Xem bản thử nghiệm

Ứng phó với “phép thử” của nàng

Bảo Nhi, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 18/05/2012

Các cô nàng thường dùng nhiều chiêu để thử lòng người yêu. Và tình cảm rất dễ rạn nứt nếu như con trai không biết cách xử lí tình huống trót lọt.

Vì vậy, những kĩ năng ứng phó là rất quan trọng. Sau đây là 3 tình huống phổ biến mà rất nhiều nàng thích sử dụng để thử lòng. Con trai phải luôn chuẩn bị tâm lí để giải quyết khiến nàng “phục sát đất” và yêu bạn nhiều hơn, chứ không phải nghi ngờ, lo lắng và giận dỗi bạn vô cớ.

Tình huống thứ nhất: “Kẻ thứ 3” xuất hiện

Bối cảnh: Nàng sẽ cài “gián điệp” để theo dõi và thử lòng bạn. Có thể bạn sẽ thấy một cô gái nào đó tự nhiên add nick và đòi làm quen mình, một số điện thoại nào đó nhắn tin quan tâm bạn mỗi ngày và rủ bạn đi chơi, dạo này một bạn trên diễn đàn trường thường xuyên nhờ vả bạn, lắng nghe bạn tâm sự và sẵn sàng gặp mặt bạn dưới căn-tin trường. Cẩn thận, có thể đó là “cái bẫy”. Không cô gái nào bỗng dưng tự nhiên và thân thiện ngay từ lần đầu nói chuyện mặc dù chưa biết gì về nhau. Chỉ có thể do chính người yêu của bạn đóng giả kẻ thứ 3 ấy, hoặc cô ấy nhờ bạn thân của mình “vào vai”.

Ứng phó: Không phải bỗng dưng cô ấy lại thử bạn, ắt hẳn bạn phải có “tì vết” khiến nàng bận lòng. Khi biết được sự thật, thay vì nổi giận đùng đùng và cho rằng nàng thiếu tin tưởng, hãy nói với “kẻ thứ 3” về nàng một cách chân thành, rằng bạn có người yêu thế nào, ra sao, cô ấy tốt bụng và đáng yêu thế nào, những kỉ niệm giữa nàng và bạn. Đảm bảo nàng sẽ cảm thấy vô cùng hạnh phúc và bạn cũng “rèn luyện” được sự chung thủy. Nếu không biết sự thật và lỡ đong đưa một chút với “kẻ thứ 3”, nên tỉnh ngộ và học cách nghi ngờ. Điều gì đến quá dễ dàng cũng tồn tại một bí mật nào đó bạn chưa hiểu rõ. Tốt nhất là bạn nên đề phòng và an phận với hạnh phúc hiện tại của mình.

Tình huống thứ hai: Một chàng trai nào đó "vô hình"

Bối cảnh: Dạo này bạn thấy nàng yêu đời hơn, hay treo những status hạnh phúc, vui vẻ, nhưng bạn có cảm giác rằng những câu đó không dành cho bạn. Vì khi nói chuyện với bạn, nàng có vẻ vô tình và thờ ơ, lạnh nhạt. Nàng không còn tâm sự nhiều với bạn như trước và cũng chẳng thèm lắng nghe những gì bạn nói. Dù vậy, nàng hay kể rằng có người quan tâm nàng ra sao, nàng hay đi chơi với một người bạn khác giới nào và người đó khiến nàng cảm thấy vui vẻ. Quan sát Facebook, bạn thấy được rằng nàng khá nhiệt tình khi trò chuyện với những tên con trai, hệt như nàng đang độc thân dù đã để “in a relationship” với bạn. Bạn tức giận và không hiểu tại sao.

Ứng phó: Rất có thể dạo này bạn thiếu sự quan tâm với nàng và đã làm điều gì có lỗi khiến nàng phát hiện. Mẫu con gái nhẹ nhàng thường không thích tra hỏi người yêu mà chỉ âm thầm làm “phép thử”, để đoán xem tình cảm của bạn dành cho nàng thực sự nhiều như thế nào. Rất có thể nàng đang dần mất niềm tin vào bạn. Cách hay nhất bạn có thể làm, đó là không được phép ghen vô cớ khi chưa đủ chứng cứ, thậm chí chính miệng nàng nói rằng nàng đang để ý chàng nào đó, bạn cũng hãy giả vờ phớt lờ và xem như chẳng có chuyện gì xảy ra. Quan tâm nàng, F5 tình cảm của hai đứa (nói chuyện ngọt ngào, đi chơi cùng nhau nhiều hơn, thường xuyên nhắn tin, đồng thời chăm chút lại ngoại hình của bạn). Dù cho khi đang F5, nàng có vẻ không đón nhận nhưng thực tế trong lòng nàng đang rất vui. Và bạn sẽ thấy “chàng trai vô hình” bỗng dưng biến mất một cách lạ kì.Tình huống thứ ba: Tự tạo sóng gió

Bối cảnh: Bạn làm gì cũng không vừa ý nàng. Chẳng hạn như ban đêm nàng kêu đói. Bạn bảo nàng hãy kiếm gì đó ăn, nàng bảo rằng tại sao bạn lại không mua đồ rồi mang qua nhà nàng. Bạn bảo rằng bạn sẽ mua đồ ăn qua cho nàng, nàng lại bảo rằng bạn nói dối vì trời đã khuya rồi. Khi online, bạn nhiệt tình trò chuyện với nàng, thì nàng bảo: “Sao hôm nay anh nói nhiều thế?”, bạn im lặng đi chơi game thì nàng lại buzz rồi nói: “Anh yêu game hơn yêu em phải không?”. Nói chung, bạn làm điều gì nàng cũng không hài lòng, bạn không biết cư xử sao cho phải. Cứ như nàng muốn ép bạn vào đường cùng. Bạn không thể chịu nổi và từng nghĩ đến việc chia tay.

Ứng phó: Nàng đang rất căng thẳng và đang sợ mất tình yêu. Việc nàng tạo nhiều sóng gió là cách để nàng thử sự kiên nhẫn và khả năng chịu đựng của bạn, cũng như giả vờ “không cần” bạn. Thực tế nàng mong manh dễ vỡ và không tin vào chính bản thân mình. Những lúc này, hãy nhẹ nhàng khuyên bảo và cho nàng thấy được rằng nàng đang phức tạp hóa vấn đề, thực ra bạn vẫn rất yêu nàng. Siêng năng giải thích và không nổi cáu bởi những điều vô lí của nàng. Chẳng hạn như khi nàng bảo “Anh yêu game hơn yêu em phải không?”, thì hãy trả lời “Bất cứ khi nào em cần, anh sẵn sàng ngừng chơi game một lúc, thậm chí cả tuần cũng được”. Dù cho câu nói đó hơi thừa (bởi trước đó bạn dành thời gian cho nàng thì nàng lại từ bỏ một cách vô lí) nhưng nàng vẫn cảm thấy ấm lòng và tự nhận ra được rằng mình đang rất ngốc nghếch và vớ vẩn. Bằng cách đó, nàng sẽ cảm động trước sự nhẫn nhịn của người yêu và sẽ không khiến bạn “đau đầu” nữa.

Con gái phức tạp, vô lí và dễ khiến con trai phát cáu. Nhưng điều đó làm nên sức hút của nàng. Quan trọng không phải là bạn hiểu nàng đến đâu, mà bạn ứng phó trước những phép thử của nàng như thế nào để tình cảm của cả hai thêm bền chặt đấy.
Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân

    Brazil bị Thụy Sĩ cầm chân đầy tiếc nuối, đương kim vô địch Đức thất bại ngày ra quân
  • Tin mới trong ngày