Xem bản thử nghiệm
Nha Trang:

Vịt nướng xôi xéo - ăn một lần là mê

Siu nhưn hột dzịt muối, Theo 10:01 03/08/2011

Ngoài nắng vàng – biển xanh và nguồn hải sản siêu ngon thì Nha Trang còn có một món cực kỳ lạ miệng nhé!

Tiệm vịt nướng xôi xéo Lê Quý Đôn bán từ khá lâu đời. Nằm cách biển khoảng chưa đến 1km, ngay góc ngã ba đường Lê Quý Đôn nên cũng khá dễ tìm, rất thích hợp cho những khách du lịch thích làm “ma xó” ở thành phố biển xinh đẹp này.
Quán bán hơi trễ, tầm khoảng 4h chiều mới bắt đầu nướng vịt nên nếu đến sớm bắt buộc bạn phải chờ (vịt luộc, cháo vịt, gỏi vịt thì có sớm hơn một tí). Công đoạn nướng vịt mất khoảng hơn 30 phút, đó sẽ là một trải nghiệm thú vị nếu bỏ qua việc cái bụng đói đang ầm ầm biểu tình giữa những làn khói thơm phưng phứt mùi thịt chín.


Tẩm ướp rất kỹ


Vịt được nướng bằng than hồng


Dùng dao nhọn đâm thủng cho vịt mau chín
Lót giấy bạc giúp những phần thịt đỡ bị cháy hơn

Một con vịt nướng có giá tầm 240k, cái giá không được gọi là rẻ nhưng nói chung khi ăn bạn sẽ thấy đáng đồng tiền bát gạo. Thịt vịt ướp thấm và gia vị rất vừa miệng. Vịt ăn không với gỏi cũng ngon mà ăn với xôi xéo đậu xanh cũng ngon. Một phần xôi xéo ở đây có giá là 10k. Một nhóm 6 người thì mua 6 hộp xôi và một con vịt là vừa đủ no bụng. Ngoài ra, nếu đi ít người hoặc thích mua riêng từng phần cũng được, giá một hộp xôi vịt là 25k. Nhưng tất nhiên, theo chúng tớ thì các bạn mua nguyên con sẽ lợi hơn, có vẻ nhiều thịt hơn đấy.


Đậu xanh nguyên chất


Cực hấp dẫn nhé


Gỏi ăn kèm


Có một điều đặc biệt, khá “bức xúc” là con vịt nướng ở đây hoàn toàn không có đầu, cổ và 2 cái cánh. Có thể họ lấy riêng ra để dễ nướng và giúp vịt chín đều. Nhưng dù sao việc đó cũng là một tổn thất khá lớn cho khách hàng chúng ta. Nhớ nhé, chúng tớ cảnh báo trước với các bạn là vịt nguyên con ở đây thế đấy.


Vịt nướng nguyên con ra lò
Những thớ thịt siêu ngon, siêu hấp dẫn

Với món này, các bạn có thể ăn tại quán hoặc mang về khách sạn (đối vối khách du lịch). Nhưng góp ý của tớ là bạn nên mua ra biển ngồi ăn là thích nhất. Vừa mát mẻ, thoáng đãng mà lại thích hợp nữa. Xôi và vịt được chuẩn bị sẵn, bỏ hộp giữ nóng. Vừa tắm biển lên, các bạn có thể ngồi ngay bãi cát và nhâm nhi. Bảo đảm, khối người muốn như bạn đấy nhé!
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày