Đừng hy vọng có thể nhặt được tình yêu, cũng đừng mong cầu được ai đó bâng quơ nắm lấy

Trinh Leng Keng, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 14/09/2017

Bởi vì tình yêu không phải là một điều cầu may hoặc nhất định phải có cho bằng được để bằng bạn bằng bè…

Chắc là bạn có biết đến chuyện dạo gần đây trên facebook bắt đầu rộ lên một loạt các trào lưu rất kêu. Kiểu như "phát người yêu miễn phí ở phố đi bộ", hoặc "đi tìm người yêu ở phố trà sữa",… Nhìn chung, thoạt đầu mọi người đều biết đó là một trò vui đùa nhằm thư giãn hoặc tự chọc cười bản thân mà thôi. Nhưng càng về sau, càng có nhiều sự kiện tương tự như vậy, khiến tôi cảm thấy phải chăng nhìn nhận của giới trẻ về tình yêu đang thực sự có vấn đề?

Tình yêu, rõ ràng không phải là trò ban phát, càng không phải bạn thích là sẽ được. Cho nên đối với việc mong cầu ai đó tìm ra mình, vô tình bâng quơ "nhặt" được mình để mang về yêu, suy cho cùng, cũng chỉ là do bạn đang quá tự ti về bản thân mình. Có thể bạn không kém cỏi, nhưng bạn tự cho rằng việc không có người yêu của bản thân là kém cỏi. Và khi mà bạn tự cho rằng mình kém cỏi, cả thế giới sẽ không có một ai tôn trọng bạn, nhận ra giá trị của bạn đâu.

Tôi có quen một cô em gái, và tôi nhận thấy thái độ của cô ấy đối với tình yêu mới đáng để chúng ta học tập làm sao. Có thể cô ấy không xinh đẹp, không có nước da trắng ngần, không có đôi chân dài miên man, và cũng không có giọng nói ngọt ngào như chim vàng oanh hót. Nhưng cô ấy vẫn tự tin rằng một ngày nào đó cô ấy sẽ tìm được hoàng tử cho riêng mình. Mà hoàng tử của cô ấy lại phải đẹp, phải giỏi, phải biết yêu thương chiều chuộng cô ấy cơ.

Đừng hy vọng có thể nhặt được tình yêu, cũng đừng mong cầu được ai đó bâng quơ nắm lấy - Ảnh 1.

Nhiều người có thể vội bật cười, cho rằng cô em tôi đã quá mơ mộng hoặc không biết lượng sức mình. Cũng có không ít người chế giễu rằng cô ấy đã "ngộ" ngôn tình quá đà. Nhưng dù thế nào đi chăng nữa, thì cô ấy vẫn có người yêu, và đúng là người yêu cô ấy "đạt chuẩn" mà cô ấy đề ra từ trước.

Tâm sự với tôi, cô em tôi nói rằng trước khi được ai đó yêu thương, bản thân chúng ta phải tự biết yêu thương mình đã. Cô ấy biết mọi người từng chê đùa và cười cượt vì cô ấy có vẻ ngoài kém nhìn, mọi đường nét trên cơ thể của cô ấy đều đi ngược lại với chuẩn mực cái đẹp đương thời. Nhưng cô ấy không quan tâm. Cô ấy cũng không vì thế mà ủ rũ hay tự nhiếc móc bản thân. Thay vào đó, cô ấy phấn đấu học và làm việc cật lực, nuôi dưỡng những đam mê riêng, theo đuổi ước mơ của mình.

Vào một ngày đẹp trời, chàng hoàng tử của cô ấy xuất hiện thật. Và anh ấy đã kịp nhận ra vẻ đẹp nội tâm của cô ấy trước khi có ai đó rào trước đón sau rằng cô ấy sở hữu hình thức không phù hợp với anh. Tình yêu giữa họ vẫn đẹp, vẫn ngọt ngào, và cô em gái tôi quen ấy rạng rỡ, tươi tắn hơn bao giờ hết.

Đừng hy vọng có thể nhặt được tình yêu, cũng đừng mong cầu được ai đó bâng quơ nắm lấy - Ảnh 2.

Tôi cảm thấy thật may vì khi xưa cô ấy không tự rẻ rúng bản thân mình, không tự hạ thấp tiêu chuẩn, để giờ đây cô ấy không chỉ có sự tự tin nhất định, mà còn có một người đàn ông yêu thương cô ấy hết lòng.

Cho nên mỗi ngày, khi lướt qua những dòng thông báo A, B, C (bạn bè của tôi) đã tham gia/quan tâm sự kiện "phát người yêu miễn phí" trên facebook, tôi lại thấy buồn cười. Là cười đó, xong rồi lại buồn đó. Chúng ta ham mê gì ở thứ được cho miễn phí? Là người ta cho miễn phí nên mới không có quyền được lựa chọn, đúng không? Mà đã không có quyền lựa chọn, thì ai dám chắc sẽ được hạnh phúc và hòa hợp với nhau đây?

Có thể là tôi hơi khó tính, tôi không biết đùa. Nhưng dù sao đi nữa, tôi cũng chỉ mong những tâm hồn đang khao khát được yêu đương kia có thể tỉnh giấc mộng vàng. Rằng các bạn thừa sức tìm được một người phù hợp với mình, thậm chí còn có quyền để đưa ra sự lựa chọn, chứ không phải là chờ đợi ai đó tới và ban phát tình yêu thương đâu.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Hàng trăm người chen lấn xô đẩy tranh giành ăn buffet miễn phí gây náo loạn ở nhà hàng Cần Thơ

    Nhân dịp khai trương, một nhà hàng ở Cần Thơ đã có chương trình buffet miễn phí, do vậy hàng trăm thực khách đã chen lấn tranh dành nhau gắp thức ăn làm náo loạn nhà hàng.
  • Tin mới trong ngày