Dù vẫn đang hot và phải xếp hàng chờ mua nhưng bánh mì dân tổ bắt đầu nhận được những ý kiến trái chiều về sự thay đổi chất lượng

Nuko, Theo Nhịp Sống Việt 21:15 15/09/2019

Có vẻ như sau khi "nổi" lên, bánh mì dân tổ tại Hà Nội đã có rất nhiều thay đổi về cách xếp hàng, cách mua cũng như giá cả, chất lượng...

Suốt một thời gian vừa rồi, không chỉ ở Hà Nội mà đến cả Sài Gòn cũng sốt xình xịch với chiếc bánh mì dân tổ. Tại Hà Nội, hàng bánh mì dân tổ bán vào lúc 3h sáng nhưng liên tục thu hút khách hàng đến chờ mua, xếp hàng dài cả km dù đang là thời điểm nửa đêm. Cơn sốt này lan ra càng khiến nhiều người đến chờ mua hơn, và tại Sài Gòn thì cũng đã xuất hiện cửa hàng bán bánh mì dân tổ cho các bạn trẻ xa thủ đô có cơ hội thưởng thức.

Độ hot của món bánh mì này dường như vẫn không hề giảm nhiệt, bởi cho đến tận thời điểm này, lượng người xếp hàng vẫn đông nghịt mỗi đêm. Tuy nhiên, bắt đầu có những ý kiến trái chiều về sự thay đổi của chất lượng bánh mì dân tổ.

Dù vẫn đang hot và phải xếp hàng chờ mua nhưng bánh mì dân tổ bắt đầu nhận được những ý kiến trái chiều về sự thay đổi chất lượng - Ảnh 1.

Đây là một trong số các ý kiến phản ánh về bánh mì dân tổ được bán tại Hà Nội thời gian gần đây.

[Góc kiểm chứng] Bánh mì dân tổ

Lần đầu viết review chỉ đánh giá khách quan theo cảm nhận của mình. Bình thường luôn thích xem về đồ ăn nên đã xem rất nhiều review về bánh mì dân tổ huyền thoại. Hôm qua Trung thu đi chơi với lũ bạn đến sáng sớm đã quyết đi ăn thử cho bằng được.

- Cảm nhận đầu tiên là rất mệt và đông ngột ngạt. Mình xem địa chỉ là ở ngã 3 Trần Nhật Duật nên ngồi đó đợi, không có chỗ phải ngồi vỉa hè, sau ngồi quán nước gần đấy cũng đông chen nhau.

- Thứ 2 chắc là mình xem clip lâu rồi hay sao mà bây giờ khác trong clip quá. Bây giờ chỉ cần xếp hàng mua vé thứ tự nhận bánh thôi chứ không phải xếp hàng nhận bánh nữa. Cũng khá là tiện khi không cần phải lo mất chỗ đứng xếp nữa vì sẽ có anh đưa bánh ra dù bạn ngồi chỗ ngã 3 hay quán nước gần đó. Mình số 20 mà rất nhanh đã có bánh rồi. Nhưng hơi tiếc khi không được thấy cô chủ nấu (mình cũng không biết giờ cô nấu ở đâu luôn).

- Thứ 3, quan trọng nhất là chất lượng bánh. Có phải là do bánh mì dân tổ dạo này quá hot không mà chất lượng nó giảm sút không hề như mình mong đợi? Bánh bây giờ chỉ có 1 giá duy nhất là 25k, nhận bánh xong là mình thấy nó nhỏ hơn trên clip, không ngập nhân, mùi vị thì hơi ngọt lợ, chắc do cho nhiều bò khô, cũng không thơm lắm.

Tóm lại thì bánh mì dân tổ nói công tâm thì vẫn ok nhưng không đáng với giá và công sức bỏ ra, nếu có lần sau thì mình cũng sẽ không mua lại.

Theo như bài review này, có thể thấy, sau một thời gian thì bánh mì dân tổ đã thay đổi cả về cách đứng xếp hàng mua, giá và chất lượng của bánh. Trong khi trước đây bạn phải xếp hàng chờ mua thì giờ chỉ cần lấy số và ngồi chờ nên sẽ đỡ mệt hơn. Giá của bánh mì trước kia có các mức là 15k, 20k, 25k nhưng giờ chỉ có một giá là 25k. Chất lượng bánh mì cũng đã giảm đi như bánh nhỏ hơn, không ngập nhân, vị hơi lợ và không thơm lắm.

Hình ảnh bánh mì dân tổ thời gian trước đây (trái) và bây giờ (phải).

Ở phía dưới bài đăng này, nhiều ý kiến đồng tình cho rằng bánh mì dân tổ không có gì đặc sắc đến mức phải xếp hàng mua. Một số người cũng phản ánh rằng chất lượng đã giảm đi.

Dù vẫn đang hot và phải xếp hàng chờ mua nhưng bánh mì dân tổ bắt đầu nhận được những ý kiến trái chiều về sự thay đổi chất lượng - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, vẫn có những ý kiến cho rằng với một món ăn đêm thì như vậy là được chứ đừng kì vọng cao quá. Việc đặt kì vọng vào bánh mì dân tổ cao quá sẽ khiến bạn thất vọng khi ăn nó.

Dù vẫn đang hot và phải xếp hàng chờ mua nhưng bánh mì dân tổ bắt đầu nhận được những ý kiến trái chiều về sự thay đổi chất lượng - Ảnh 4.

Thật khó để đánh giá chính xác 100% về một món ăn nào đó, trong đó có bánh mì dân tổ, bởi khẩu vị của mỗi người là khác nhau. Nếu bạn đã thử bánh mì dân tổ rồi, hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm