Xem bản thử nghiệm

Tuyệt chiêu khi ra mắt gia đình người ấy trong dịp Tết

Thùy Dung, Theo Trí Thức Trẻ 12:00 12/02/2013

Hãy tự “bỏ túi” cho mình một vài tips sau để không bị lúng túng khi ra mắt gia đình người ấy nhé!

Tết là thời điểm rất thích hợp để bạn đưa người ấy về nhà ra mắt cho những người thân trong gia đình cùng biết. Đầu năm mới, mọi người hầu như ai cũng mang tâm lý thoải mái và vui vẻ nên có thể bạn sẽ nhận được cái nhìn “thoáng hơn” từ phụ huynh người ta. Thế nhưng, những ngày cuối năm và trong Tết cũng là dịp mọi người bận rộn với nhiều việc và tiếp đón khá nhiều khách khứa, cái nhìn “khắt khe” có thể sẽ đến từ những phương diện khác.

Vậy nên, hãy tự “bỏ túi” cho mình một vài tips sau để không bị lúng túng khi ra mắt gia đình người ấy nhé!

Xuất hiện như thế nào?

Đây là lần đầu tiên bạn xuất hiện trước gia đình người ấy nên hãy chú ý cách ăn mặc của mình nhé. Dù là trong dịp Tết những bạn không nên ăn mặc quá cầu kì, màu mè, hay trang điểm quá lòe loẹt. Bạn cũng nên tránh mặc những bộ đồ tối màu, kị nhất là những bộ đồ đen “từ đầu tới chân” đấy nhé! Những gam màu tươi tắn luôn được ưu tiên nhưng hãy chú ý giữ gìn sự trang nhã và lịch thiệp.

Tuyệt chiêu khi ra mắt gia đình người ấy trong dịp Tết 1

Bạn cũng không nên đến nhà người yêu chúc Tết khi thời gian quá eo hẹp, hãy cố gắng sắp xếp đến lúc cả hai bên cùng thoải mái nhất. Việc cáo lỗi về sớm, hay thấp thỏm không yên vì những lịch hẹn tiếp theo sẽ gia đình nàng/chàng không vừa lòng; cũng như đến lúc nhà người ta đang có việc thì bạn cũng sẽ mất cơ hội thể hiện mình.

Chọn gì làm quà Tết?

Vì là lần đầu gặp mặt nên việc đi tay không là điều rất nên tránh. Bạn không cần một món quà đắt tiền hay quá “hoành tráng”khi xuất hiện, nhưng hãy chú ý đừng quá sơ sài khi chuẩn bị. Một lẵng hoa quả, hay một vài hộp bánh được gói ghém cẩn thận, hoặc khung tranh, ảnh trang trí… khá là hợp lý trong trường hợp này. Nếu bạn là con trai, thì một chai rượu cũng là lựa chọn không tồi, nhưng hãy thăm dò trước xem bố nàng có phải người thích rượu không đã nhé!

Tuyệt chiêu khi ra mắt gia đình người ấy trong dịp Tết 2

Nếu cẩn thận hơn bạn có thể chọn riêng cho mỗi người trong gia đình một món quà theo gợi ý về sở thích của họ. Điều này sẽ khiến mọi người cảm thấy được sự quan tâm của bạn. Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải làm như thế, một món quà “chung” trong năm mới đã đủ để mang lại niềm vui của mọi người rồi. Điều quan trọng vẫn là tấm lòng mà!

Tiền mừng tuổi


Ngay cả khi bạn nghĩ rằng mình vẫn còn quá trẻ con để mừng tuổi người khác thì việc xuất hiện nhiều trẻ con trong nhà chàng/nàng cũng có thể khiến bạn ngượng chín mặt đấy.

Không cần chuẩn bị lì xì khá dày, nhưng việc chuẩn bị phong bao là điều khá cần thiết. Trẻ con được nhận những phong lì xì đầu năm mới sẽ rất vui, không khí cũng trở nên gần gũi hơn. Nếu trong nhà có người già lớn tuổi, thì bạn biết đấy, việc chuẩn bị những phong bao đỏ kèm theo những lời chúc ông bà sống thọ là điều không thể thiếu. Điều đó giúp bạn dễ dàng ghi điểm trong mắt bố mẹ chàng đấy!

Tuyệt chiêu khi ra mắt gia đình người ấy trong dịp Tết 3

Dùng bữa, nên hay không?

Sẽ rất căng thẳng nếu cùng ăn với gia đình người ta ngay trong lần đầu gặp mặt, nhưng việc từ chối lời mời dùng bữa lại khá là thất lễ, nhất là khi bạn đã có ý định lâu dài với người ấy. Thế nên, hãy vui vẻ nhận lời và giữ tâm trạng thoải mái nhất khi ăn, tránh tình trạng “im lìm” cho đến khi ăn xong bữa nhé.

Với con gái, việc giúp chuẩn bị và lau dọn sau bữa ăn là điều không được phép bỏ qua rồi. Còn với con trai, nếu bạn được mời bia hoặc rượu, thì hãy chỉ uống theo phép lịch sự thôi nhé! Đừng uống quá nhiều dù tửu lượng bạn có cao đến đâu đi nữa. Và nếu bạn không bao giờ uống thì hãy lịch sự từ chối.

Bạn biết không, những cái đầu tiên thường là những cái quan trọng nhất để người xung quanh có ấn tượng và đánh giá về bạn. Thế nên, hãy tham khảo một vài “chiêu” kể trên và chuẩn bị tinh thần thật tốt, để tránh tình trạng “rối như tơ vò” khi ra mắt gia đình người ấy trong dịp Tết, bạn nhé!
Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Yêu bạn thân nên hay không?

    Không ngờ lại có nhiều người từng yêu bạn cả bạn thân. Hãy xem những chia sẻ của họ nhé!
  • Tin mới trong ngày