vụ taxi bay. Uber trước đó cũng tiết lộ rằng họ cũng đang phát triển một dự án tương tự, đó là chưa kể đến nhiều công ty, dự án khởi nghiệp khác cũng đã từng công bố thiết kế cho các thiết bị giao thông tương tự. Nhiều người kì vọng, taxi bay sẽ là một phương tiện giao thông quan trọng trong tương lai không xa.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm