Xem bản thử nghiệm

Xúc động trước loạt phim ngắn Tết 2014

Saga, Theo Pháp luật xã hội 09:00 13/01/2014

Chạm vào nỗi lòng sâu kín của những người con sống xa gia đình, khát khao được về quê đón Tết, loạt phim ngắn ra mắt thời gian gần đây đã khiến nhiều cư dân mạng rơi nước mắt.

Tết luôn là dịp để mỗi người trao nhau những tình cảm ấm áp, tận hưởng sự quây quần, nhưng vẫn còn đó những nỗi lòng chênh vênh, khoắc khoải của người trót lỡ không thể đón Tết cùng người thân. Tất cả những tâm tư này đều được khắc họa đa màu sắc qua những bộ phim ngắn chủ đề Tết Đoàn Viên gây chú ý gần đây.
 
Xúc động trước loạt phim ngắn Tết 2014 1
Ảnh chụp màn hình phim ngắn “Quà sum họp”.
 
Ra mắt vài ngày trước, Quà sum họp kể về một cảnh sát tên Long được giao nhiệm vụ theo dõi và ngăn chặn tình trạng móc túi trong những ngày cuối năm. Sau những ngày theo dõi, Long phát hiện ra rằng trong chính mỗi con người nói chung và tên cướp nói riêng, cho dù ở bất cứ hoàn cảnh địa vị nào thì vẫn khát khao được đoàn tụ gia đình dịp Tết. Đặc biệt cuối clip, góc khuất trong tâm hồn tên cướp được hé lộ là cả một tình cảm vô bờ bến dành cho mẹ mình khiến người xem thổn thức.
 
Xúc động trước loạt phim ngắn Tết 2014 2
“Không có gì hạnh phúc bằng việc đoàn tụ gia đình trong ngày Tết” – thông điệp qua phim ngắn “Con đã về”.
 
Phim ngắn Con đã về (nhóm bạn Matta, Miley Võ, Mi Mi) đề cập một vấn đề độc đáo hơn hẳn và có thể xem khá “nặng đô” so với những suy nghĩ tình cảm nhẹ nhàng thông thường khi nói về ngày Tết. Phim nói về cô gái phải xa nhà do người cha không thể chấp nhận con gái lỡ mang thai và người bạn trai không chịu trách nhiệm. Mặc dù rất tủi thân, cô đơn, và luôn nhớ thương đến cha mẹ nhưng mãi tận đến 5 năm sau cô mới can đảm về nhận lỗi và đoàn tụ với cha mẹ, cô hiểu ra một điều rằng: Không có gì hạnh phúc bằng việc đoàn tụ gia đình trong ngày Tết.
 
Xúc động trước loạt phim ngắn Tết 2014 3
Phim ngắn “Tết không muộn” được cộng đồng mạng chia sẻ rộng khắp tuần qua.
 
Xuất thân từ trường Đại Kinh tế TP.HCM, nhưng nhóm bạn STV (Đại học Kinh tế TP.HCM) lại mang đến một phim ngắn không khô khan mà lại chất chứa nhiều cung bậc cảm xúc. “Tết không muộn” của STV có nước phim hơi xám chứ không vàng rực rỡ như phong cảnh ngày Tết. Giữa phố xá náo nhiệt, có một cậu sinh viên nghèo, cậu đi trên chiếc xe đạp cũ của mình, ký ức ùa về trong tâm trí, cái ngày cậu nhận được giấy báo đậu đại, cái khoảnh khắc mẹ cậu dành dụm tiền bạc để lo cho cậu đi học xa, lấn chiếm suy nghĩ cậu. Và cả câu chuyện mấy ngày trước, cậu sinh viên bị người ta móc bóp, mất đi vé xe, cơ hội duy nhất để cậu về với gia đình năm nay…
 
Trên đây chỉ là 3 trong số hàng chục phim ngắn ý nghĩa từ cuộc thi sáng tạo phim ngắn Tết Đoàn Viên, đang được cộng đồng mạng chia sẻ và hưởng ứng mạnh mẽ. Cùng một đề tài nhưng khai thác những câu chuyện khác nhau, loạt phim ngắn đã chạm vào nỗi lòng sâu kín của những người con sống xa gia đình, khát khao được về quê đón Tết, mang đến cho người xem những cảm xúc từ từ nghẹn ngào đến nức nở.
 
Cuộc thi sáng tạo phim ngắn Tết Đoàn Viên do nhãn hàng dầu ăn cao cấp Neptune tổ chức từ ngày 5/12/2013 đến hết ngày 20/1/2014. Dựa vào số lượt xem, lượt yêu thích trên kênh Youtube cuộc thi và thẩm định của Hội đồng nghệ thuật, Ban tổ chức sẽ trao giải Nhất (100 triệu đồng), giải Nhì (30 triệu đồng), giải Ba (20 triệu) cùng một năm sử dụng dầu ăn Neptune cho 3 phim ngắn ý nghĩa nhất. Thành viên Hội đồng nghệ thuật của cuộc thi gồm những nhà chuyên môn có tên tuổi như đạo diễn Vũ Ngọc Đãng, đạo diễn Phan Xi Nê.
 
Xem và bình chọn cho các phim ngắn dự thi tại ĐÂY.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Tin mới trong ngày