Đừng ăn mì úp nữa, mì trộn cũng chỉ mất 5 phút để làm mà còn ngon hơn nhiều

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 19:10 31/05/2017

Tối chưa biết ăn gì, hay chưa có sự lựa chọn cho bữa đêm thì thử ngay mì trộn nước tương này xem sao nhé.

Tối về muộn hay buổi đêm làm việc hoặc học bài muộn mà đói quá, đa phần chúng ta sẽ chọn giải pháp là úp ngay một gói mì ăn liền. Nhưng nếu cứ ăn mì liên tục thì vừa ngấy, lại dễ mọc mụn nữa.

Thay vì ăn mì ăn liền mãi, các bạn hãy thử đổi sang làm mì trộn nước tương xem sao nhé! Cách làm rất đơn giản và cũng chỉ mất 5 phút để hoàn thành thôi đó.

Cách làm mì trộn:

Bước 1:

- Cho xì dầu, đường, dầu mè và vừng rang vào chung một bát, khuấy đều để làm sốt.

Bước 2:

- Cho mì vào luộc chín.

Bước 3:

- Vớt mì ra, để dưới vòi nước lạnh để làm nguội và giúp cho các sợi mì không dính vào nhau.

Bước 4:

- Chờ mì ráo nước thì cho vào sốt, đảo đều để mì ngấm nước sốt.

Bước 5:

- Cho mì ra bát, xếp dưa chuột rồi rắc vừng rang lên trên.

Khi ăn, các bạn chỉ việc trộn đều lên.

Đừng ăn mì úp nữa, mì trộn cũng chỉ mất 5 phút để làm mà còn ngon hơn nhiều - Ảnh 6.

Hương vị cực kỳ đặc biệt nhé! Thử mà xem.

Đừng ăn mì úp nữa, mì trộn cũng chỉ mất 5 phút để làm mà còn ngon hơn nhiều - Ảnh 7.

Đừng ăn mì úp nữa, mì trộn cũng chỉ mất 5 phút để làm mà còn ngon hơn nhiều - Ảnh 8.

Nguyên liệu:

- Mì gạo

- Dưa chuột thái sợi

- Vừng rang

Nước sốt:

- 3 muỗng xì dầu

- 1 muỗng đường

- 1 muỗng dầu mè

- 1 muỗng vừng rang