Vì sao con trai giận?

Lê Thủy, Theo 00:01 22/10/2011

Nhiều khi con gái quá vô tâm mà không để ý rằng con trai đang giận mình đó!

Nếu bạn bỗng dưng thấy chàng trở nên thờ ơ, lạnh nhạt, ít cười nói với bạn hơn... thì có thể là bạn đã làm gì khiến chàng giận rồi đó. Hãy kiểm tra xem bạn có phạm phải mấy lỗi sau không nhé:

Chế giễu điểm yếu của chàng

Nếu là một hai lần thì con trai thường không để bụng và cho qua, nhưng nếu cứ được đà mà con gái thường xuyên công kích vào điểm yếu của chàng thì rất có thể người giận sẽ là chàng đấy. Chẳng hạn, con trai chỉ cao hơn con gái chút đỉnh, mỗi lần đi hẹn hò, con gái đi đôi giày năm bảy phân thì hai người đã cao bằng nhau rồi. Thế rồi con gái lại trêu con trai: Cậu cao mét bao nhiêu thế?”, hay Chán thật, cậu chẳng cao to như mấy anh chàng diễn viên Hàn, làm tớ đi bên cậu thấy xí hổ chết đi được.” Con trai có tính tự ái rất cao, khi nghe được những lời này, có thể chàng không nói gì, im lặng nhưng trong lòng chàng đã bắt đầu nổi “sóng gió” rồi đấy.

Nhân (18t) chia sẻ: “Ngày bé mình trèo cây và bị ngã, thế nên từ hồi đó mình rất sợ độ cao. Bạn gái mình thì toàn bắt mình dẫn đi chơi... cầu trượt, nhất là khi đi công viên nước. Mình không thích và đã nói với bạn ấy lí do vì sao. Thế mà bạn í không hiểu, đi đâu cũng nói với mọi người là mình không dám trèo cao rồi nhát như con gái. Ban đầu thì mình cũng cho qua, những lần sau thì góp ý nhẹ nhàng, rồi đến nói chuyện một cách nghiêm túc. Nhiều khi nghe bạn ấy nói về mình như thế trước mặt người khác, mình thấy rất ức chế và khó chịu.” Không có ai là hoàn hảo cả, vì vậy con gái hãy biết sẻ chia và cảm thông với những điểm yếu của con trai nhé, dù sao bạn cũng là người thân thiết nhất với con trai cơ mà, đã không bảo vệ, lại còn đi trêu chọc chàng với mọi người thì liệu có nên không? 

Nói xấu bạn thân của chàng

Đôi khi con gái thường hay ghen tị với những người bạn thân của con trai, nhất là khi người đó lại là con gái. Thấy hai người họ suốt ngày đi với nhau, rồi chia sẻ nhiều chuyện mà con trai không nói với con gái, con gái sẽ thấy bực tức, giận dỗi vì nghĩ rằng con trai coi bạn thân quan trọng hơn cả mình. Rồi thì con gái sẽ giả vờ “nói xấu” về người bạn thân đó, như: “Tớ thấy cô bạn của cậu kì kì thế nào ấy”, hoặc “Tớ chẳng thích mấy cậu bạn của cậu gì cả. Suốt ngày chỉ lo bóng với banh mà không chịu học hành. Lại còn hay tụ tập rủ rê nhau nữa chứ!” Điều này cực kì nguy hiểm với tình cảm gà bông của hai bạn. Đối với nhiều bạn trai, tình bạn quan trọng không kém gì tình yêu, nếu bạn lỡ xúc phạm người bạn thân của con trai là chàng cũng có thể "nổi đóa" ngay với bạn đó!

