Du khách kể lại giây phút sóng thần tấn công Indonesia: "Con gái tôi mắc kẹt dưới hàng đống mảnh vỡ"

Đ.L, Theo Helino 10:15 24/12/2018

Sóng thần lại ập đến bất ngờ vào bờ biển Indonesia mà không có dấu hiệu cảnh báo trước!

Từ thị trấn du lịch ven biển Anyer của đảo Java, du khách Kevin Rusali, 36 tuổi, vẫn còn run rẩy khi kể với tờ báo Sydney Morning Herald (Úc) về giây phút kinh hoàng khi sóng thần ập đến.

Kevin nói anh nghe thấy âm thanh như nổ bom, sau đó mới biết là từ ngọn núi lửa Anal Krakatau đang phun trào. Lúc đó khoảng 9 giờ tối thứ bảy 22/12 và gia đình anh gồm 6 người đang có kỳ nghỉ ở Indonesia.

Du khách kể lại giây phút sóng thần tấn công Indonesia: Con gái tôi mắc kẹt dưới hàng đống mảnh vỡ - Ảnh 1.

Du khách Kevin, 36 tuổi sau thảm họa (Ảnh: SMH)

Hai đứa trẻ đã ngủ, trong khi người lớn quây quần bên tiệc nướng trên bãi biển. Đột nhiên gió thổi mạnh, đồng thời sóng dữ cuồn cuộn tiến thẳng vào biệt thự nơi gia đình Kevin đang nghỉ lại.

"Tôi cảm thấy gió thổi rát buốt sau gáy, nhìn ra ngoài biển thì những ngọn sóng rất cao - cao hơn cả tòa nhà 3, 4 mét đang tiến thẳng vào bờ", người đàn ông nhớ lại.

Du khách kể lại giây phút sóng thần tấn công Indonesia: Con gái tôi mắc kẹt dưới hàng đống mảnh vỡ - Ảnh 2.

Kevin cùng người bạn cố lấy các vật dụng của mình từ chiếc ô tô đã bị hỏng nặng (Ảnh: SMH)

Chỉ vài giây trước khi con sóng đổ bộ, gia đình Kevin tức tốc chạy vào bên trong biệt thự và nhờ vậy họ sống sót. "Con gái tôi mắc kẹt dưới thứ gì đó, nhưng chính nó đã tạo thành mái che cứu mạng. Mẹ vợ tôi bị mảnh tường rơi trúng người, trong khi vợ tôi bị thương ở chân. Nhưng thật may mắn là giờ đây mọi người đã an toàn", Kevin cho biết.

Du khách kể lại giây phút sóng thần tấn công Indonesia: Con gái tôi mắc kẹt dưới hàng đống mảnh vỡ - Ảnh 3.

Gia đình Kevin may mắn sống sót nhưng hơn 220 người khác thì không, họ mãi mãi nằm lại ở những nơi mà sóng thần quét qua. Hơn 800 người khác bị thương và giới chức lo ngại con số này sẽ còn tăng lên. 

Sáng Chủ nhật hôm sau, khắp mọi nơi là những dấu tích kinh khủng của "thảm họa kép" núi lửa phun trào dẫn đến sóng thần. Nhà cửa vỡ nát, mái nhà lật úp trên cánh đồng, xe cộ bị đè bẹp dí và hàng đống mảnh vỡ nằm ngổn ngang... Nhưng điều đáng sợ hơn cả là âm thanh im lặng tuyệt đối vào sáng ngày 23/12 khi những người sống sót đã di tản hoàn toàn!

Sự kiện sóng thần đêm thứ bảy 22/12/2018 thật sự quá tàn khốc khi chỉ còn vài ngày nữa là bước sang năm mới 2019; và đúng 2 ngày trước lễ tưởng niệm "Động đất - sóng thần Ấn Độ Dương 2004" (hay còn gọi là sự kiện Boxing Day ngày 24/12/2004, một trong những thảm họa thiên tai gây thiệt hại lớn nhất về người và của).

(Theo SMH)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Nước sạch” tại Hà Nội nhiễm styren cao gấp 3,65 lần bình thường: Làm gì để bảo vệ sức khỏe?

    Nước sạch tại Hà Nội bốc mùi do nhiễm styren cao hơn 1,3 - 3,6 lần bình thường, đây là khuyến cáo của chuyên gia để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.
  • Đọc thêm