Đu người trên xe lửa chụp ảnh sống ảo, cặp đôi blogger du lịch bị cộng đồng mạng ném đá kịch liệt

Đ.L, Theo Helino 20:06 04/03/2019

"Hai kẻ ngốc liều mạng để kiếm like" - một người dùng bình luận về bức ảnh của cặp đôi Raquel và Miguel.

Travel blogger - những người chuyên đi du lịch, chụp ảnh đẹp và chia sẻ thông tin với người dùng mạng từ lâu đã là một nghề hấp dẫn với giới trẻ. Nhưng khi công việc này càng phổ biến, nhiều sự cố đáng tiếc đã xảy ra, ví dụ như một cặp đôi Ấn Độ đã chết thảm trong lúc chụp tự sướng ngay mép vực thuộc công viên quốc gia Yosemite, Mỹ.

Mới đây, người dùng mạng lại bất bình với cặp travel blogger nổi tiếng Raquel và Miguel đến từ Bồ Đào Nha. Họ đăng ảnh chụp trên chuyến tàu hỏa chạy dọc theo thị trấn Ella ở quốc đảo Sri Lanka.

Đu người trên xe lửa chụp ảnh sống ảo, cặp đôi blogger du lịch bị cộng đồng mạng ném đá kịch liệt - Ảnh 1.

Ảnh: Instagram NV

Trong ảnh, cô Raquel hoàn toàn nhoài người qua cửa xe, trong khi bạn trai Miguel bám chặt vào thanh sắt để hôn lên trán Raquel. Hiện vẫn chưa rõ ai chụp ảnh này.

Bức ảnh được đăng trên trang Instagram @explorerssaurus_ của cặp đôi, chỉ sau 2 tuần đã nhận về hơn 40 nghìn lượt like cùng... vô số lời chỉ trích. Nhiều bình luận cho rằng hành động của cặp đôi là mạo hiểm, thiếu trách nhiệm với bản thân và những người đang theo dõi họ trên Instagram.

Đáp lại, cặp đôi cho biết chuyến tàu ở Ella chạy rất chậm nên sẽ không xảy ra tai nạn. Lời giải thích này được cho là không thuyết phục. Hành động của Raquel và Miguel vẫn có thể ảnh hưởng đến nhân viên đoàn tàu và hành khách khác. Đặc biệt, nếu cặp đôi còn tiếp tục "đu tàu" ở những tuyến đường sắt khắp Sri Lanka thì họ sẽ thực sự gặp nguy hiểm, do chúng chạy với tốc độ nhanh hơn ở Ella nhiều.

Raquel và Miguel có nhiều bức ảnh đẹp, nhưng hành động liều lĩnh của họ trên tàu hỏa gây "mất điểm" nghiêm trọng với fan hâm mộ. (Ảnh: Instagram)

Một số bình luận đáng chú ý từ cư dân mạng:

- Tôi chỉ thấy trong ảnh là 2 kẻ ngốc nghếch, sẵn sàng làm điều rồ dại để kiếm like chứ chẳng lãng mạn chút nào.

- Hai người mạo hiểm tính mạng vì một bức ảnh ư? Tôi sẽ nhấn nút Bỏ theo dõi.

- Tàu chạy nhanh hay chậm không quan trọng, hãy nhìn khung cảnh xung quanh đi, các bạn sẽ gặp chấn thương nghiêm trọng nếu không may rơi xuống.

- Travel blogger không chỉ cần có ảnh đẹp mà còn phải có trách nhiệm khi du lịch nữa.

Những bình luận trên không hề lo lắng thái quá, trên thực tế đã nhiều trường hợp tử vong do mạo hiểm chụp ảnh. Theo tạp chí sức khỏe "Family Medicine and Primary Care" công bố năm ngoái, từ năm 2011 đến nay đã có gần 260 trường hợp thiệt mạng khi chụp ảnh tự sướng. Hầu hết nguyên nhân tử vong là do té ngã từ trên cao hoặc đuối nước.

(Theo Daily Mail)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Apple Watch tự gọi 911, cứu mạng người leo núi.

    Hai người leo núi ở New Jersey (Mỹ) đã rơi xuống vực khi cố leo qua một vách đá. Nạn nhân cho rằng anh ta đã sống sót nhờ Apple Watch.
  • Đọc thêm