Xem bản thử nghiệm

"Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi!"

Phúc Du, Theo Trí Thức Trẻ 10:59 12/05/2017

Diễn xuất ấn tượng trong phim ngắn "Còn nơi đó chờ em" (đạo diễn Hàm Trần) đã giúp Đông Nhi nhận hàng loạt lời khen ngợi về khả năng diễn xuất. Có lẽ đã đến lúc nữ ca sĩ đình đám nên suy nghĩ đến chuyện quay lại với bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Bắt đầu bằng ca hát, thế nên tất nhiên con đường mà Đông Nhi chinh phục khán giả bấy lâu chính là âm nhạc. Nhưng, cách đây 8 năm, Đông Nhi đã từng lấn sân điện ảnh như một cuộc dạo chơi. Dù không hẳn là những vai chính lớn lao nhưng những dấu ấn mà Đông Nhi để lại ở bộ môn nghệ thuật thứ 7 thì không hề nhỏ chút nào.

Tuy nhiên sau những cuộc dạo chơi thời "còn teen" thì Đông Nhi của giai đoạn trưởng thành lại chỉ tập trung cho âm nhạc, khiến những khán giả cũ phần nào quên mất đã có một Đông Nhi diễn viên, còn lứa khán giả mới có khi chẳng biết về khả năng diễn xuất của cô nàng. Cho đến khi phim ngắn ca nhạc Còn nơi đó chờ em vừa ra mắt, nhìn thấy một Đông Nhi biểu cảm rất sinh động, người ta lại mong được xem một bộ phim dài hơn, điện ảnh hơn mà Đông Nhi thủ diễn vai nữ chính.

Bắt đầu bằng một vai thứ cực kì ấn tượng

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 1.

Vai diễn đầu đời của Đông Nhi là một cô gái chảnh chọe

Tết 2009, phim Giải cứu thần chết của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng ra mắt với đối tượng chính hướng đến là khán giả trẻ. Là phần tiếp theo của Nụ hôn thần chết, nhưng nữ chính thay thế Thanh Hằng khi đó lại những cô diễn viên trẻ, trong đó có Đông Nhi, cô ca sĩ tuổi teen chỉ mới nổi lên trên mạng xã hội. Hầu hết khán giả khi đó đều nghi ngại khả năng nhập vai của Đông Nhi, không biết cô ca sĩ dịu dàng với bản hit Khóc sẽ hóa thành cô nàng chua ngoa, giàu có và kênh kiệu như thế nào.

Một phân đoạn giữa Đông Nhi và Minh Hằng

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 3.

Vừa làm người ta thấy ghét xong, Đông Nhi lại khiến người ta thấy tội nghiệp

Ấy nhưng mà những gì Đông Nhi thể hiện trong Giải cứu thần chết đều khiến nhiều người bất ngờ. Vai diễn Hà My có nhiều giai đoạn cảm xúc trong suốt chiều dài phim và Đông Nhi đều thể hiện khá ngọt. Phân đoạn Hà My hăm dọa An An (Minh Hằng đóng) ở sân bóng rổ hay cảnh Hà My vướng sự cố hát nhép đến bật khóc trên sân khấu đều được Đông Nhi dùng ánh mắt biểu đạt rất tốt.

Tiếp sau là một phim truyền hình

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 4.

Sau cú rẽ bất ngờ với điện ảnh, Đông Nhi tiếp tục được giao cho vai diễn Kỳ Thư trong phim truyền hình Thứ 3 học trò, bên cạnh Đan Trường, Baggio, Angela Phương Trinh... Cũng vì tham gia dự án này mà album đầu tay của Đông Nhi khi đó liên tục bị hoãn lại.

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 5.

Bạn nhận ra cô nữ sinh Đông Nhi chứ!?

Dù cả hai vai diễn gần nhau đều là những nữ sinh trung học, nhưng Kỳ Thư - Hà My lại khác nhau nhiều về tính cách, và đều được Đông Nhi hóa thân một cách xuất sắc. Nếu Hà My chảnh chọe, hay lườm nguýt thì Kỳ Thư lại là một cô nàng nhí nhảnh, nhiều chuyện, là "cây ăng-ten" của cả lớp. Mối tình đơn phương của cô nàng với thầy Nghiêm Tuấn (Đan Trường) cũng là một điểm nhấn của bộ phim. 

Sau vai Kỳ Thư, Đông Nhi còn xuất hiện trong vai trò khách mời của phim Công chúa teen và ngũ hổ tướng. Nhân vật cô gái ham giàu, ruồng bỏ anh người yêu bán kẹo kéo (Tấn Beo) để theo trai đẹp (Noo Phước Thịnh) chỉ xuất hiện vài phút, nhưng vẫn giúp Đông Nhi kịp ghi điểm nhờ diễn xuất có phần tưng tửng và "tỉnh ruồi". Tiếc thay, sau đó Đông Nhi rút hẳn khỏi địa hạt điện ảnh để chuyên tâm cho con đường ca hát.

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 6.

Đông Nhi và Noo Phước Thịnh từng rủ nhau cắm sừng Tấn Beo đấy!

Khả năng diễn xuất trong chính những MV ca nhạc

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 7.

Phim ngắn Còn nơi đó chờ em

Không phải tự dưng mà bấy lâu nay người hâm mộ của Đông Nhi muốn cô quay trở lại với điện ảnh bằng một bộ phim nào đó. Bởi không chỉ những tác phẩm điện ảnh mới là thước đo cho khả năng diễn xuất của một người. Trong chính những MV ca nhạc mà Đông Nhi đã phát hành, vẫn có những nhân vật thể hiện khả năng nhập vai rất tốt của Đông Nhi. 

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 8.

Từ những khoảnh khắc giận dữ, thể hiện sự bế tắc (MV Từng thuộc về nhau)

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 9.

...đến sự mù quáng trong tình yêu (MV Xóa)

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 10.

...sự tuyệt vọng... (MV Xóa)

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 11.

...hay những lúc thẩn thờ... (MV Xóa) Đông Nhi đều ra được tâm trạng

Hay như trong phim ngắn Còn nơi đó chờ em vừa phát hành, người hâm mộ hầu như đều thấy thú vị bởi khả năng thay đổi biểu cảm rất linh hoạt của Đông Nhi trong vai một nữ doanh nhân mất trí nhớ. Ngoài hình tượng dằn vặt thường thấy, Đông Nhi làm mới mình bởi sự lém lỉnh rất đáng yêu.

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 12.

Cảnh giác

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 13.

Nguy hiểm

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 14.

Ngỡ ngàng và... hơi bị quê độ

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 15.

Hay những khi bẽn lẽn

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 16.

Cho đến những giây phút hoang mang...

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 17.

....và đau lòng

Hiện tại, có thể nói nhân vật có nội tâm phức tạp nhất mà Đông Nhi từng thủ diễn chính là cô nàng lụy tình đến mức tâm thần trong MV Xóa. Điều khiến người ta khen ngợi khả năng diễn xuất của Đông Nhi chính là cách cô diễn tả cảm xúc qua ánh mắt, thay vì lời thoại. Đôi mắt ngấn lệ, hay nụ cười tươi rói chính là những thế mạnh của Đông Nhi khi cô nắm bắt và truyền tải cảm xúc nhân vật. Đây là một điều mà không phải diễn viên nào cũng có hay làm được. Nếu đó là thiên khiếu thì Đông Nhi nên cố gìn giữ và phát huy nó nhiều hơn, không chỉ trong những MV nữa.

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 18.

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 19.

Đông Nhi ơi, đã đến lúc quay lại điện ảnh rồi! - Ảnh 20.

Thật ra trong 8 năm vừa qua, Đông Nhi đã nhận được rất nhiều lời mời tham gia các dự án điện ảnh lớn lẫn truyền hình từ các đạo diễn tên tuổi bởi ngoài sức hút của một ca sĩ hàng đầu, cô còn sở hữu khả năng diễn xuất đa dạng. Tuy nhiên, vì muốn tập trung toàn tâm toàn ý cho âm nhạc mà Đông Nhi đã nói lời từ chối nhiều kịch bản hấp dẫn. Hy vọng rằng trong thời gian sắp tới thì ngoài những dự án âm nhạc, Đông Nhi sẽ lưu ý vào con đường điện ảnh. Không chỉ khán giả thấy nhớ diễn viên Đông Nhi mà bộ môn nghệ thuật thứ 7 cũng cần một nhân tố có lối diễn bản năng như Đông Nhi để làm phong phú hơn thị trường điện ảnh. Nếu Đông Nhi đã có sẵn trong mình bản năng thì chắc chắn cô sẽ gặt được thành quả nếu nghiêm túc với địa hạt này.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày