Dù biết YG là nơi đào tạo nhiều nhạc sĩ giỏi, nhưng để sáng tác một số lượng lớn bài hát trong thời gian ngắn như Chanhyuk (AKMU) thì mấy ai làm được

Thái An, Theo Trí Thức Trẻ 22:00 08/10/2019

Có lẽ, từ giờ chúng ta nên gọi Chanhyuk với biệt danh "máy sáng tác nhạc".

Trong suốt quãng thời gian hoạt động, YG trở nên khác biệt so với các công ty khác nhờ sự thoải mái dành cho nghệ sĩ trong việc sáng tác nhạc. Từ BigBang cho đến WINNER, iKON,..đều được khuyến khích sử dụng âm nhạc riêng trong mỗi lần comeback.

Chính điều đó đã mang đến cho công ty rất nhiều thành công, tiêu biểu nhất chính là G-Dragon, trưởng nhóm BigBang là người đã chắp bút cho rất nhiều ca khúc hit của nhóm như "Lies", "Bang Bang Bang", "Loser",...Ngoài ra, WINNER và iKON đều cũng có được các ca khúc làm "bệ phóng" cho sự nghiệp nhờ vào tài năng của người nhạc sĩ, không ai khác chính là các thành viên trong nhóm.

WINNER - ‘REALLY REALLY’ M/V

Dù biết YG là nơi đào tạo nhiều nhạc sĩ giỏi, nhưng để sáng tác một số lượng lớn bài hát trong thời gian ngắn như Chanhyuk (AKMU) thì mấy ai làm được - Ảnh 2.

YG luôn sở hữu rất nhiều nhạc sĩ tài năng

Năm 2017, WINNER trở lại mạnh mẽ với "Really Really" được sáng tác bởi Kang SeungYoon, ca khúc đạt hơn 100 triệu lượt streams trên Gaon chỉ trong một năm. Với iKON, "Love Scenario" vẫn là ca khúc đầy kỷ niệm với người hâm mộ của họ, được viết bởi cựu trưởng nhóm B.I.

Đến giờ, YG vừa đón chào sự trở lại của Chanhyuk (AKMU), một trong những người được đánh giá rất cao về khả năng sáng tác.

Dù biết YG là nơi đào tạo nhiều nhạc sĩ giỏi, nhưng để sáng tác một số lượng lớn bài hát trong thời gian ngắn như Chanhyuk (AKMU) thì mấy ai làm được - Ảnh 3.

Chanhyuk đã hoàn thành xong nghĩa vụ quân sự

Vào ngày 8/10, trên một chương trình của đài MBC, DJ Ahn Young Mi đã hỏi AKMU thường mất bao lâu để sáng tác một bài hát. Suhyun đã trả lời: "Trước đây, bọn em viết ca khúc rất nhanh, nhưng vài ngày gần đây, thường mất đến hàng giờ để có thể hoàn thành mọi thứ."

Chanhyuk sau đó nói: "Nhiều khi bọn em phải mất vài ngày. Em không phải kiểu người kiên nhẫn, nên không thể bỏ dở để làm lại vào lúc khác được. Em đã cố gắng viết nhanh nhất có thể. Trước đây, thậm chí đã có những bài em viết chỉ trong 30 phút. Những ngày này, việc viết sẽ mất nhiều thời gian hơn vì bọn em đang cố tránh những vần điệu quen thuộc trước đó." 

Dù biết YG là nơi đào tạo nhiều nhạc sĩ giỏi, nhưng để sáng tác một số lượng lớn bài hát trong thời gian ngắn như Chanhyuk (AKMU) thì mấy ai làm được - Ảnh 4.

50 là số lượng ca khúc Chanhyuk hoàn thành trong 1 giờ

Cậu nói thêm: "Em đã từng viết xong 50 bài hát trong 1 giờ, trong đó có những ca khúc như "Don't Cross Your Legs" hay "Is it Ramen".

Không ít khán giả cảm thấy bất ngờ với khả năng của Chanhyuk, vì để viết được số lượng ca khúc lớn như thế chỉ trong 1 giờ thực sự rất khó khăn, kể cả với người đã có kinh nghiệm.

MV "How can I love the heartbreak, you're the one I love" – AKMU

 “How Can I Love The Break, You Are The Only One I Love” của AKMU mới đây cuối cùng đã trụ hạng thành công và trở thành ca khúc thứ 3 đạt PAK trong năm nay sau “Workaholic” của Bolbbalgan4 và “Boy With Luv” của BTS.

Nguồn tham khảo: AK

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • 2 khoảnh khắc kết show gây tranh cãi: Phạm Hương bị nghi chắn Hương Giang, Hoàng Yến kéo H'Hen Niê lên vị trí đẹp!

    Cùng dàn mỹ nhân nhưng có vẻ như phản ứng của dân mạng trước 2 cái kết show lại hoàn toàn khác nhau.
  • Đọc thêm