Du học ở xứ lạnh -20 độ C: Cả tháng không thể tắm

Won, Theo Trí Thức Trẻ 15:37 01/02/2018

Những vấn đề nào bạn sẽ gặp phải khi đi du học ở xứ lạnh?

Từ một đất nước nhiệt đới như Việt Nam sang du học vùng lạnh -15, -20 độ C, sẽ có những cảnh hết sức dở khóc dở cười mà du học sinh Việt phải trải qua.

1. Cả tháng không tắm vì không có nước nóng

Không phải du học sinh nào cũng có điều kiện được sinh sống trong những vùng đầy đủ tiện nghi, nhiều bạn phải trải qua một cuộc sống khá khó khăn, chật vật làm thêm kiếm sống, đặc biệt là ở Hàn Quốc và Nhật Bản. Không có nước nóng để tắm bên cạnh không có máy nóng lạnh, lò sưởi thì còn nhiều nguyên nhân như ống nước đông đá vì lạnh, hệ thống làm nóng tắc nghẽn vì hoạt động quá tải hoặc đơn giản vì rét quá không muốn tắm.

2. Dị ứng lạnh, nổi mẩn khắp người

Bệnh dị ứng vì lạnh gây ra sự khó chịu và ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng như trong giao tiếp công việc và đặc biệt rối loạn giấc ngủ. Cơ thể nổi mẩn đỏ xác định là chỉ có ngồi gãi cả ngày không làm được việc gì khác.

3. Gội đầu không sấy đi ra đường, đông cứng cả đầu

Gấp gáp đi học hay đi làm, gội đầu xong không kịp sấy mà bước ngay ra đường giữa trời tuyết với nhiệt độ -10, -15 độ C thì bạn sẽ có ngay một quả đầu cứng như vừa được ủ trong ngăn đá tủ lạnh.

4. Ngã tuyết

Đừng nghĩ tuyết rơi là vui nhé, tuyết trơn lắm! Những ngày này xuống đường ngã oành oạch như vịt. Hên thì chỉ bị dập vòng 3 còn xui thì trầy xước chân tay. Trời lạnh mà ngã một phát xuống đường toàn băng với tuyết thì chỉ có than trời mới thấu được nỗi đau này.

5. Bùn tuyết

Ở Việt Nam cứ ao ước được tuyết rơi nhưng khi đi du học, chỉ mong nó đừng có rơi. Lạnh có thể chịu, giá rét thì ở nhà... nhưng sau khi tuyết tan thì cả con đường còn lầy lội và bẩn hơn bùn. Bạn sẽ được tận hưởng cảm giác như thế nào là lội bùn giữa trời Tây.

Du học ở xứ lạnh -20 độ C: Cả tháng không thể tắm - Ảnh 5.

6. Ngoài thì lạnh, trong thì đổ mồ hôi

Mặc cả đống áo dày ụ để chống rét, đúng là ấm thật đấy nhưng cả cơ thể đang bí bách hơn bao giờ hết vì được bao phủ bởi những lớp áo dày, không lối thoát. Hơi lạnh phả vào mặt, cứng cả lỗ mũi, không thể mở miệng còn bên trong thì đổ mồ hôi từng hạt. Rồi cảnh mỗi lần đến lớp, đến chỗ làm phải cởi bao nhiêu áo là áo ra ngoài. Dưới chân thì toàn tuyết với bùn đất.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Nổ bình ga mini khi đang ăn lẩu, nam bệnh nhân bị bỏng và mất ngón tay

    Đang ăn lẩu thì hết ga, anh D. (42 tuổi, Hà Tĩnh) lấy một bình ga mini để thay thì bất ngờ bình ga phát nổ khiến anh bị bỏng nặng.
  • Đọc thêm