Dubai đang cho xây dựng tòa nhà biết chuyển động theo lệnh của con người đầu tiên trên thế giới

M4, Theo Trí Thức Trẻ 22:08 14/11/2017

Bạn đã bao giờ nhìn thấy một tòa cao ốc có thể tự chuyển động theo mệnh lệnh của con người chưa? Điều tưởng như chỉ có trong phim viễn tưởng đó, nay đã thành hiện thực ở Dubai rồi đấy!

Và tòa nhà đó đang được xây dựng ở Dubai, có tên gọi Dynamic Tower - nó có thể tự xoay quanh trục 360 độ.

Dubai đang cho xây dựng tòa nhà biết chuyển động theo lệnh của con người đầu tiên trên thế giới - Ảnh 1.

Dynamic Tower, đang được xây dựng ở Dubai, sẽ là tòa cao ốc có khả năng tự xoay đầu tiên trên thế giới.

Tòa nhà chọc trời chuẩn bị được xây ở Dubai sẽ có một tính năng mà bất cứ một cư dân thành phố nào cũng luôn ao ước: Có thể thay đổi hướng cửa sổ và ngắm cảnh mà mình thích.

Thiết kế mỗi tầng của tòa nhà 80 tầng này có thể xoay 360°, giúp cho người ngồi trong nhà thay đổi phong cảnh mà họ muốn thấy qua cửa sổ; đồng thời khiến cho hình dáng bên ngoài của cả tòa nhà thay đổi. Khi nhiều tầng cùng xoay, tòa nhà có thể sẽ mang dáng vẻ như một vũ nữ đang uốn mình, nhảy múa vậy.

Dubai đang cho xây dựng tòa nhà biết chuyển động theo lệnh của con người đầu tiên trên thế giới - Ảnh 3.

Mô phỏng sự chuyển động của tòa nhà đặc biệt này.

Dubai đang cho xây dựng tòa nhà biết chuyển động theo lệnh của con người đầu tiên trên thế giới - Ảnh 4.

Mỗi tầng của tòa nhà 80 tầng này có thể tự xoay đủ 360 độ – giúp cho người ngồi trong nhà thay đổi phong cảnh họ muốn thấy qua cửa sổ.

Chủ nhân của thiết kế này là David Fisher, một kiến trúc sư người Israel. Với tên gọi kiến trúc động, ông đã tạo ra bước đi quan trọng cho kiến ​​trúc ngày nay bằng cách kết hợp công nghệ hiện đại, công trình hiện đại và hình dáng tương lai trong một sự thống nhất.

Dubai đang cho xây dựng tòa nhà biết chuyển động theo lệnh của con người đầu tiên trên thế giới - Ảnh 5.

Chân dung David Fisher - KTS đã thiết kế ra tòa nhà độc đáo này.

Dubai đang cho xây dựng tòa nhà biết chuyển động theo lệnh của con người đầu tiên trên thế giới - Ảnh 6.

Sự phân bố các cơ cấu chức năng của Dynamic Tower.

Khả năng tự xoay ở mỗi tầng không phải là điểm độc đáo duy nhất của Dynamic Tower. Tòa nhà chọc trời này còn có tua-bin gió và các tấm pin năng lượng mặt trời để tự sản xuất ra điện năng. Có hẳn một thang máy riêng dành cho xe hơi, giúp cư dân có thể để xe trong căn hộ của mình.

Dubai đang cho xây dựng tòa nhà biết chuyển động theo lệnh của con người đầu tiên trên thế giới - Ảnh 7.

Không chỉ độc đáo, Dynamic Tower còn rất chú trọng đến tiện nghi sử dụng, tiện nghi môi trường trong và ngoài công trình.

Với nhiều ưu điểm như vậy, giá mỗi căn hộ ở đây là không hề rẻ. Theo CNN cho hay, một căn hộ đơn nguyên có giá từ 4 - 40 triệu USD. Dự kiến, Dynamic Tower sẽ có chiều cao 388m, được hoàn thành vào năm 2020. Chi phí xây dựng tòa nhà này ước tính là 330 triệu USD.

Fisher tâm sự trên trang mạng Dynamic Architecture: "Tôi nhận ra ở một vài góc của tòa nhà, người bên trong có thể nhìn thấy sông Đông và sông Hudson, cả hai phía của Manhattan. Đó là lúc tôi nảy ra ý tưởng rằng tại sao mình không làm cho cả tầng đấy quay được. Như vậy, tất cả mọi người đều có cơ hội thấy cả sông Đông, sông Hudson, cũng như nhà thờ Saint Patrick".

Dubai đang cho xây dựng tòa nhà biết chuyển động theo lệnh của con người đầu tiên trên thế giới - Ảnh 8.

Dynamic Tower sẽ trở thành một biểu tượng mới ở Dubai, nơi biến mọi giấc mơ thành hiện thực.

Khi hoàn thành, Dynamic Tower sẽ trở thành niềm tự hào mới của Dubai, vốn là thành phố luôn có thói quen tạo ra các kỷ lục thế giới. Dubai hiện có tòa nhà cao nhất thế giới - tháp Burj Khalifa với chiều cao 828m. Đồng thời, nơi đây cũng có siêu thị và công viên lớn nhất thế giới.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong công khai giấy đăng ký kết hôn, chính thức trở thành vợ chồng

    Vậy là, sau rất nhiều đồn đoán, cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong đã công khai thừa nhận đã đăng ký kết hôn và trở thành vợ chồng hợp pháp.
  • Tin mới trong ngày