Đủ kiểu thưởng thức tokbokki ở Sài Gòn dành cho hội đam mê ẩm thực Hàn Quốc

Bánh Bao, Theo Trí Thức Trẻ 17:28 19/10/2018

Món ăn đường phố nổi tiếng nhất xứ Hàn đã được người Sài Gòn biến tấu thành nhiều hương vị thơm ngon hấp dẫn lắm đấy.

Bánh gạo Hàn Quốc hay còn gọi là tokbokki chẳng còn xa lạ với ẩm thực Sài Gòn. Món ăn này đã trở thành thức quà vặt được nhiều bạn trẻ yêu thích và có thể biến tấu thành nhiều hương vị mới lạ hơn ngoài kiểu xào cay truyền thống. Nếu là một dân nghiện bánh gạo, chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ lỡ những phiên bản tokbokki ở Sài Gòn vô cùng hấp dẫn này đây.

Bánh gạo sữa

Được trình làng vào dịp đầu năm, món tokbokki sữa gây ấn tượng bằng hương vị lạ lẫm và kiểu kết hợp mặn ngọt độc đáo chưa từng thấy. Khác với món bánh gạo cay truyền thống, tokbokki sữa với phần nước sốt được chế biến từ phô mai và sữa tươi, có thêm cà rốt, bắp cải ăn kèm. Đối với những tín đồ hảo béo và team không ăn cay được, tokbokki sữa là một biến tấu hấp dẫn và lạ vị.

Sốt sữa có vị ngọt, béo tương tự như các loại mỳ Ý phô mai tuy nhiên nhiều thực khách cho rằng điều này làm món tương đối ngậy, mau ngán. Bánh gạo có độ mềm dai hài hòa và được rắc thêm mè nên vừa thơm vừa kích thích vị giác. Bạn có thể đến quán Namsan Tokpokki (quận 4) để trải nghiệm thử phiên bản này nhé. 

Đủ kiểu thưởng thức tokbokki ở Sài Gòn dành cho hội đam mê ẩm thực Hàn Quốc - Ảnh 2.

Bánh gạo lắc phô mai

Những viên bánh gạo không đi kèm sốt như thường thấy mà được chiên sơ rồi lắc cùng bột phô mai để tạo nên món ăn chơi vô cùng thú vị. Lớp vỏ giòn giòn nhưng khi cắn chạm vào bên trong bánh vẫn giữ được độ dai mềm hấp dẫn. Tiếp thêm hương vị là chút béo béo, mằn mặn của phô mai tan chảy làm ai cũng phải ngất ngây. 

Món ăn vặt này được lòng các bạn trẻ vì độ thơm ngon, tiện lợi và dễ thưởng thức. Chỉ cần buồn miệng mà được nhâm nhi vài viên bánh gạo thơm ngon, dẻo dai này thì còn gì sung sướng bằng. Ngoài kiểu lắc phô mai thì nhiều nơi còn kết hợp cùng xí muội cũng hấp dẫn không kém.

Đủ kiểu thưởng thức tokbokki ở Sài Gòn dành cho hội đam mê ẩm thực Hàn Quốc - Ảnh 4.

Tokbokki gà sốt mật ong

Không chỉ đi kèm với chả cá, tokbokki còn có thể kết hợp cùng gà viên để tạo nên món ăn chơi thu hút nhiều bạn trẻ Sài Gòn. Gà được lăn bột rồi chiên vàng đều rồi "bắt tay" với bánh gạo quyện đều trong làn sốt mật ong sóng sánh vừa nhìn đã muốn ăn ngay. Món ăn là sự hòa hợp ăn ý của bánh gạo dẻo dẻo, gà giòn giòn thấm đượm trong vị ngọt dìu dịu tinh tế.

@_drubi1002

Tokbokki gà sốt mật ong là lựa chọn hợp lý cho những ai ngại cái cay the nồng nàn của phiên bản xào cay truyền thống. Bạn có thể order món này ở các shop ăn vặt online như @Jumifood, Alifood Corner...

Đủ kiểu thưởng thức tokbokki ở Sài Gòn dành cho hội đam mê ẩm thực Hàn Quốc - Ảnh 7.

Lẩu tokbokki

Hương vị chua chua đặc trưng của kimchi cùng vị cay nồng từ tương ớt hòa quyện thêm vị ngọt của bánh gạo đã tạo nên một nồi lẩu vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Lẩu tokbokki quyến rũ thực khách bởi sự đa dạng của các món ăn kèm như chả cá, hải sản, trứng cút... tất cả hòa quyện cùng nhau làm phong phú hương vị cho món ăn.

Nước lẩu đậm đà, vị cay cay the the lan tỏa nơi đầu lưỡi, dù có phải hít hà chấm mồ hôi nhưng không ai muốn dừng đũa. Đủng đỉnh nhúng thêm gói mì, chan ngập nước sốt rồi cả đám cùng xì xụp, chỉ tưởng tượng thôi cũng thấy hạnh phúc quá nhỉ? 

Đủ kiểu thưởng thức tokbokki ở Sài Gòn dành cho hội đam mê ẩm thực Hàn Quốc - Ảnh 9.