Drone không chỉ quay phim, chở hàng mà giờ đây còn cứu được cả con người

TiTi, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 23/01/2018

Chính quyền tiểu bang New South Wales, Úc đã áp dụng loại drone cứu hộ đặc biệt với khả năng tiếp cận người bị nạn ngoài biển chỉ trong vòng 1-2 phút.

Mới đây, drone cứu hộ (máy bay không người lái) tại Úc đã cứu sống hai thanh niên không may bị trôi ra xa 700 mét ngoài khơi bờ biển Lennox Head, New South Wales.

Drone không chỉ quay phim, chở hàng mà giờ đây còn cứu được cả con người - Ảnh 1.

Những chiếc drone với tốc độ bay siêu nhanh và ít gặp trở ngại bởi sóng biển sẽ tới cứu người kịp thời hơn.

Đặc biệt, drone cứu hộ đã tiếp cận vị trí hai người bị nạn chỉ trong vòng 70 giây, nhanh hơn rất nhiều lần nếu di chuyển bằng các phương tiện như xuồng máy hoặc thuyền cứu hộ.

Ước tính nếu dùng phương pháp truyền thống có thể phải mất tới 6 phút.

Giám sát viên cứu hộ Jai Sheridan, người đã lái chiếc drone ra vị trí của hai người gặp nạn và thả phao cứu sinh xuống nước. May mắn thay, hai anh chàng đã thoát nạn kịp thời và có thể tự bơi vào bờ an toàn.

Sheridan khẳng định với tờ Sydney Morning Herald: "Tôi có thể điều khiển drone đến đúng địa điểm và thả phao cứu sinh trong vòng 1 - 2 phút. Nhưng ngay cả những ngày bình thường, các nhân viên cứu hộ sẽ phải mất vài phút để tiếp cận người bị nạn".

Nhiệm vụ của những chiếc drone cứu hộ là truy tìm vị trí nạn nhân thật nhanh và thả phao cứu sinh để cứu những mạng sống đang vẫy vùng giữa biển khơi.

Được biết, chiếc drone này do công ty Little Ripper Life Saver sản xuất. Không chỉ hỗ trợ cứu nạn khi cần thiết, nhiệm vụ chính của những chiếc drone này là giám sát bờ biển trong thời gian thực để ngăn chặn các nguy hiểm tiềm ẩn với người tắm biển, ví dụ như cá mập hoặc những con sóng lớn.

Sẽ thật thú vị khi có một ngày nào đó, người ra cứu bạn lúc gặp nạn ngoài khơi sẽ không phải là con người nữa mà chính là những chiếc drone bay lơ lửng trên không.

Tham khảo Gizmodo

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu nhau 8 năm và có 2 bé rồi Big Daddy Emily vẫn tình cảm thế này này...

    Tưởng chừng chuyện tình yêu của cặp đôi rất nổi loạn và phóng khoáng, thế nhưng họ lại dành cho nhau một tình yêu thật sự chân thành, đẹp đẽ và một mái ấm trọn vẹn, ngập tràn tình yêu thương.
  • Đọc thêm