Hoàng (19t) kể: “Mình có một người bạn thân từ khi hai đứa còn để chỏm. Bạn ấy là con gái, tụi mình thường xuyên đi học cùng nhau, mỗi khi có vụ gì xích mích với bạn gái, bạn ấy đều là người gỡ rối giúp mình. Hôm trước bạn ấy còn mất cả ngày để cùng mình đi chọn quà sinh nhật cho người yêu. Mình cũng đã giới thiệu cho người yêu mình về bạn ấy rồi, thỉnh thoảng bọn mình cũng cùng nhau đi uống nước, đi chơi. Thế mà không hiểu sao người yêu mình cứ so sánh, nào là mình đối xử với bạn thân thì thế này, với cô ấy thì thế kia, đôi khi lại nói bóng gió những lời không hay về bạn ấy... Có lần mình không kiềm chế được nên đã nói thẳng với bạn gái và chiến tranh lạnh xảy ra mấy ngày liền. Cuối cùng thì chính cô bạn thân đã giúp nàng giải tỏa được tâm lí đó. Giờ thì bạn gái của mình còn thân với cô ấy hơn là với mình nữa.

Con trai đã là người yêu của con gái rồi, thế nên con trai tự biết vị trí của con gái ở đâu trong lòng mình mà. Vậy nên con gái đừng có lo lắng khi thấy chàng có đi cùng cô bạn thân nhé!


Cố chấp và không chịu nhận sai

Khi yêu, con gái thường được con trai chiều chuộng, nhường nhịn. Những lần hai người giận nhau, con trai thường là người xin lỗi trước, mặc dù có khi người có lỗi là con gái. Nhưng không sao, để con gái được vui, con trai chấp nhận nhún mình trước con gái. Thế nhưng, chính vì điều này mà nhiều lúc con gái thường làm cao và rất cố chấp. Có những việc con gái rõ ràng là sai “mười mươi” và con trai đã tế nhị góp ý, nhưng con gái vẫn ương bướng cãi lại và cho mình là đúng. Nam (17t) nói: “Khi yêu, người ta thường thấy tất cả những điểm xấu của đối phương đều đáng yêu, ngay cả sự bướng bỉnh cũng trở nên dễ thương lạ lùng. Nhưng có những khi điều đó không tốt chút nào. Có lần bạn gái của mình chưa làm bài tập, trong khi giờ đi học buổi chiều đã sát. Bạn ấy "cầu cứu" mình và nhờ mình viết hộ bài luận Tiếng Anh. Mình từ chối vì muốn bạn ấy chịu trách nhiệm trước những việc bạn ấy làm, hơn nữa cũng là để nhắc nhở lần sau không được mải chơi mà quên học bài. Và kết quả là nàng trách mình, bảo mình ích kỉ, hẹp hòi, thờ ơ với người yêu...” Con gái à, nếu làm sai điều gì thì nên nhận lỗi. Đừng trút hết giận lên đầu chàng, vì lúc nào con trai cũng chỉ muốn tốt cho bạn thôi mà!

Kể tội của chàng trước bàn dân thiên hạ

Khi cùng chàng đến chỗ đông người thì con gái tuyệt đối đừng "kể tội" con trai với mọi người nhé. Nếu làm vậy, bạn sẽ chạm đến tự ái của chàng, làm con trai ngượng với những người xung quanh. Tuy con trai không nói ra, chỉ cười trừ im lặng, nhưng thực ra con trai không hề thích điều này một chút nào đâu. Con gái thử nghĩ mà xem nhé, khi mình bị ai đó chê trước người khác thì con gái sẽ có cảm giác gì? Đôi khi con gái vô tư, hồn nhiên, cứ thế mà buôn chuyện, không để ý tới điều này. Tốt nhất là những "tội" của chàng chỉ nên được tranh luận riêng giữa hai người mà thôi, còn khi cùng con trai đến chỗ đông, với tư cách là bạn gái của chàng, thì bạn nên "về phe" của chàng, thậm chí ca ngợi và tung hô chàng lên một chút thì có sao đâu nhỉ?

Con gái ơi, nếu không muốn làm con trai giận thì con gái hãy tránh những điều “tối kị” này nhé! 

Chia sẻ

Bình luận

  • Tin mới trong ngày