"Đừng đưa hết tiền cho vợ! Nếu không hãy hỏi Eboue"

Mimi, Theo Trí Thức Trẻ 14:01 28/12/2017

Sau bi kịch cuộc đời của Eboue gây chấn động làng bóng đá, những tranh cãi đã nổ ra trên mạng xã hội về câu hỏi có nên trao tài sản cho vợ giống cựu cầu thủ Arsenal hay không?

Emmanuel Eboue, 34 tuổi, từng nằm trong Top 5 cầu thủ giàu nhất Bờ Biển Ngà. Thời đỉnh cao, Eboue từng chơi bóng cho Arsenal, Galatasaray hay Sunderland.

Nhưng mới đây, làng bóng đá thế giới đã chấn động khi biết về tình cảnh khốn khổ của ngôi sao từng có 7 năm chơi bóng ở sân Emirates. Từng có khối tài sản lên tới 20 triệu bảng Anh nhờ bóng đá, giờ Eboue trở thành kẻ trắng tay.

Đừng đưa hết tiền cho vợ! Nếu không hãy hỏi Eboue - Ảnh 1.

Eboue phải ngủ nhờ trên sàn nhà của người bạn, giặt quần áo bằng tay bởi không đủ tiền mua máy giặt. Thứ có giá trị duy nhất của Eboue lúc này chỉ là chiếc thẻ Oyster dùng đi xe bus, hoặc tàu điện ngầm và vài bộ quần áo.

Tấn bi kịch đổ ập xuống đầu Eboue bắt nguồn từ cuộc li hôn với cô vợ Bertrand Aurelie. Khi kiếm được tiền nhờ bóng đá, Eboue tin tưởng giao toàn bộ cho vợ. Khi chia tay cựu danh thủ Arsenal mới biết rằng tất cả tài sản mà mình kiếm được đều đứng tên vợ cũ.

Đừng đưa hết tiền cho vợ! Nếu không hãy hỏi Eboue - Ảnh 2.

Eboue giờ không có cả điện thoại để liên lạc với các con. Túng quẫn, hậu vệ 34 tuổi có lúc đã nghĩ đến tự tử. Trên mạng xã hội, bi kịch cuộc đời của Eboue đã làm nổ ra cuộc tranh cãi khá lớn trong phái mày râu về chuyện có nên giao hết tài sản cho vợ hay không.

Đừng đưa hết tiền cho vợ! Nếu không hãy hỏi Eboue - Ảnh 3.

Với những gì xảy ra với Emmanuel Eboue, đừng bao giờ đưa toàn bộ tiền cho vợ giữ. Đây chắc chắn là bài học lớn nhất năm.

Đừng đưa hết tiền cho vợ! Nếu không hãy hỏi Eboue - Ảnh 4.

Câu chuyện của Emmanuel Eboue là bài học cho chúng ta. Chúng ta có thể từ đỉnh cao xuống vực sâu. Có một sự thật chắc chắn, vợ có thể giúp bạn thành công nhưng cũng khiến bạn thất bại. Hãy thông minh lên!

Đừng đưa hết tiền cho vợ! Nếu không hãy hỏi Eboue - Ảnh 5.

Với câu chuyện của Eboue, tôi đã hiểu vì sao Ronaldo chỉ có con mà không lấy vợ, không kết hôn hay ly hôn. Như thế đỡ nhức đầu.

Đừng đưa hết tiền cho vợ! Nếu không hãy hỏi Eboue - Ảnh 6.

Emmanuel Eboue đã phải rất vất vả thi đấu ở những giải hàng đầu châu Âu trong nhiều năm qua để kiếm tiền. Anh ấy đã mất tất cả sau khi ly hôn, mọi thứ đều từ cô vợ của anh ấy. Bài học cuộc sống: Hãy cẩn thận khi chọn bạn đời. Đấy là quyết định một mất một còn.

Eboue từng muốn cầu cứu ông thầy cũ Arsene Wenger nhưng không biết bằng cách nào bởi không còn cả số điện thoại để liên lạc. May mắn thay, ánh sáng ở cuối đường hầm đã lóe lên trước mắt hậu vệ người Bờ Biển Ngà.

Đội bóng cũ Galatasaray, sau khi biết tình cảnh khốn khổ của Eboue, sẵn sàng đón Eboue về đảm trách công tác huấn luyện đội U14. "Tôi đã nghe kể về chuyện của Eboue. Chúng tôi sẽ cố gắng giúp đỡ cậu ấy như một người bạn", HLV Terim cho biết.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nghẹn ngào khi Xuân Nghị, Mạc Văn Khoa nói hộ nỗi lòng những người con xa xứ

    Đã bao lâu rồi, bạn chưa gọi một cuốc điện thoại, chưa về nhà ăn cơm... Hãy trân trọng lúc bố mẹ còn ở bên cạnh, đừng để hối hận cũng đã muộn màng.
  • Đọc thêm