Xem bản thử nghiệm

Dùng iPhone nhất định phải biết 7 phím tắt thần thánh này

Vi Huỳnh, Theo Trí Thức Trẻ 17:00 20/03/2017

Nắm bắt được những phím tắt này sẽ giúp cho bạn sử dụng iPhone tuyệt vời hơn rất nhiều.

1. Khởi động lại iPhone

Dùng iPhone nhất định phải biết 7 phím tắt thần thánh này - Ảnh 1.

Trong quá trình sử dụng sẽ có những lúc chiếc iPhone của bạn bỗng dưng bị đơ, không nhận SIM, giật lag, hay các lỗi khác. Và để khắc phục được việc này, thông thường bạn sẽ phải reset máy. Và cách đơn giản nhất chính là bạn nhấn giữ phím Nguồn + Home đến khi điện thoại tắt đi thì buông tay ra.

2. Tắt nguồn bằng phím Home ảo

Dùng iPhone nhất định phải biết 7 phím tắt thần thánh này - Ảnh 2.

Thông thường, để tắt nguồn iPhone thì nhiều người thường giữ chặt phím Home vật lí. Thế nhưng, việc thao tác quá nhiều sẽ khiến cho phím này nhanh chóng bị sụt và hỏng. Do đó, để hạn chế việc này, bạn có thể tắt nguồn máy bằng phím Home ảo. Cách làm cũng rất đơn giản: Bạn chỉ việc nhấn vào nút Home ảo, sau đó chọn Device và tiếp tục nhấn giữ vào biểu tượng Lock Screen. Cuối cùng chỉ việc trượt và tắt nguồn là thành công.

3. Chụp ảnh màn hình

Nếu có bất chợt đọc được một đoạn văn bản nào đó khá hay, và nếu muốn lưu lại thì bạn đừng nên gõ hay copy lại bởi như thế sẽ tốn rất nhiều thời gian. Trong khi đó, bạn hoàn toàn có thể tận dụng tính năng chụp ảnh màn hình của iPhone để làm việc này, bằng cách nhấn đồng thời 2 phím Home + Nguồn đến khi màn hình nháy sáng là được.

4. Phím tắt nhập liệu

Dùng iPhone nhất định phải biết 7 phím tắt thần thánh này - Ảnh 4.

Nếu là một tín đồ nhắn tin, và bạn thường sử dụng rất nhiều một cụm từ nào đó, thế nhưng nó lại khá dài và phải mất kha khá thời gian mới gõ ra được. Thế nên, cách tốt nhất chính là bạn nên sử dụng các cụm từ viết tắt để thay thế, và iPhone sẽ tự động nhập vào cụm từ đầy đủ cho bạn.

Cách làm khá đơn giản, bạn vào Settings / General / Keyboard / Text Replacement. Sau đó, bấm vào biểu tượng dấu + ở góc phải, tiếp theo bạn chỉ cần nhập vào cụm từ cần thay thế và từ thay thế.

5. Lắc để hoàn tác

Dùng iPhone nhất định phải biết 7 phím tắt thần thánh này - Ảnh 5.

Trong lúc soạn thảo tin nhắn, chắc hẳn rằng sẽ có đôi lúc bạn nhập sai hoặc xóa nhầm 1 từ nào đó. Và thông thường thì hầu hết chúng ta đều gõ lại, thế nhưng có 1 cách đơn giản hơn rất nhiều để khôi phục lại nội dung, đó là chỉ việc lắc điện thoại mà thôi.

Nếu iPhone của bạn chưa kích hoạt tính năng này, bạn vào Settings / General / Accessibility / Shake to Undo. Sau đó bật ON là thành công.

6. Xem lịch sử truy cập website

Dùng iPhone nhất định phải biết 7 phím tắt thần thánh này - Ảnh 6.

Ở trên trình duyệt Safari thì Apple có cung cấp cho người dùng một phím tắt vô cùng hữu ích, để giúp bạn có thể tìm lại toàn bộ lịch sử duyệt web chỉ với 1 thao tác cực đơn giản. Cụ thể, bạn chỉ việc nhấn giữ tay vào biểu tượng mũi tên quay lại, sau đó lịch sử truy cập sẽ được hiện ra nhanh chóng.

7. Mở lại Tab vừa đóng

Dùng iPhone nhất định phải biết 7 phím tắt thần thánh này - Ảnh 7.

Sẽ có lúc bạn vô tình tắt nhầm tab đang xem, nếu thế thì bạn chỉ việc khởi động nhanh lại nó bằng cách nhấn vào nút Chuyển tab ở góc phải, sau đó ấn giữ vào dấu cộng "+" và chọn vào trang web đầu tiên được liệt kê ra bên dưới.

(Tổng hợp)

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày