Đừng dùng Công Phượng để... bán vé

Mộc Thạch, Theo Trí Thức Trẻ 12:54 19/03/2017

Ngày càng mất hút và chưa thể hiện được như kỳ vọng, nhưng Công Phượng vẫn chắc một suất ở đội tuyển. Điều này chưa hẳn đã tốt với cá nhân Công Phượng, chí ít ở thời điểm này.

Đừng dùng Công Phượng... để bán vé 

Kể từ đầu năm 2015 đến nay, tức là kể từ khi Công Phượng chính thức thi đấu chuyên nghiệp thì cũng là lúc anh được xem như một cầu thủ đặc biệt, một người được đối xử đặc biệt ở đội tuyển. 

Bất chấp phong độ như thế nào, bất kể ở đội tuyển thậm chí Công Phượng còn không được ra sân và cũng chẳng có đóng góp gì, thì từ HLV Miura cho tới Hữu Thắng đều phải mặc định điền tên cầu thủ nổi danh nhất của lò HAGL Arsenal JMG vào danh sách. 

Đừng dùng Công Phượng để... bán vé - Ảnh 1.

Đến bây giờ người ta vẫn truyền tai nhau câu chuyện vì sao ở trận đấu giao hữu với Myanmar trên sân Cẩm Phả năm 2015, lẽ ra Công Phượng cần được nghỉ ngơi để chuẩn bị cho SEA Games thì anh là cầu thủ đá trọn 90 phút ở trận đấu ấy, chỉ để chiều lòng khán giả. Hay nói thẳng ra để giúp BTC trận đấu bán vé. 

Trong màu áo ĐTQG trong 2 năm qua, chưa bao giờ Phượng để lại dấu ấn và chỉ là dự bị, nhưng cái tên của anh luôn được nhắc đến nhiều trong những trận giao hữu tổ chức trên sân Mỹ Đình, khiến việc những nghi ngại rằng VFF đang sử dụng Công Phượng để bán vé... là có lý do, chứ không phải do HLV muốn thế. 

Đừng dùng Công Phượng để... bán vé - Ảnh 2.

Nếu điều ấy là thật thì rõ ràng không hề tốt cho cá nhân Công Phượng lẫn ĐTQG, bởi khi ấy anh sẽ phải đối mặt với áp lực lớn, nhất là khi mình là cầu thủ trẻ, và tập luyện cùng các đàn anh. Trong khi về chuyên môn, việc điền tên Phượng cũng đồng nghĩa làm mất đi cơ hội của những cầu thủ đang có phong độ cao khác, mà có lẽ việc những ngôi sao ở V.League như Vũ Minh Tuấn, hay Văn Thắng có quá ít cơ hội được ra sân cũng vì điều ấy. 

Sắp tới đây, đội tuyển tập trung chỉ trong vòng 2 tuần để đá một trận giao hữu vô thưởng, vô phạt và Phượng lại có tên khi mà phong độ anh không tốt. Điều ấy càng củng cố thêm nghi ngại, Công Phượng lại là người được mang ra để cho nhà tổ chức trận giao hữu thu hút khán giả. 

Đã đến lúc đối xử công bằng với Công Phượng

Cần phải khẳng định rằng, Công Phượng vẫn sẽ là niềm hy vọng lớn nhất của U23 Việt Nam ở SEA Games 29 tới đây. Anh là cầu thủ có kinh nghiệm nhất trên hàng công của U23 Việt Nam lúc này cho chiến dịch SEA Games, nhưng thời điểm này sử dụng Phượng ở ĐTQG lại chưa hẳn là điều tốt. 

Suốt 1 tháng vừa qua, phong độ của Phượng đi xuống, anh mờ nhạt và là một phần khiến HAGL trải qua 3 trận liên tiếp toàn thua. Áp lực và mọi mũi dùi dư luận sẽ dồn về Công Phượng trong đợt tập trung lần này. 

Đừng dùng Công Phượng để... bán vé - Ảnh 3.

Đấy là chưa kể, quãng thời gian tập trung ngắn hạn sau đó Phượng sẽ trở lại CLB thi đấu tiếp ở V.League (ngày 1/4), nếu khi lên tuyển Phượng lại không tỏa sáng như kỳ vọng (khả năng cao) thì khi trở về với CLB, Phượng còn gặp khó khăn hơn nữa bởi anh chẳng có thời gian để nghỉ ngơi. 

Ngoài ra, vấn đề tâm lý trong suy nghĩ giữa các thành viên ở đội tuyển vô tình có thể khiến Phượng bị cô lập, bởi rất nhiều đàn anh ở đội tuyển không phục nếu một cầu thủ phong độ kém hơn mình, lại là "đàn em" được tạo nhiều cơ hội ra sân hơn. 

Thế nên, xét trên mọi khía cạnh thì điền tên Công Phượng lên tuyển lúc này chưa hẳn là tốt với Công Phượng, ĐTQG, thậm chí cả CLB HAGL nữa. 

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày