Đội tuyển Việt Nam phá kỷ lục, giành 4 Huy chương Vàng trong kỳ thi Khoa học trẻ Quốc tế 2018

Công Hiếu, Theo Trí Thức Trẻ 10:27 12/12/2018

Với sự nỗ lực cao nhất của toàn đoàn, đội tuyển Khoa học trẻ Quốc tế Việt Nam năm 2018 đã đạt thành tích xuất sắc, cao nhất sau 9 năm tham gia kỳ thi, cả 6/6 học sinh dự thi đều đạt giải, trong đó có 4 Huy chương Vàng.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, với sự nỗ lực cao nhất của toàn đoàn, đội tuyển Khoa học trẻ quốc tế - IJSO Việt Nam năm 2018 đã đạt thành tích xuất sắc, cao nhất sau 9 năm tham gia kỳ thi. Đoàn Việt Nam cả 6/6 học sinh dự thi đều đạt giải:

- Giải cá nhân: Đoạt 04 Huy chương Vàng, 02 Huy chương Bạc gồm:

+ Huy chương Vàng: Nguyễn Mạnh Quân, Vũ Quỳnh Chi, Nguyễn Trần Mai Phương, Nguyễn Lê Thảo Anh ((Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

+  Huy chương Bạc: Trần Đình Quân và Lã Triều Dương.

- Giải cá nhân xuất sắc nhất trong bài thi Lý thuyết: Nguyễn Mạnh Quân, giành 01 Huy chương Bạc.

- Giải nhóm thi thực hành xuất sắc nhất: 01 Huy chương Vàng dành cho nhóm thi gồm 03 học sinh: Nguyễn Lê Thảo Anh, Vũ Quỳnh Chi, Lã Triều Dương.

- Giải quốc gia xuất sắc nhất: Đoàn Việt Nam giành 01 Huy chương Đồng.

Đội tuyển Việt Nam phá kỷ lục, giành 4 Huy chương Vàng trong kỳ thi Khoa học trẻ Quốc tế 2018 - Ảnh 1.

Đội tuyển Khoa học trẻ quốc tế - IJSO Việt Nam năm 2018

Kỳ thi Khoa học trẻ quốc tế IJSO (International Junior Science Olympiad) năm 2018 - lần thứ 15 được tổ chức tại Botswana từ ngày 02/12 đến 10/12/2018, với sự tham gia của 276 thí sinh đến từ 44 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Tham gia kỳ thi, các học sinh phải trải qua ba bài thi bao gồm: Bài thi trắc nghiệm (multiple choice examination), bài thi lý thuyết (theoretical examination) và bài thi thực hành (practical examination). Các thí sinh phải làm mỗi bài thi trong thời gian 180 phút với các câu hỏi thuộc về 3 lĩnh vực chính: Vật lí, Hóa học và Sinh học. 

Đề thi IJSO được thiết kế bởi Ủy ban IJSO gồm nhiều giáo sư, nhà khoa học hàng đầu của các nước trên thế giới. Các câu hỏi trong đề thi IJSO luôn được đánh giá là đòi hỏi cao về suy luận, phân tích và các kỹ năng khoa học. Đặc biệt, các câu hỏi trong bài thi IJSO năm 2018 tập trung vào các vấn đề thực tiễn về sinh thái và môi trường của Botswana nói riêng và của thế giới nói chung.

Đội tuyển Việt Nam phá kỷ lục, giành 4 Huy chương Vàng trong kỳ thi Khoa học trẻ Quốc tế 2018 - Ảnh 2.

Năm 2018, Kỳ thi IJSO lần thứ 15 được Bộ Giáo dục nước Cộng hòa Botswana phối hợp với Hiệp hội Khoa học Botswana tổ chức tại Thủ đô Gaborone. Đây là năm thứ 9 Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội được Bộ Giáo dục và Đào tạo và UBND thành phố Hà Nội ủy quyền, giao trách nhiệm tổ chức chọn lựa, thành lập đội tuyển quốc gia đại diện cho Việt Nam tham dự kỳ thi IJSO. Qua hai vòng thi tuyển, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã tuyển chọn và thành lập đội tuyển gồm 06 em học sinh tiêu biểu, xuất sắc đến từ các lớp 10 chuyên Toán, Lý, Hóa thuộc Trường Trung học phổ thông Chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Quang Hải được trao băng đội trưởng, bất ngờ với đội phó của U22 Việt Nam tại SEA Games 30

    Quang Hải được trao băng đội trưởng, bất ngờ với đội phó của U22 Việt Nam tại SEA Games 30
  • Đọc thêm