Dù là học sinh xuất sắc hay bình thường đều có thời gian biểu y hệt nhau: Sáng học, chiều học, tối làm bài tập về nhà

Sam, Theo Helino 09:41 21/10/2018

Các bạn học giỏi có bí quyết học tập đặc biệt nào không và liệu các bạn ấy dành bao nhiêu giờ mỗi ngày để học bài?

Bạn thường dành bao nhiêu thời gian để học bài?

Bạn cảm thấy những giờ học của mình có đạt hiệu quả và năng suất không?

Những bạn học giỏi có bí quyết học tập gì đặc biệt không nhỉ hay các bạn ấy "cày cuốc" cả trên lớp và ở nhà?

Một cuộc phỏng vấn nhỏ đã được thực hiện tại buổi lễ tuyên dương học sinh đạt giải Olympic và cuộc thi Khoa học, Kỹ thuật Quốc tế 2018 để khám phá xem liệu các bạn đạt huy chương Olympic và một số bạn học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam mỗi ngày dành bao nhiêu tiếng để học bài và ngoài việc học thì thời gian biểu một ngày của các bạn ấy còn dành cho những việc gì?

Thời gian biểu của học sinh: Sáng học, chiều học, tối làm bài tập về nhà

Nguyễn Phương Thảo, bạn nữ có điểm cao nhất tại kỳ thi Olympic Sinh học Quốc tế cho biết: "Quan trọng nhất không phải mình ngồi trên bàn học bao lâu mà thời gian ấy mình làm được bao nhiêu bài và chất lượng bài làm của mình như thế nào. Em nghĩ bạn học sinh nào cũng như vậy, sáng học 3 tiếng, chiều 3 tiếng ở trường, tối thì dành 3 đến 5 tiếng để học tùy vào mỗi người".

Dù là học sinh xuất sắc hay bình thường đều có thời gian biểu y hệt nhau: Sáng học, chiều học, tối làm bài tập về nhà - Ảnh 2.

Nguyễn Minh Tùng, Huy chương Bạc Olympic Tin học Châu Á 2018

Dù là học sinh xuất sắc hay bình thường đều có thời gian biểu y hệt nhau: Sáng học, chiều học, tối làm bài tập về nhà - Ảnh 3.

Nguyễn Phương Thảo, Huy chương Vàng Olympic Sinh học Quốc tế 2018

Hai bạn Thảo và Hạnh, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam thì chia sẻ về thời gian biểu một ngày gần như chỉ có học: "Học trên lớp đã mất nửa ngày, một số ít buổi chiều được nghỉ thì lại đi học thêm, buổi tối thì làm bài tập của ngày hôm sau. Em thấy thời gian biểu của ai cũng khá là giống nhau".

Dù là học sinh xuất sắc hay bình thường đều có thời gian biểu y hệt nhau: Sáng học, chiều học, tối làm bài tập về nhà - Ảnh 4.

Bùi Đức Thắng, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Dù là học sinh xuất sắc hay bình thường đều có thời gian biểu y hệt nhau: Sáng học, chiều học, tối làm bài tập về nhà - Ảnh 5.

Hạnh và Thảo, học sinh trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam

Khi được hỏi về các hoạt động trong thời gian rảnh, hầu hết các bạn đều dành thời gian online, sử dụng mạng xã hội, xem phim hoặc chơi game.

Về bí quyết học tập, các bạn đều có chung một quan điểm là phải thực sự yêu thích môn học, chăm chỉ và có một quyết tâm đủ lớn mới có thể đạt được thành công.

Còn bạn có bí quyết học tập nào đặc biệt không, hãy chia sẻ ngay ngay thôi!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nữ tài xế lái xe ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn liên hoàn đã ra công an trình diện

    Danh tính nữ tài xế điều khiển chiếc ô tô Mercedes GLC 250 gây tai nạn được xác định là bà Vũ Thị Hồng Thái (SN 1971, ở phường Trung Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội). Người này đã đến trình diện cơ quan công an.
  • Đọc thêm