Đức sơ tán khẩn cấp 15.000 người dân do phát hiện bom

Thanh Hải, Theo Vietnam+ 11:19 03/09/2019

Tháng Sáu vừa qua, các lực lượng công binh Đức đã vô hiệu hóa thiết bị nổ tương tự được phát hiện tại khu vực gần quảng trường Alexanderplatz ở thủ đô Berlin.

Tối 2/9, giới chức thành phố Hanover của Đức đã hoàn tất việc sơ tán khẩn cấp hơn 15.000 dân cư sau khi phát hiện một quả bom còn sót lại từ thời Chiến tranh Thế giới 2.

Tuyên bố trên trang thông tin điện tử chính thức của chính quyền thành phố thủ phủ bang Hạ Saxony nêu rõ việc sơ tán dân này là biện pháp phòng ngừa nhằm đảm bảo an toàn tính mạng. Quả bom mới được phát hiện nặng 250kg.

Đức sơ tán khẩn cấp 15.000 người dân do phát hiện bom - Ảnh 1.

Cảnh sát bảo vệ hiện trường phát hiện ra quả bom. (Nguồn: DPA)

Trong thành phố có khoảng 500.000 dân này, việc tìm thấy những quả bom sót lại từ Chiến tranh Thế giới 2 không phải là hiếm gặp. Hanover từng là một trong những mục tiêu không kích của quân Đồng minh trong thế chiến.

Ngoài ra, bom chưa nổ cũng được tìm thấy tại nhiều thành phố khác của nước Đức.

Tháng Sáu vừa qua, các lực lượng công binh Đức đã vô hiệu hóa thiết bị nổ tương tự được phát hiện tại khu vực gần quảng trường Alexanderplatz ở thủ đô Berlin.

Hai năm trước, một quả bom nặng tới 1,4 tấn được phát hiện tại thành phố Frankfurt, khiến 65.000 cư dân tại đây phải sơ tán.

Tuần báo Der Spiegel dẫn lời các chuyên gia cho biết khoảng 10% trong số hàng triệu quả bom ném xuống nước Đức trong Chiến tranh Thế giới 2 vẫn chưa nổ.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Boeing giấu lỗi phần mềm cực kỳ nguy hiểm trên dòng 737 Max?

    Phi công Mark Forkner của Boeing năm 2016 gửi tin nhắn về lỗi điều khiển của 737 MAX, nhưng chúng chỉ được công khai hôm 18/10.
  • Đọc thêm