Dolce & Gabbana viện cớ bị hack Instagram để cãi cố, cuối cùng lại bị lật tẩy ê chề

NPQM, Theo Trí Thức Trẻ 14:32 24/11/2018

Lý do khá quen thuộc trong những lần vạ miệng của giới celeb lại được Dolce & Gabbana mang ra soạn lại nhưng không thành như ý muốn.

Thương hiệu thời trang nổi tiếng Dolce & Gabbana (D&G) đang bị tẩy chay mạnh mẽ tại Trung Quốc vì động thái phân biệt và coi thường văn hóa, vẫn đang trở thành một trong những tâm điểm nóng hổi những ngày gần đây. Trong một động thái mới nhất, chính 2 nhà thiết kế Stefano Gabbana và Domenico Dolce cũng đã phải chính thức lên tiếng, quay video xin lỗi riêng tới toàn thể khách hàng và người dân Trung Quốc.

D&G quay video xin lỗi toàn thể người dân Trung Quốc

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người vẫn cảm thấy tức giận là việc D&G tự nhận nguyên nhân dẫn đến toàn bộ sự việc trên là do vị hack. Cụ thể, trong một bức ảnh thông báo lên Instagram gần đây, D&G đính chính cho biết rằng mọi chuyện nằm ngoài ý muốn của họ, có liên quan tới sự can thiệp và quấy rối của bên ngoài, ảnh hưởng đến quyền kiểm soát Instagram:

Dolce & Gabbana viện cớ bị hack Instagram để cãi cố, cuối cùng lại bị lật tẩy ê chề - Ảnh 2.

"Instagram của chúng tôi đã bị hack, cả tài khoản cá nhân của Stefano Gabbana cũng vậy. Các cơ quan pháp lý hiện vẫn đang vào cuộc để điều tra gấp rút. D&G thật sự xin lỗi vì những mâu thuẫn và vấn đề gây nên bởi những bài đăng không đáng có. Chúng tôi vẫn luôn yêu quý và tôn trọng đất nước và con người Trung Quốc." - bức ảnh đính chính của D&G.

Nếu tính tới thời điểm video xin lỗi trên chưa được tung ra, việc D&G đăng ảnh thông báo bị hack vẫn còn có lý đôi chút, vì về lý thuyết, chưa ai dám khẳng định điều đó không thể xảy ra dù cho đây là cái cớ được rất nhiều người nổi tiếng sử dụng trong quá khứ. 

Thế nhưng, khi 2 nhà thiết kế chủ đạo chính thức làm video xin lỗi thì như giọt nước tràn ly, đồng nghĩa với việc họ thừa nhận mọi thứ đều là chủ quan mình làm ra, không có sự tác động từ bên ngoài của một hacker nào đó như tấm ảnh "cãi cố" được đăng lên. Ngoài ra, khá nhiều người cũng nhanh chóng bình luận những lý lẽ vô lý nếu như đây là một vụ hack thật sự. Dễ thấy nhất là việc chả hacker nào bỏ công ra đi làm hẳn một video quảng cáo công phu, chu đáo đến như vậy chỉ để phá hoại người khác cả.

Rất nhiều cư dân mạng quốc tế cũng như Trung Quốc đã lên phản đối gay gắt sau khi trò lừa trên bị lật tẩy:

Dolce & Gabbana viện cớ bị hack Instagram để cãi cố, cuối cùng lại bị lật tẩy ê chề - Ảnh 3.

"Hack á, thôi đừng biện hộ nữa."

Dolce & Gabbana viện cớ bị hack Instagram để cãi cố, cuối cùng lại bị lật tẩy ê chề - Ảnh 4.

"Chắc chắn chưa, lại hack nữa à?"

Dolce & Gabbana viện cớ bị hack Instagram để cãi cố, cuối cùng lại bị lật tẩy ê chề - Ảnh 5.

"Thật nhảm nhí, hacker cũng biết làm quảng cáo công phu thế à?"

Dolce & Gabbana viện cớ bị hack Instagram để cãi cố, cuối cùng lại bị lật tẩy ê chề - Ảnh 6.

"Gỡ cái ảnh này xuống đi, các ông thừa nhận và xin lỗi chính thức rồi. Thật xấu hổ!"

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Resident Evil 3 Remake hé lộ ngày ra mắt đầu năm 2020, game thủ chuẩn bị "đóng bỉm" đi là vừa

    Sau nhiều tuần chìm trong tin đồn và những suy đoán bất tận, Capcom cuối cùng cũng đã xác nhận sự có mặt của phiên bản làm lại được mong chờ nhất là Resident Evil 3 Remake.
  • Đọc thêm