Xem bản thử nghiệm

Đừng chỉ mải mê với kế hoạch vui chơi, tranh thủ hè này sinh viên "nâng tầm" kiến thức thôi

hangcham, Theo Trí Thức Trẻ 00:05 05/07/2017

Chắc hẳn bạn đang có ''n'' kế hoạch ăn chơi nhảy mùa hè này rồi nhỉ? Nhưng đừng mải mê vui chơi mà quên nhiệm vụ nhé, trạnh thủ hè này củng cố lại kiến thức nào các bạn!

Bắt đầu học kì 3 

Bạn đang thắc mắc tại sao lại là học kì 3, trong khi thực tế sinh viên thường chỉ có 2 kì học? Không giống như học sinh nghỉ hè đơn giản là nghỉ hè, đối với nhiều bạn sinh viên đây chính là thời gian để củng cố lại kiến thức, được ưu tiên dành để ""trả nợ môn". Đây chính là học kì 3 trong truyền thuyết. Nếu rơi vào trường hợp này, thì có lẽ nên tạm gác lại kế hoạch vui chơi của bạn để hoàn thành ""mục tiêu"" này thôi. Đây cũng là lý do vì sao nhiều bạn nói "sinh viên bây giờ không có mùa hè". Sự học có lẽ sẽ còn theo chúng ta dài dài các bạn ạ, cùng nhay cố gắng thôi nào! 

Hãy bắt đầu mọi thứ từ những cuốn sách  

Đừng chỉ mải mê với kế hoạch vui chơi, tranh thủ hè này sinh viên nâng tầm kiến thức thôi - Ảnh 1.

Nếu không đi được nhiều thì hãy đọc nhiều

Dù là bất cứ thời điểm nào sách vẫn luôn là kho tàng kiến thức, văn hóa. Nếu không đi được nhiều thì hãy đọc nhiều. Vì sao ư? Có biết bao điều mới lạ mà bạn chưa từng biết đến, có những vùng đất xa xôi nhưng cũng sẽ thật gần nếu như bạn đọc những cuốn sách về nó. Hãy thử một lần chọn cho mình một cuốn sách, tạo cho mình thói quen đọc sách tích cực…bạn sẽ thấy được nhiều điều, vỡ ra được nhiều thứ. Tin tôi đi, càng đọc bạn sẽ càng thấy sự rộng lớn của tri thức, bạn sẽ thấy được những gì tinh hoa nhất của trí tuệ, những vẽ đẹp về đất nước, con người và đặc biệt sẽ thấy mình thật nhỏ bé. Để rồi từ đó, xác định bản thân mình là ai, đang ở vị trí nào để có những định hướng phù hợp cho bản thân.

 Tiếng anh là điều bạn không nên lơ là 

Tời đại ngày nay, ngoại ngữ là yếu tố không thể thiếu, mỗi sinh viên cần ý thức được tầm quan trọng của nó. Đầu tư thời gian để học thêm một hay nhiều ngoại ngữ luôn là điều cần thiết. Bởi vậy, bạn có thể tranh thủ thời gian nghỉ hè này tham gia những khóa học nâng cao trình ngoại ngữ của mình. Khi ra trường, bạn sẽ hiểu rằng nếu không nắm trong tay một ngoại ngữ nào thì bạn sẽ bị "đào thải", cơ hội tìm việc của bạn sẽ ít đi rất nhiều. Với thực tiễn đó, không ít bạn kêu than, biết thế trước kia cố gắng học tiếng Anh, tiếng Trung… Để không muốn gặp phải trường hợp tương tự, ngay từ hè này sinh viên hãy nghiêm túc bắt tay vào việc học thêm ngoại ngữ thôi!

Tham gia lớp học kỹ năng

Đừng chỉ mải mê với kế hoạch vui chơi, tranh thủ hè này sinh viên nâng tầm kiến thức thôi - Ảnh 2.

Đừng mải mê vui chơi mà quên nhiệm vụ học hành

Kiến thức chuyên ngành mà bạn có được ở trường đại học là yếu tố quyết định giúp các sinh viên có thể lập nghiệp trong tương lại. Tuy nhiên, ngoài kiến thức chuyên môn, để vượt qua thử thách và những khó khăn trong bước đường phía trước mỗi sinh viên cần có và nâng cao các kĩ năng mềm: Kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm, kỹ năng viết CV tìm việc và trả lời phỏng vấn tuyển dụng… Các lớp học kỹ năng  thường giảm giá vào ngày hè vì đây là thời điểm không có nhiều sinh viên ở lại thành phố. Bạn có thể nắm bắt cơ hội này để trau dồi kỹ năng còn thiếu cho bản thân.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
  • Trường Giang cảnh báo Nam Em không được đụng tới Nhã Phương

    Trường Giang đã chính thức lên tiếng, nói "Nam Em không bình thường"
  • Tin mới trong ngày