Chùm ảnh: Nữ sinh Phan Đình Phùng xinh ngất ngây trong Lễ bế giảng

Chùm ảnh: Nữ sinh Phan Đình Phùng xinh ngất ngây trong Lễ bế giảng

Từ trước đến giờ, con gái trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) vẫn có tiếng là cực xinh. Có mặt tại Lễ bế giảng sáng nay, ngắm nhìn vẻ xinh tươi của các cô bạn ở đây thì quả thực phải thốt lên là nữ sinh trường này... xinh không phải dạng vừa!

Tỷ phú Bill Gates đăng hình ảnh lưới điện chằng chịt của Việt Nam lên FB

13:53:43 09/09/2013

Ngày hôm nay, tỷ phú Bill Gates đã cho đăng tải hình ảnh cây cột điện chằng chịt của Việt Nam trên trang Facebook cá nhân cùng dòng tâm sự về nhu cầu năng lượng tăng cao hiện nay.

Cách đây vài tiếng, tỷ phú, cựu CEO tập đoàn Microsoft, Bill Gates đã cho đăng tải hình ảnh về cột điện chằng chịt ở Việt Nam với dòng chú thích ảnh được tạm dịch "Nhu cầu năng lượng tại Việt Nam tăng 14% một năm. Lưới điện cũ này bị quá tải. Những quốc gia như Việt Nam sẽ phải làm thế nào để giải quyết nhu cầu năng lượng tăng cao như hiện nay? Những quyết định khó khăn đang nằm ở phía trước."

Tỷ phú Bill Gates đăng hình ảnh lưới điện chằng chịt của Việt Nam lên FB 1
Ảnh cắt từ màn hình Facebook.

Sau khi được đăng tải vài tiếng, hình ảnh này đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng thế giới cũng như cư dân mạng Việt Nam với hơn 14.000 lượt "like" và gần 3.000 lượt bình luận. Nhiều người tỏ ra rất kinh ngạc trước hình ảnh này. “Tôi không biết liệu họ sẽ xử lí như thế nào với mạng lưới điện thế này. Trông thật giống mạng nhện. Hi vọng Việt Nam có thể cải thiện, dù rằng đó là một câu hỏi khó”, cư dân mạng Mary Austin nhận xét.

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận thể hiện sự ngạc nhiên trước hình ảnh "ma trận" của đường điện, nhiều cư dân mạng đến từ các quốc gia khác cũng khẳng định tình trạng này không chỉ diễn ra tại Việt Nam mà còn rất phổ biến tại Nepal, Honduras, Philippines hay Brazil...

Quả thực, đường dây điện chằng chịt tại các khu đô thị, làng quê của Việt Nam không chỉ khiến Bill Gates mà còn rất nhiều du khách nước ngoài choáng váng. Không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh những du khách nước ngoài "say mê" dừng lại bên đường để chụp hình những cây cột điện "ma trận" tại nhiều khu vực của Việt Nam.
Theo Trang Đỗ / Trí Thức Trẻ
từ khóa
để xác nhận bình chọn
  • Hãy cài đặt hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Ứng dụng đọc tin Kenh14
  • Đăng nhập bằng tài khoản VietID tương ứng và chọn tab "WeChoice Awards" để xác nhận bình chọn cho để cử mà bạn yêu thích
  • WeChoice sẽ tổng hợp đề cử bạn đã bình chọn trên web và gửi thông báo xác nhận tới ứng dụng đọc tin Kenh14 trên thiết bị di động của bạn
quét qr code để cài đặt
Nhằm duy trì tính ổn định, công bằng và bảo mật cao.
Độc giả chỉ có thể bình chọn qua ứng dụng đọc tin Kenh14
xem thể lệ