Xem bản thử nghiệm

Dù chuyển giới hay không, mùa giáng sinh này con vẫn được hạnh phúc bên gia đình

Skye, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 24/12/2016

Câu chuyện món quà người cha dành tặng cô con gái chuyển giới trong mùa Giáng sinh như khiến chúng ta nhận ra một điều thật giản dị trong cuộc sống: Không ai đáng phải buồn trong mùa Giáng sinh cả.

Giáng sinh là mùa của yêu thương, của những niềm hạnh phúc giản đơn bên gia đình và người thân. Dù ngoài kia, những hạt tuyết đầu mùa đang rơi, phủ lạnh một vùng trời thì trong căn nhà nhỏ, hơi ấm từ lò sưởi, từ tình thân ấm áp sẽ khiến chúng ta luôn cảm thấy được tình yêu trong đêm đông lạnh lẽo.

Và giáng sinh là thời điểm mà ai cũng xứng đáng được yêu thương, quan tâm và hưởng trọn tình thương gia đình. Với người cha trong câu chuyện dưới đây, dù chuyển giới hay không, cô con gái họ vẫn xứng đáng được yêu thương và dành tặng những món quà đầy ý nghĩa.

 Món quà Giáng sinh ý nghĩa ba dành tặng con gái chuyển giới.

Đoạn video dưới đây thực chất là phim quảng cáo từ công ty điện tử Na Uy, Elkjøp. Trong câu chuyện ngắn chỉ chưa đầy một phút, người xem như cảm nhận được tình yêu thương toát lên trong từng cử chỉ, từng khung hình.

Đoạn phim mở đầu với một câu chuyện Giáng sinh mà bạn có thể bắt gặp ở mọi nơi: một gia đình nhiều thế hệ đang quây quần trong phòng khách, cùng chơi những trò chơi tập thể và trao nhau những món quà Giáng sinh. Tuy nhiên ở đó, có một người con gái và người cha đang lặng lẽ nhìn nhau. Cô con gái chuyển giới ngồi giữa căn phòng nhưng có cảm giác mình không thuộc về đây, không ai chào đón mình.

Dù chuyển giới hay không, mùa giáng sinh này con vẫn được hạnh phúc bên gia đình - Ảnh 2.

Cô gái nhận được món quà từ cha mình.

Bất chợt, người cha đứng dậy tiến về phía cô con gái đang lặng lẽ nhìn mọi người xung quanh vui vẻ và trao cho cô một gói quà - một chiếc máy làm tóc. Món quà đơn giản, không cầu kỳ, đắt tiền nhưng lại là một sự công nhận của người cha với cô con gái chuyển giới của mình; người cha đã chấp nhận con gái mình, chấp nhận xu hướng tính dục và những điều khác biệt của con gái với các thành viên trong gia đình.

Có lẽ, món quà sinh nhật ý nghĩa không nằm ở giá trị vật chất mà những giá trị tinh thần, tình cảm gửi gắm đằng sau nó. Nó là cách thể hiện rằng ai đó quan tâm đến bạn và dành thời gian đủ để hiểu để bạn, để biết bạn muốn gì, bạn cảm thấy sao. Như người cha trong đoạn video, ông biết rằng một món quà như vậy đã gửi gắm rất nhiều điều tới cô con gái mình.

Giáng sinh này, ai cũng xứng đáng được yêu thương cả, dù con có là người chuyển giới đi chăng nữa thì cha vẫn luôn thương yêu con.

Dù chuyển giới hay không, mùa giáng sinh này con vẫn được hạnh phúc bên gia đình - Ảnh 3.

Món quà ý nghĩa của cha gửi dành tặng con gái đêm giáng sinh.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày