Chùm ảnh: Khi Sơn Tùng MTP, Mai Ngô... trở thành cảm hứng bất tận của ảnh chế "Apple Pen"

Chùm ảnh: Khi Sơn Tùng MTP, Mai Ngô... trở thành cảm hứng bất tận của ảnh chế "Apple Pen"

Chỉ sau ít ngày, người người nhà nhà đã biết tới bài hát và điệu nhảy tuy ngớ ngẩn nhưng đáng yêu vô cùng có tên "Apple Pen" này. Sau loạt clip cover của dân mạng khắp nơi, thì Facebook Việt hôm nay đã có một cuộc tổng tấn công... ảnh chế!

Nha Trang:

Vịt nướng xôi xéo - ăn một lần là mê

10:01:00 03/08/2011

Ngoài nắng vàng – biển xanh và nguồn hải sản siêu ngon thì Nha Trang còn có một món cực kỳ lạ miệng nhé!

Tiệm vịt nướng xôi xéo Lê Quý Đôn bán từ khá lâu đời. Nằm cách biển khoảng chưa đến 1km, ngay góc ngã ba đường Lê Quý Đôn nên cũng khá dễ tìm, rất thích hợp cho những khách du lịch thích làm “ma xó” ở thành phố biển xinh đẹp này.
Quán bán hơi trễ, tầm khoảng 4h chiều mới bắt đầu nướng vịt nên nếu đến sớm bắt buộc bạn phải chờ (vịt luộc, cháo vịt, gỏi vịt thì có sớm hơn một tí). Công đoạn nướng vịt mất khoảng hơn 30 phút, đó sẽ là một trải nghiệm thú vị nếu bỏ qua việc cái bụng đói đang ầm ầm biểu tình giữa những làn khói thơm phưng phứt mùi thịt chín.


Tẩm ướp rất kỹ


Vịt được nướng bằng than hồng


Dùng dao nhọn đâm thủng cho vịt mau chín
Lót giấy bạc giúp những phần thịt đỡ bị cháy hơn

Một con vịt nướng có giá tầm 240k, cái giá không được gọi là rẻ nhưng nói chung khi ăn bạn sẽ thấy đáng đồng tiền bát gạo. Thịt vịt ướp thấm và gia vị rất vừa miệng. Vịt ăn không với gỏi cũng ngon mà ăn với xôi xéo đậu xanh cũng ngon. Một phần xôi xéo ở đây có giá là 10k. Một nhóm 6 người thì mua 6 hộp xôi và một con vịt là vừa đủ no bụng. Ngoài ra, nếu đi ít người hoặc thích mua riêng từng phần cũng được, giá một hộp xôi vịt là 25k. Nhưng tất nhiên, theo chúng tớ thì các bạn mua nguyên con sẽ lợi hơn, có vẻ nhiều thịt hơn đấy.


Đậu xanh nguyên chất


Cực hấp dẫn nhé


Gỏi ăn kèm


Có một điều đặc biệt, khá “bức xúc” là con vịt nướng ở đây hoàn toàn không có đầu, cổ và 2 cái cánh. Có thể họ lấy riêng ra để dễ nướng và giúp vịt chín đều. Nhưng dù sao việc đó cũng là một tổn thất khá lớn cho khách hàng chúng ta. Nhớ nhé, chúng tớ cảnh báo trước với các bạn là vịt nguyên con ở đây thế đấy.


Vịt nướng nguyên con ra lò
Những thớ thịt siêu ngon, siêu hấp dẫn

Với món này, các bạn có thể ăn tại quán hoặc mang về khách sạn (đối vối khách du lịch). Nhưng góp ý của tớ là bạn nên mua ra biển ngồi ăn là thích nhất. Vừa mát mẻ, thoáng đãng mà lại thích hợp nữa. Xôi và vịt được chuẩn bị sẵn, bỏ hộp giữ nóng. Vừa tắm biển lên, các bạn có thể ngồi ngay bãi cát và nhâm nhi. Bảo đảm, khối người muốn như bạn đấy nhé!
Theo Siu nhưn hột dzịt muối
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