Động đất cường độ 5,7 làm rung chuyển miền Bắc và miền Trung, Chile

Phương Lan, Theo TTXVN 09:16 08/03/2019

Nhà chức trách Chile cho biết một trận động đất với cường độ 5,7 đã làm rung chuyển miền Bắc và miền Trung nước này ngày 7/3, song rất may không gây thiệt hại về người và cơ sở hạ tầng.

Phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ dẫn nguồn tin Viện Nghiên cứu Động đất thuộc Đại học Chile cho biết, cơn địa chấn xảy ra vào hồi 12h34 (giờ địa phương) với tâm chấn nằm ở ngoài khơi dưới độ sâu 15km, ảnh hưởng tới các vùng Atacama, Coquimbo và Valparaiso, cách thủ đô Santiago 119km về phía Tây Bắc.

Theo Cục Thủy văn và Hải dương học thuộc Hải quân Chile (SHOA), các đặc điểm của trận động đất trên chưa đủ điều kiện gây ra sóng thần tại bờ biển quốc gia Nam Mỹ này. Rung chấn của trận động đất được cảm nhận tại thành phố Serena, thủ phủ vùng Coquimbo ở mức độ 5 trong thang đo quốc tế Mercalli, trong khi đó người dân vùng Valparaiso đánh giá cơn địa chấn ở cấp độ 4 hoặc 3.

Trước đó vài ngày, hai trận động đất có cường độ 4,4 và 4 cũng xảy ra tại Coquimbo. Đây là khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất bởi trận động đất cường độ 8,4 làm rung chuyển miền Bắc và miền Trung Chile hồi tháng 9/2015, khiến 15 người thiệt mạng và 6.000 người bị ảnh hưởng, hàng triệu ngôi nhà bị phá hủy và gây thiệt hại lớn về cơ sở hạ tầng. Cơn địa chấn đó được đánh giá là mạnh nhất ở Chile kể từ sau trận động đất có cường độ 8,8 xảy ra trong tháng 2/2010, gây ra sóng thần và làm hơn 500 người thiệt mạng.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CỰC SỐC: CẢNH SÁT NHẬN ĐƯỢC BÁO ÁN SULLI (CỰU THÀNH VIÊN F(X)) ĐÃ QUA ĐỜI

    Theo đồn cảnh sát Seongnam Sujeong ở tỉnh Gyeonggi, quản lý đã tìm thấy thi thể Sulli (tên thật Choi Jin Ri, 25 tuổi) trong tầng 2 căn nhà vườn ở quận Sujeong, thành phố Seongnam vào khoảng 15:20 chiều nay (13:20 giờ Việt Nam), và báo cảnh sát.
  • Đọc thêm